Home / Thiết bị gia dụng / Cách Sửa Nguồn Xung Bếp Từ Mới Nhất

Cách Sửa Nguồn Xung Bếp Từ Mới Nhất

Nguồn xung bếp từ là một bộ phận quan trọng nhưng lại đóng vai trò rất lớn. Nếu hỏng nguồn xung thì bạn cần thay thế hoặc sửa chữa để bếp hoạt động bình thường. Với kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên sửa chữa bếp từ tại nhà, chúng tôi sẽ làm rõ vai trò của nguồn xung và hướng dẫn cách sửa nguồn xung bếp từ hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Cách Sửa Nguồn Xung Bếp Từ Mới Nhất

Nguồn xung bếp từ là gì?

Nguồn xung của bếp từ là một phần nhỏ trong cấu tạo của bếp từ. Nguồn xung có nhiệm vụ tạo ra mức điện áp DC. Bộ phận này có nhiệm vụ cung cấp nguồn DC cho các bộ phận khác của bếp từ, bao gồm:

 • Cấp điện áp DC 5V cho khối vi xử lý MCU của bếp từ. Điện áp 12V được dành riêng cho quạt tản nhiệt, giúp quạt hoạt động, phân tán nhiệt của bếp từ.
 • Điện áp 15V – 18V cung cấp cho tầng khuếch đại xung hoạt động. Do nguồn xung hoạt động của bếp từ là một bộ phận nhỏ nhưng lại đóng vai trò rất lớn đối với sự hoạt động ổn định của bếp từ. 

Do đó, nếu nguồn điện bị hư hỏng, bếp từ sẽ không hoạt động. Hãy chú ý đến linh kiện này nếu một ngày chiếc bếp từ trong nhà bạn không khởi động nữa.

Xem thêm: Tham khảo chi tiết về cách sửa lỗi e5 bếp từ hiệu quả

Nguyên nhân khiến bếp từ mất nguồn điện

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là công suất cảm ứng từ trường sinh ra khi nối nguồn điện có bo mạch với cuộn dây đồng ngay bên dưới bếp. Nếu muốn ngắt nguồn điện từ bếp, người ta thường sử dụng loại bán dẫn IGBT. Loại này thường có công suất 45-50A. Chính vì thế, nguyên nhân bếp từ bị mất nguồn điện có thể là do một số bộ phận linh kiện trong bếp bị hỏng:

 • Cầu chì bị đứt hoặc bị nổ cầu chì
 • Bếp bị hỏng sò công xuất
 • Tụ điện bếp từ hỏng
 • IC điện của bếp gặp lỗi
 • Con tụ bếp bị nổ
 • Lỗi cảm biến…
 • Thay mặt kính bếp từ
 • Bếp từ không vào điện

Cách kiểm tra sự cố nguồn xung bếp từ

Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn bết cách để kiểm tra sự cố nguồn xung bếp từ. Bạn hãy thử các cách ở dưới đây được chứng tôi liệt kê nhé.

 • Kiểm tra cầu chì của bếp từ
 • Kiểm tra sò công suất IGBT
 • Kiểm tra chết IC điện bếp từ
 • Kiểm tra tụ điện 5uF có thể bị hỏng
 • Kiểm tra cảm biến nhiệt

Cách khắc phục sự cố nguồn xung bếp từ

Bếp từ rất hay lỗi nguồn xung và cũng có nhiều trường hợp xảy ra lỗi này. Và ở đây, chúng tôi liệt kê ra một số cách khắc phục như sau:

Trường hợp 1: Lỗi nguồn ra rất thấp. 
Bạn thử kiểm tra đầu Diode xem có bị chập hay không. Nếu chập, hãy thay đầu Diode khác cùng thông số

Trường hợp 2: Lỗi nguồn ra không ổn định.
Có thể do nguồn hỏng các linh kiện thuộc mạch so quang. Hãy thử kiểm tra Opto, Diode và thay TL431.

Trường hợp 3: Nguồn ra sụp áp khi có tải lớp khoảng 2A.
Hãy kiểm tra tụ mồi.

Trường hợp 4: Đứt cầu chì do linh kiện bị hỏng.
Đo đầu Diode nếu bị chập thay đầu Diode khác.

Trường hợp 5: Nếu cầu chì không đứt thì do Diode bị chập
Bạn nên kiểm tra lại IC dao động

Lưu ý: Khi thực hiện sửa bếp từ không mất nguồn
– Không tự ý thay thế, sửa chữa nếu như bạn không đủ tay nghề, chuyên môn.
– Không tự ý làm hay không có thiết bị chuyên dụng thực hiện

Cách khắc phục sự cố nguồn xung của bếp từ

Xem thêm:  Địa chỉ sửa chữa bếp từ tại nhà

Nếu không thay được hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ. Vì việc thay thế IC nguồn xung chỉ dành cho những bạn thành thạo về điện từ hoặc có kiến thức chuyên môn hay quen tay. Vì vậy, nếu bạn không có kiến ​​thức chuyên môn thì không nên làm điều này. Vì có thể làm tình trạng của bếp từ trở nên tồi tệ hơn. Hoặc tệ hơn, là bạn sẽ cần mua mới lại một bếp từ khác. Phương án tốt nhất là bạn nên gọi sửa chữa bếp từ tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nguồn xung một cách nhanh chóng và an toàn. Điều quan trọng, là bạn biết cách chọn đơn vị sửa chữa uy tín cho mình nữa bạn nhé.

Lí do nên chọn Bảo trì nhà 24h là nơi sửa bếp từ cho bạn

Nếu bạn đang tìm nơi sửa bếp từ Hà Nội thì đừng bỏ qua Bảo trì nhà 24h nhé. Vì những nguyên nhân sau:

Bảo trì nhà 24h có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao. Trước khi sửa chữa sẽ tư vấn dựa trên ý kiến của bạn.

Giá dịch vụ và giá phụ tùng thay thế IC nguồn xung luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Linh kiện bếp từ được thay thế luôn là linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỏi ý kiến của bạn trước khi sử dụng và thay thế. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị “chém giá”

Với đội thợ sửa bếp từ đông đảo và các văn phòng đặt tại 12 quận nội thành Hà Nội nên thời gian phục vụ rất nhanh chóng. Chúng tôi có mặt tại chỗ và sẽ thực hiện yêu cầu sửa bếp từ tại nhà của bạn chậm nhất trong vòng 30 phút.

Nên nếu bạn bạn đang cần một đội ngũ uy tín, giá rẻ mà chất lượng thì gọi ngay vào số hotline 0978.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tham khảo: 

https://baotriso1.com/thay-mat-kinh-bep-tu-gia-re-tai-ha-noi/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-tai-nha-ha-noi-uy-tin/