Home / Thiết bị gia dụng / Giải Đáp Lỗi E0 Bếp Từ Nguyên Nhân Do Đâu?

Giải Đáp Lỗi E0 Bếp Từ Nguyên Nhân Do Đâu?

Hiện nay, bếp từ là thiết bị thông minh, hiện đại mang lại sự an toàn cho người dùng. Khi người dùng sử dụng sai cách hoặc nhận thấy dấu hiệu nguy hiểm thì bếp sẽ phát tín hiệu cảnh báo để người dùng kịp thời khắc phục. Lỗi e0 bếp từ cũng là một trong những tính năng cảnh báo ưu việt của thiết bị điện này. Tuy nhiên, nó cũng chính là vấn đề khiến nhiều người dùng hoang mang và khó chịu trong quá trình nấu ăn. Xem ngay nguyên nhân và cách khắc phục bếp từ báo lỗi e0 trong bài viết dưới đây của Bảo Trì Nhà 24H nhé.

Lỗi e0 bếp từ là gì?

Khi bếp từ nhà bạn xuất hiện mã lỗi “E0” trên màn hình bảng điều khiển thì đó là dấu hiệu lỗi e0 bạn nhé. Có thể là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp. Hay ổ cắm điện có dây điện tiết diện nhỏ, không đủ công suất, giắc cắm bị lỏng, rơi xuống.

Có khá nhiều loại máy có thể gặp trường hợp này. Như: lỗi E0 bếp từ Sunhouse, lỗi E0 bếp từ Kangaroo,bếp từ Mitsubishi lỗi E0,… Đọc bài viết này để bảo vệ căn bếp của bạn hơn nhé.

Tìm hiểu về nguyên nhân xuất hiện lỗi e0 bếp từ

Với những người đã sử dụng bếp từ lâu năm có lẽ sẽ dễ dàng biết được nguyên nhân từ đâu. Hay cách sửa bếp từ lỗi E0 như thế nào. Tuy nhiên, với những chị em mới chuyển từ bếp ga, bếp điện sang dùng bếp từ thì sẽ khá hoang mang. Vì chưa biết tại sao lỗi e0 lại xuất hiện khi đang nấu ăn. Khi xuất hiện lỗi e0 màu đỏ trên màn hình, bếp từ thường kêu tít tít. Sau đó sẽ tự động ngừng hoạt động. Bếp từ lỗi e0 làm gián đoạn quá trình nấu ăn khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Hầu hết các chị em nội trợ nào khi sử dụng bếp từ cũng đôi lần gặp phải tình trạng lỗi e0 khi nấu ăn. Và nó khiến nhiều người lầm tưởng bếp bị hỏng. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bếp từ bị lỗi E0, cụ thể như sau: 

  • Bếp bị đặt sai vị trí dẫn đến đèn báo lỗi e0.
  • Bếp từ đang được bật nhưng chưa có nồi đặt vào vùng nấu nên đèn báo hiệu e0.
  • Chất liệu nồi không phù hợp với bếp từ vì không mang từ tính.

Thực tế,  lỗi eo bếp từ không quá nghiêm trọng đến mức kết luận là bếp từ bị hỏng hoàn toàn. Mã lỗi bếp từ này xảy ra do thói quen sử dụng bếp từ sai cách. Đặc biệt là sự bất cẩn của người dùng.

Mách bạn cách sửa lỗi e0 bếp từ an toàn trong vài phút

Bạn đã biết được nguyên nhân tại sao bếp lỗi E0, thì có thể tìm cách khắc phục theo các hướng dẫn dưới đây: 

Khắc phục lỗi e0 bếp từ khi đặt nồi sai vị trí

Cách khắc phục lỗi e0 bếp từ an toàn đơn giản nhất đối với trường hợp này là điều chỉnh lại vị trí đặt nồi. Sao cho đúng với vị trí vùng nấu của mâm từ. Thông thường, bề mặt từng vùng nấu sẽ có các ký hiệu nhận biết. Nó là vòng tròn màu trắng. Bạn chỉ cần đặt nồi vào đúng ký hiệu vùng nấu trên mặt bếp thì lỗi E0 của bếp từ sẽ được khắc phục. 

Khắc phục lỗi e0 vì đường kính nồi, chảo quá nhỏ

Thông thường, chị em nội trợ chỉ quan tâm đến việc chọn nồi có đáy nhiễm từ mà quên đi yếu tố đường kính. Nó chính là yếu tố quan trọng không kém quyết định đến việc bếp từ có vận hành tốt hay không. Vì vậy, bạn cần dùng xoong, nồi phù hợp với kích thước của bếp để khắc phục lỗi.

Dịch vụ sửa bếp từ chính hãng tại Hà Nội

Khắc phục lỗi e0 đối với bật bếp nhưng chưa đặt nồi

Bếp được bật nhưng lại không có nồi trên vùng nấu. Thì khả năng chắc chắn không thể tránh khỏi việc bếp từ lỗi E0. Bếp từ sẽ kêu lên tít tít và báo lỗi để cảnh báo cho người dùng biết bếp đang không có nồi. Đối với lỗi này cách khắc phục là bạn luôn chuẩn bị sẵn nồi đun đặt lên vùng nấu trước bị bật bếp. 

Khắc phục lỗi e0 đối với nguyên nhân chất liệu nồi không phù hợp

Bạn đã đặt nồi nhưng bếp vẫn không hoạt động. Và báo lỗi E0 liên tục trên màn hình. Bạn hãy sử dụng ngay nam châm để kiểm tra đáy nồi có mang từ tính hay không. Đơn giản hơn là bạn nhận biết bằng các ký hiệu dành riêng cho bếp từ mình đang sử dụng. Trường hợp nồi có đáy từ tính nhưng vẫn không hoạt động thì nguyên nhân có thể do đáy nồi bị cong, vênh. Hay đế nồi không bằng phẳng cũng là lí do báo lỗi e0.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần sử dụng bộ nồi chuyên dụng dành cho bếp từ. Sau đó, bạn bật bếp và nấu ăn như bình thường sẽ không bị báo lỗi e0.

Nếu bạn đã áp dụng các cách sửa chữa trên mà bếp từ vẫn báo tín hiệu lỗi e0 thì lúc này bạn không nên tự ý tháo rời sửa chữa. Lúc này, bạn cần liên hệ địa chỉ sửa bếp để được hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ đến sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc qua Bảo Trì Nhà 24h để được tư vấn.

Trên đây là những thông tin mà Bảo Trì Nhà 24h cập nhật về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi e0 bếp từ. Mong rằng bạn sẽ tìm cho mình được các kiến thức mới trong quá trình sử dụng bếp từ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/cach-sua-bep-tu/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-loi-e0-e1-e2-e3-e4-e5-e6-e7-e8-e9/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/