Home / Sửa dịch vụ khác / Lý Do Lò Vi Sóng Sharp Không Nóng Và Cách Giải Quyết

Lý Do Lò Vi Sóng Sharp Không Nóng Và Cách Giải Quyết

Gia đình đang sử dụng lò vi sóng hãng Sharp nhưng lại không nóng. Và điều này khá cản trở trong việc nấu nướng của nhà bạn. Nên nếu bạn muốn tìm kiếm trợ giúp sửa lò vi sóng Sharp không nóng của mình thì không cần tìm đâu xa. Bài viết của Bảo Trì Nhà 24h sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về vấn đề này. Đồng thời hướng dẫn cách khắc phục sự cố lò vi sóng Sharp không nóng toàn diện sẽ giải thích các nguyên nhân thường gặp. Và cả cách khắc phục nhanh chóng tại nhà.

Nguyên nhân làm cho lò vi sóng vẫn chạy nhưng không nóng

Lò vi sóng Sharp không thể hâm nóng thức ăn là một trong các lỗi thường gặp. Điều này đã khiến rất nhiều người dùng đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn tìm ra nguyên nhân bạn sẽ dễ dàng giải quyết các vấn trong vòng vài nhạc. Lò vi sóng Sharp không nóng có thể do các nguyên nhân sau:

Sử dụng vật dụng không dùng cho lò vi sóng

Khi bạn dùng những vật dụng không đúng cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lò vi sóng Sharp không nóng. Bởi sử dụng các vật đựng làm từ kim loại, sắt, inox, nhôm,… khi lò được làm nóng. Các tia lửa phát ra gây phản xạ vi sóng dẫn đến lò không được làm nóng.

Theo Bác sĩ Edward Fujimoto chia sẻ: Người sử dụng không nên hâm nóng thức ăn bằng nhựa plastic trong lò vi sóng, đặc biệt là với thức ăn chứa mỡ. Đây là sự kết hợp của mỡ với chất nhựa dưới nhiệt độ cao phóng thích chất dioxin vào trong thức ăn. Và cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến tế bào của cơ thể.

Những trường hợp sử dụng vật đựng không đúng thì chúng ta có thể thay thế bằng cách sử dụng các chất liệu hợp lý. Như vật liệu làm bằng thủy tinh, sành, sứ, gốm,… nhằm đảm bảo an toàn.

Thời gian hâm nóng không đủ

Khi sử dụng lò vi sóng Sharp để hâm nóng thức ăn, các bạn cần phải lưu ý rằng với những thức ăn như cá, thịt,… Thời gian hâm nóng lâu hơn so với rau và củ quả. Bởi với vài trường hợp bạn đặt thời gian chưa đủ sẽ khiến thức ăn không nóng như mong muốn. Và tưởng là lò vi sóng bị hỏng hay có vấn đề. Với trường hợp này người dùng chỉ cần đặt đúng thời gian hâm nóng là được.

Bộ phận chắn sóng quá bẩn làm vết bẩn bám vào đáy thành lò

Bất kỳ những thiết bị gia dụng nào cũng vậy. Sau một thời gian sử dụng nếu không được bảo trì, vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ dẫn đến những sự cố. Điều này dẫn đến hư hỏng ngoài mong muốn. Vì khi thiết bị sử dụng lâu, những vết bẩn bám vào đáy thành lò ngăn chặn tia sóng phát ra khiến lò không nóng được. Khi gặp sự cố này, bạn chỉ việc vệ sinh sạch sẽ khoang lò và vỏ lò sau đó dùng khăn sạch lau lại các thiết bị.

Cách khắc phục lò vi sóng Sharp không nóng đúng nhất

Lý do lò vi sóng Sharp không nóng và cách giải quyết

Một số vấn đề làm cho lò vi sóng không những không làm nóng mà còn gây hư hỏng nghiêm trọng đến lò vo sóng bao gồm:

Nguồn điện lò vi sóng không ổn

Lò vi sóng Sharp không hâm nóng thức ăn là vấn đề thường xuyên gặp phải đây có thể do nguồn điện. Có thể nguồn điện đang không ổn định. Đôi khi bạn cắm phích cắm hơi lỏng hoặc hệ thống điện hoạt động bất thường, chập chờn. Điều này cũng làm cho lò vi sóng không được nóng.

Cách khắc phục:

Bước 1: Trước khi sửa chữa, người dùng cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Kiểm tra phích cắm có bị lỏng hay dây điện bị đứt không? Nếu có hãy tiến hành sửa chữa hoặc thay mới trường hợp vấn đề quá nặng. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra cầu chì có bị hư hỏng hay không?

Bước 3: Kiểm tra xem cầu chì bị đứt, hư hỏng không? Bởi vì thông thường chúng ta thường lựa chọn mức công suất cao nhất. Và thường chọn thời gian hâm nóng dài. Điều này có thể làm cầu chì hoạt động quá tải dẫn đến hỏng cầu chì. Cách khắc phục như sau:

  • Rút dây nguồn của lò vi sóng ra sau đó tháo vỏ ngoài phía sau của lò. Lấy hộp cầu chì ra và vẫn giữ lại phần dây dẫn.
  • Mở hộp cầu chì ra rồi bạn lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì dùng bút thử điện. Cái này để kiểm tra tình trạng của cầu chì.
  • Nếu cầu chì đứt thì nên nhanh chóng thay mới và lắp lại vị trí như cũ.

Bộ phận chăn sóng quá bẩn khiến cho vết bẩn bám vào đáy thành lò

Cách khắc phục:

– Sau khi hoàn tất quá trình nấu ăn, bạn dùng khăn mềm thấm cùng với nước ấm rồi làm sạch khoang lò và vỏ lò đi. Nếu những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ hoặc chất tẩy rửa tự nhiên như chanh, giấm… để vệ sinh.

– Khử mùi cho lò vi sóng: Đặt 1 cốc nước chanh tươi, quay vi sóng tầm khoảng 3 phút, sau đó, chờ vài phút cho lò hơi nguội nguội thì lấy cốc nước ra, sau đó bạn dùng khăn sạch vệ sinh sẽ nhanh và tiện hơn.

Sử dụng vật đựng thực phẩm không dùng được trong lò vi sóng

Cách khắc phục:

– Chọn các vật liệu dùng được cho lò vi sóng như: sứ, gốm, nhựa cứng,…

Trên đây là nguyên nhân cơ bản khiến lò vi sóng Sharp không nóng, và cách khắc phục tương đối dễ dàng thực hiện chỉ trong 5 phút. Tuy nhiên, với những vấn đề nhỏ bạn nhanh chóng xử lý nhưng với một số sự cố lớn khiến bạn mất khá nhiều thời gian thậm chí là phải nhờ đến thợ sửa. Hãy liên hệ Bảo Trì Nhà 24h – dịch vụ sửa lò vi sóng baotriso1.com để được kiểm tra 1 cách tốt nhất .

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-tai-cau-giay/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-khong-nong/

https://baotriso1.com/sua-lo-vi-song-inverter/