Home / Sửa dịch vụ khác / Cách Sửa Chữa Tủ Lạnh Hitachi Thành Công Ngay

Cách Sửa Chữa Tủ Lạnh Hitachi Thành Công Ngay

Bất cứ thiết bị điện tử nào được sử dụng sau một thời gian cũng bị hao mòn nhất định. Ngoài ra còn gặp lỗi do nhà sản xuất hoặc do bản thân thiết bị trong lúc vận hành. Và nếu chiếc tủ lạnh Hitachi của bạn đang có những dấu hiệu đi xuống thì cho thấy, bạn cần phải sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Bảo Trì Nhà 24h thống kê một vài nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn cùng theo dõi bài viết này bạn nhé.

Sửa chữa điều hòa uy tín tại Hà Nội

Tìm hiểu lỗi không vào điện do nguồn

 Điều này chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy được bằng mắt thường. Có những biểu hiện như tủ không hoạt động, quạt không quay hoặc đèn màn điều khiển không sáng…. Lỗi này cũng thường khá phổ biến gặp ở các dòng tủ lạnh cao cấp như Hitachi inverter, tủ Hitachi side by side… .

Nguyên nhân hỏng ổ cắm, hỏng dây điện nguồn do gián, chuột 

 Cần kiểm tra lại dây cấp nguồn cho tủ lạnh. Hoặc ổ cắm điện lâu ngày có thể bị hư hỏng. Bạn có thể dùng bút điện kiểm tra chắc chắn nguồn điện vẫn đang được cấp vào tủ bình thường.

Nguyên nhân do cháy sợi đốt, hoặc động cơ, hay bảng mạch điện tử

Nguồn điện của vào tủ lạnh được kiểm soát để duy trì hoạt động một cách ổn định. Tuy nhiên quá trình thi công lắp đặt có thể do tay nghề thợ, Hoặc cũng có thể do sự cố ngoài ý muốn. Dẫn đến phát sinh hỏng các thiết bị. Những thiết bị điện tử hiện đại càng thông minh thì càng cần sự chính xác và ổn định để hoạt động. Hoạt động thiếu ổn định thời gian lâu sẽ dẫn đến hỏng rơle, hỏng bo mạch, hỏng block….

Những hư hỏng nghiêm trọng quý khách không nên tự ý tháo lắp, kiểm tra, hay thay thế vì rất nguy hiểm. Hãy gọi ngay trung tâm sửa tủ lạnh Bảo Trì Nhà 24H để thợ sửa giúp bạn.

Tìm hiểu sửa tủ lạnh Hitachi do lỗi rò rỉ gas

Tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra với những dấu hiệu nhận biết. Và có thể kể đến như: tủ lạnh vẫn hoạt động, đèn báo vẫn sáng nhưng tủ lạnh không lạnh, không mát sâu. Ngoài ra còn có dấu hiệu như thời gian làm đá lâu hơn, không có tuyết bám trên giàn lạnh,…

Nguyên nhân là do di chuyển qua lại không cẩn thận, va đập… Đôi khi dùng các vật sắc nhọn để cạy đá, cậy tuyết bám trên dàn lạnh. Hoặc lâu ngày mối hàn bị oxi hóa gây thủng đường ống dẫn ga…

Cách khắc phục: Dùng bọt của xà phòng, hoặc nước rửa chén hòa tan trong nước để phát hiện vị trí rò rỉ. Sau đó rồi hàn lại. Nếu có vết thủng quá lớn thì nên thay bình ga mới để giúp tủ hoạt động lại bình thường.

Tìm hiểu sửa tủ lạnh Hitachi do lỗi rò rỉ gas

Tìm hiểu sửa tủ lạnh Hitachi tại nhà do hỏng Thermic

Với nhiều năm sửa tủ lạnh tại nhà chúng tôi thấy tủ lạnh Hitachi  hay hỏng Thermic. Dấu hiệu nhận biết đơn giản là tủ không lạnh, không đông đá. Hoặc thậm chí là không bảo quản được thực phẩm lâu ngày.

Nguyên nhân thường gặp là thanh lưỡng kim bị hư hỏng hoặc do sự tiếp xúc không tốt. Cách khắc phục nhanh nhất  là thay mới thanh Thermic cho tủ lạnh

Tìm hiểu về lỗi tủ lạnh Hitachi lỗi phát ra tiếng kêu to

Dấu hiệu nhận biết là tủ lạnh kêu ù ù, rè rè… phát ra tiếng động mạnh và  lạ như cạch cạch không theo quy luật.

Nguyên nhân có thể kể đến là lắp đặt và kê tủ lạnh vào vị trí không cân bằng, cập kênh. Ốc vít bắt chân tủ lạnh không chắc chắn.

Có thể dễ dàng đưa ra phương án khắc phục như, kiểm tra và kê lại vị trí có bề mặt bằng phẳng. Chốt chặt chân tủ lạnh có bánh xe.

Tìm hiểu sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh

Biểu hiện có thể dễ nhận thấy bằng trực quan như độ lạnh giảm đột ngột, dàn nóng nhiệt độ tăng bất thường.

Nguyên nhân chủ yếu là hơi nước sẽ ngưng tụ, đóng tuyết gây tắc ống mao.

Cách khắc phục là rút điện sau đó xả ga. Thay phin lọc và nạp lại ga mới để tủ lạnh hoạt động lại bình thường.

Tìm hiểu cửa tủ lạnh Hitachi bị vênh (chênh), nắp tủ không kín

Dấu hiệu dễ dàng nhận thấy hơi nóng tỏa ra từ dàn nóng bất thường, sờ tay vào thành tủ thấy nóng rát. Có thể do hoạt động liên tục và máy không tự ngắt.

Nguyên nhân là do tủ lạnh  khi đóng vào không kín. Hoặc do bản lề lâu ngày sử dụng bị cong vênh, hỏng hóc.

Cách khắc phục là thay mới giăng cao su, căn chỉnh lại bản lề đúng vị trí ban đầu.

Tìm hiểu sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị hỏng bên trong block

Dấu hiệu dễ dàng nhận biết là khi hoạt động tủ nóng hơn bình thường, tỏa ra hơi có thể cảm nhận được.

Nguyên nhân là do hoạt động lâu ngày dẫn đến chức năng của Block kém. Hoặc do không được bôi trơn, lá van hút và nén bị vênh hoặc gãy hỏng hóc.

Cách khắc phục là nên thay mới ngay lập tức vì nó chính là trái tim của tủ lạnh. Vì thế nếu hoạt động không bình thường dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng những linh kiện khác xung quanh. Thâm chí không thể khắc phục được hoặc liên hệ dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh Hitachi giá rẻ tại nhà.

Tìm hiểu về sửa lỗi tủ lạnh Hitachi bị bám nhiều tuyết trong tủ

Dấu hiệu nhận biết là hơi lạnh do quạt đẩy ra không lạnh sâu. Nên dẫn đến đường ống nối về máy nén bị bám tuyết.

Nguyên nhân là do máy nén hoạt động liên tục không ngừng nghỉ vì không hiệu quả. Vì thế timer bị hỏng, điện trở bị đứt dây, rơle âm hoặc dưỡng bị hỏng, dẫn đến máy nén không tự ngắt.

Cách khắc phục là rút điện để đá tan hết và kiểm tra các linh kiện trên, và thay thế những linh kiện đã bị hỏng.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/tho-sua-tu-lanh-toshiba-inverter-tai-nha/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-nam-tu-liem/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-panasonic-noi-dia/