Home / Sửa dịch vụ khác / Lỗi E1 Bếp Hồng Ngoại: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Hiệu Quả

Lỗi E1 Bếp Hồng Ngoại: Nguyên Nhân Và Cách Sửa Hiệu Quả

Lỗi e1 bếp hồng ngoại trên màn hình thực chất là một dấu hiệu cảnh báo người dùng rằng bếp đang có vấn đề. Và cần được kiểm tra và khắc phục. Lỗi này không phải một lỗi quá hiếm hoi mà thường xuất hiện. Nên nếu bạn cũng đã từng gặp trường hợp này thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. 

Lỗi e1 bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại báo lỗi e1 nằm trong 9 lỗi hay gặp phải khi sử dụng bếp hồng ngoại. Nó được coi là sự cố đơn giản và có thể khắc phục dễ dàng nhất so với các vấn đề còn lại.

Lỗi e1 thường là lỗi cảm ứng nhiệt. Bếp hồng ngoại trong khi đang sử dụng hoặc vừa khởi động mà nếu bếp không hoạt động. Hay trên màn hình hiển thị xuất hiện mã lỗi E1 thì rất có thể đến từ lỗi cảm ứng nhiệt trên bếp.

Nguyên nhân lỗi e1 bếp hồng ngoại do đâu?

Lỗi e1 trên bếp hồng ngoại báo e1 trên màn hình thực chất là một hiện tượng cảnh báo. Nó là một dấu hiệu của bếp gửi đến người sử dụng rằng nó đang có vấn đề. Và nó cần được kiểm tra và khắc phục ngay.

Cụ thể, bếp hồng ngoại bị lỗi e1 là lỗi bếp đang quá nóng, bếp không tản nhiệt được. Điều này khiến hệ thống cảm biến nhiệt độ bị ngắt. Từ đó mà có khi bếp hồng ngoại bật ngắt liên tục, bếp từ không chạy.

 Lỗi e1 bếp hồng ngoại có thể đều do nguyên nhân bên trong thì mới hiển thị lỗi. Một số lí do có thể kể đến như:

 • Lỗi e1 bếp hồng ngoại do hỏng quạt tản nhiệt của bếp từ
 • Lỗi e1 bếp hồng ngoại do hỏng cảm biến nhiệt độ
 • Lỗi e1 bếp hồng ngoại vì hỏng sò, maiso sợi đốt
 • Lỗi e1 bếp hồng ngoại do sử dụng liên tục trong một thời gian dài.

Cách kiểm tra bếp hồng ngoại khi gặp lỗi bạn nên biết

Có thể thấy, khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn có thể gặp rất nhiều mã lỗi khác nhau. Chính vì vậy, bạn sẽ cần phải biết cách để khắc phục ngay. Tuy nhiên, trong trường hợp bếp hồng ngoại báo lỗi e1 hay các lỗi khác thì bạn cần tiến hành cách kiểm tra theo tuần tự như sau:

 • Đầu tiên, kiểm tra tốc độ đường truyền của nguồn điện vào bên trong bếp hồng ngoại. Bạn hãy dùng ổn áp trong trường hợp nguồn điện đang được sử dụng đang quá yếu hoặc quá cao. Và tất nhiên là so với định mức tiêu chuẩn cơ bản là 220V.
 • Kiểm tra phần cảm biến nhiệt của bếp hồng ngoại có được ổn định hay không. Cảm biến nhiệt là nguyên nhân chủ yếu gây ra rất nhiều vấn đề cho bếp hồng ngoại của bạn. Vì vậy bạn hãy dùng đồng hồ đo VOM, chọn thang X1 để điều chỉnh. Sau đó tiến hành đo ở phần chân rắc cắm vào mạch của bếp hồng ngoại. Cảm biến tốt thì kim nhích lên và kim không di chuyển tức là bị hỏng.
 • Thường xuyên vệ sinh bếp hồng ngoại cũng như quạt tản nhiệt. Bạn cần lau chùi, vệ sinh bếp thường xuyên. Điều này để đảm bảo quạt tản nhiệt vẫn hoạt động ổn định.
 • Nếu kiểm tra tất cả các bộ phận như đã nêu trên mà bếp hồng ngoại vẫn lỗi thì chứng tỏ bo mạch điện tử đang gặp sự cố.
Dịch vụ sửa bếp từ chính hãng tại Hà Nội

Cách chỉnh sữa lỗi e1 bếp hồng ngoại

Bước 1: Ta nên ngắt bếp một thời gian để bếp nguội rồi tiếp tục sử dụng. Nếu sử dụng bếp trong thời gian dài cần tiến hành vệ sinh, lau chùi các vị trí quạt, cánh tản nhiệt.

Bước 2: Đối với các loại bếp lớn có cả hệ thống âm bên dưới ta cần dọn dẹp, vệ sinh cho không gian được thoáng. Để bếp có thể tản nhiệt tốt hơn

Bước 3: Khi tắt bếp, ta không nên rút điện trực tiếp mà cần tắt ở bếp trước. Đợi khi quạt ngừng hẳn rồi mới ngắt điện

=>> Nếu làm theo cách 1, cách 2 mà bếp vẫn còn nóng và báo lỗi e1 hoặc báo thêm một vài các lỗi khác thì rất có thể bếp đang bị sự cố, vấn đề hư hỏng từ bên trong và ta cần gọi thợ sửa bếp từ càng sớm càng tốt

Dịch vụ sửa lỗi e1 bếp hồng ngoại tại nhà uy tín

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm tra và khắc phục các sự cố bên trong của bếp hồng ngoại. Khi đó bạn hãy liên hệ sớm tới Bảo Trì Nhà 24h – dịch vụ sửa bếp hồng ngoại Bảo trì số 1 để được sửa chữa uy tín. Khi chọn dịch vụ sửa bếp hồng ngoại báo lỗi e1 của các đơn vị uy tín thì bạn hoàn toàn yên tâm vì các lý do sau đây:

 • Thời gian tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và xử lý rất nhanh. Chỉ sau 30 phút tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng. Thì đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của các trung tâm sửa chữa bếp hồng ngoại uy tín sẽ có mặt và hỗ trợ khách hàng ngay.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm. Họ đã trực tiếp sửa chữa và khắc phục rất nhiều lỗi khác nhau từ các thiết bị đồ điện tử và bếp hồng ngoại. Vì vậy, họ sẽ đảm bảo xử lý nhanh, không mất thời gian các vấn đề như lỗi e1 từ bếp hồng ngoại của nhà bạn.
 • Với sự uy tín và nhận được sự đánh giá cao của khách hàng tại nhiều tỉnh thành khác nhau. Đơn vị sửa chữa cam kết thay thế và cung cấp các linh kiện chính hãng, cao cấp có nguồn gốc rõ ràng.
 • Chế độ chăm sóc và tư vấn cho khách hàng hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình bảo hành, sửa chữa các lỗi bếp hồng ngoại.
 • Đặc biệt, các trung tâm uy tín thường có có lượng khách hàng đông đảo và rộng khắp nhờ giá cả sản phẩm và chi phí sửa chữa cạnh tranh nhất trên thị trường.

Tóm lại, lỗi e1 bếp hồng ngoại luôn là vấn đề thường gặp của nhiều chị em phụ nữ. Mong rằng bạn sẽ có được cách sửa bếp hồng ngoại phù hợp với các lỗi của bếp hồng ngoại.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-bep-hong-ngoai-vo-mat-kinh/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-bosch/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-quan-bac-tu-liem/