Home / Bài viết nổi bật / Mách bạn một vài mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh

Mách bạn một vài mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, là nơi để lưu trữ thực phẩm và bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Theo các chuyên gia sửa chữa tủ lạnh tại nhà của baotrinha24h.vn cho biết tủ lạnh, việc sử dụng tủ lạnh đúng cách không những làm tăng tuổi thọ mà còn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng cho bạn. Vậy mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh trong bài viết dưới đây nhé.

Thợ kỹ thuật sửa tủ lạnh mách bạn cách sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện
Thợ kỹ thuật sửa tủ lạnh mách bạn cách sử dụng tủ lạnh sao cho tiết kiệm điện

Mách bạn một vài mẹo vặt giúp tăng tuổi thọ của tủ lạnh

  • Đặt tủ lạnh ở vị trí phù hợp

Chọn vị trí để lắp đặt tủ lạnh cũng quan trọng nhằm tránh hỏng hóc cho các bộ phận cũng như làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Lưu ý khi đặt tủ lạnh, tuyệt đối không nên đặt ở những nơi ẩm thấp, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu rọi, hoặc gần bếp, gần lò nướng. Bởi vì những vị trí này sẽ khiến tủ lạnh bị nóng ran và dễ cháy nổ. Các kỹ thuật viên sửa chữa tủ lạnh tại nhà của baotrinha24h.vn khuyến cáo  nên đặt tủ lạnh cách tường tối thiểu 10 cm để đảm bảo lưu thông không khí làm mát dàn lạnh.

  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Sau một thời gian sử dụng tủ lạnh sẽ xuất hiện mùi hôi và vi khuẩn, bởi vậy bạn nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ để làm sạch các vết bẩn, vi khuẩn tiềm ẩn trong và ngoài tủ lạnh. Công việc đơn giản này không chỉ giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bên trong.

  • Xả đá định kỳ

Chú ý nên dọn thực phẩm và xả đá trên ngăn đá tủ lạnh thường xuyên để đảm bảo bộ phận này luôn sạch sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt và ổn định hơn. Tốt nhất hãy nên xả đá tủ lạnh định kỳ 1 lần/tháng để tránh tình trạng ngăn đá tủ lạnh bị tuyết đông ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh.

  • Kiểm tra và thay các miếng điệm ở cửa tủ lạnh

Miếng điệm ở cửa tủ lạnh có nhiệm vụ chính là ngăn khí lạnh thoát ra ngoài tủ lạnh. Bởi vậy mà bạn cũng nên kiểm tra xem miếng đệm có bị hở ra hay không. Trường hợp nếu miệng đệm này bị hở thì xảy ra tình trạng rò rỉ hơi lạnh khiến thức ăn bị hỏng. Để kiểm tra xem tủ lạnh có được kín hay không, bạn chỉ cần dùng một tờ giấy mỏng vào giữa miếng đệm và tủ, nếu mà rút ra được dễ dàng thì tốt nhất hãy thay miếng điệm mới cho tủ lạnh.

  • Bảo quản thực phẩm đúng cách

+ Các loại thức phẩm trước khi cho vào tủ lạnh nên làm sạch, hoặc gói kín chúng trong các túi nylong hoặc các hộp đựng đặc biệt có nắp kín để không tiếp xúc với không khí.

+ Đối với các loại thực phẩm như pho mát, thịt, cá, bơ, sữa, … hãy nên sử dụng trong túi nylong hoặc hộp có nắp đậy kín rồi mới cho vào tủ.

+ Tuyệt đối không nên nhồi nhét mọi thứ vào khiến tủ lạnh quá tải bởi vì nếu không khí trong tủ lạnh không được lưu thông tuần hoàn tốt thì tủ lạnh sẽ khó giữ được nhiệt độ ổn định.

+ Để giúp thực phẩm được tươi ngon và chất lượng tốt giữ nguyên được hương vị như ban đầu, tốt nhất bạn nên bọc thât kỹ tránh gây nhiễm khuẩn.

+ Có thể sử dụng baking soda để làm sạch và khử khuẩn, mùi hôi có trong tủ lạnh một cách tốt nhất.

Bài viết trên đây là một vài mẹo vặt giúp bạn biết cách sử dụng tủ lạnh sao cho an toàn, tiết kiệm điện cũng như tăng tuổi thọ cho thiết bị. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình sử dụng tủ lạnh sao cho hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng gọi 0988.230.233 – 0935.230.233.