Home / Sửa dịch vụ khác / Hướng Dẫn Chi Tiết Khi Thay Lõi Lọc Nước Aqua Phổ Biến

Hướng Dẫn Chi Tiết Khi Thay Lõi Lọc Nước Aqua Phổ Biến

Thay lõi lọc nước Aqua là một trong những vấn đề thường gặp. Ngoài bảo vệ môi trường thì nó còn bảo vệ sức khỏe cho chính bạn. Chúng phù hợp với khá nhiều loại máy lọc nước. Và có khả năng xử lý hiệu quả nguồn nước ô nhiễm để đem lại nước tinh khiết cho người dùng. Bài viết của Bảo Trì Nhà 24h sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách thay lõi lọc nước Aqua chi tiết nhất.

Hướng dẫn chi tiết khi thay lõi lọc nước aqua phổ biến

Lõi lọc nước Aqua cấu tạo như thế nào?

Mỗi lõi Aqua khi được lắp vào máy lọc nước đều có các chức năng khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Lõi lọc số 1: Lõi này có kích thước khe là 5 micron. Và khi nguồn nước đi qua lõi lọc này, chúng có thể giữ lại những bùn đất, cặn rỉ sắt và có kích thước > 5 micron. Từ đây, chúng thực hiện tốt chức năng lọc cơ bản cho nguồn nước và bảo vệ hoạt động của những lõi lọc phía sau. Công suất lọc tối đa của lõi lọc này tầm khoảng 18.000 lít.
  • Lõi lọc số 2: Đây là lõi lọc có cấu tạo bởi lớp than hoạt tính. Chúng có khả năng hấp thụ tốt những chất gây mùi, chất hữu cơ hòa tan. Lõi có công suất lọc tầm khoảng 27.000 lít. Và có thể thay đổi tùy thuộc vào các tính chất của nguồn nước. 
  • Lõi lọc số 3: Với các khe lọc làm bằng vật liệu PP và được xác định vào khoảng 1 micron. Vì thế, lõi có khả năng ngăn ngừa đến 99,9% các loại bụi bẩn có trong nguồn nước. Công suất lọc của nó lên đến 36.000 lít.
  • Lõi lọc số 4 hay màng RO: Có chức năng loại bỏ các tạp chất siêu nhỏ, vi khuẩn,…Để nước đầu ra đảm bảo độ tinh khiết nhất định. Màng RO Aqua khá phù hợp thay thế cho tất cả các dòng máy lọc nước RO đang có trên thị trường hiện nay.

Vì sao nên thay lõi lọc định kỳ?

Việc thay lõi lọc định kỳ sẽ giúp máy hoạt động trơn tru. Giúp tránh được sự cố tắt nghẽn dòng nước, tốc độ nguồn nước ra chậm hay chất lượng nước lọc ra không sạch. Ngoài ra, khi bạn chủ động thay lõi cũng sẽ bảo vệ được tuổi thọ hoạt động cho máy.

Khi nào cần thay lõi lọc

Với lõi số 1 bạn có thể quan sát bằng mắt, khi lõi có nhiều cặn bám bên ngoài. Thời gian thay lõi lọc số 1 và số 2 cách nhau khoảng 3 tháng. Vì thế bạn có thể dựa vào lõi 1 để biết thời gian thay lõi 2. Và tốt nhất bạn nên ghi lại thời gian để tiện theo dõi: lõi số 1 là 3 – 6 tháng, lõi 2 từ 6 – 9 tháng, lõi 3 là 9 – 12 tháng.

Ngoài ra, các lõi lọc chức năng có thời gian thay tốt nhất là 12 tháng. Tuy nhiên, tuổi thọ của lõi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn.

Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan, nước mưa, nước sông, nước ao hồ… thì thời gian thay thế nên rút ngắn lại khoảng 2 – 4 tháng so với hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nên sử dụng lõi thương hiệu Aqua không?

Lõi lọc nước Aqua là thương hiệu uy tín, có tầm ảnh hưởng ở rất nhiều quốc gia khác nhau. Các lõi lọc này phù hợp với nhiều loại máy lọc nước khác nhau. Qua quá trình vận hành thì lõi lọc phát huy các tính năng như: 

  • Đảm bảo hiệu quả chất lượng nguồn nước. Lõi này giúp loại bỏ các bụi, cặn bã, vi khuẩn và giữ lại lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
  • Các vi khuẩn bị vô hiệu hóa và giữ lại trong lõi lọc nên không cần phải xả thải ra bên ngoài. Đến thời gian thay lõi bạn chỉ cần thay lõi mới để đảm bảo hiệu quả.
  • Tiết kiệm nhiều chi phí bởi vì thay gian thay lõi mới khá lâu. Tầm khoảng 6 tháng với chi phí rẻ và hiệu quả cao nên hoàn toàn có lợi cho người dùng. 

Nên sử dụng lõi thương hiệu Aqua không?

Ưu điểm nổi bật từ bộ 5 lõi lọc chức năng Aqua 

Bộ 5 lõi lọc chức năng của Aqua có rất nhiều ưu điểm giúp lọc sạch nguồn nước hữu ích chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình toàn diện nhất.

Có thể uống trực tiếp khi đã lọc

Với phương pháp lọc nước thông thường không thể loại bỏ hoàn toàn các tạp chất trong nước. Dù nước đã đun sôi nhưng các tạp chất vẫn còn tồn tại và đi vào cơ thể. Với bộ 5 lõi lọc chức năng Aqua thì nước được lọc sạch và có thể sử dụng ngay tại vòi mà không phải đun sôi. Ngoài ra, chúng còn được bổ sung thêm khoáng chất và nước có vị ngọt dễ chịu rất có lợi cho sức khỏe con người.

Tăng cường thêm khoáng chất

Ưu điểm có thể kể đến là bộ 5 lõi lọc chức năng Aqua ngoài tính năng lọc nước tinh khiết. Chúng còn có thể tái tạo lại chức năng của nước. Và tăng thêm hàm lượng oxy, các khoáng chất như vừa diệt khuẩn và tăng cường chất khoáng hỗ trợ chống lão hóa.

Tóm lại, bài viết đã giúp đỡ nhiều người giải quyết các vấn đề liên quan thay lõi lọc nước Aqua. Bạn nên đảm bảo thay lõi đúng thời hạn để đảm bảo chất lượng nguồn nước uống của gia đình. Hãy liên hệ sửa máy lọc nước Bảo Trì Nhà 24h để được tư vấn thêm chi tiết. Hoặc liên hệ theo số hotline của chúng tôi 0988 230 233 để được hỗ trợ bạn nhé.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-times-city/

https://baotriso1.com/nhung-nguy-hiem-tu-viec-su-dung-may-loc-nuoc-kem-chat-luong/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-quan-hoan-kiem/