Home / Sửa dịch vụ khác / Hướng Dẫn Cách Sửa Bình Nóng Lạnh Không Vào Điện

Hướng Dẫn Cách Sửa Bình Nóng Lạnh Không Vào Điện

Cách sửa bình nóng lạnh không vào điện không quá phức tạp nên bạn có thể tự tìm hiểu. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo tính hiệu quả thì nên liên hệ với nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp. Bảo trì nhà 24h có dịch sửa bình nóng lạnh với mức giá rẻ. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và yên tâm khi sử dụng bình nóng lạnh. Qua bài biết này, chúng ta cùng xem có cách nào để sửa bình nóng lạnh không vào điện. Hay đơn vị sửa bình nóng lạnh uy tín bạn nhé.

Những biểu hiện nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Thông thường khi bình nóng lạnh được bật sẽ thấy có đèn báo sáng ở bảng điều khiển. Bình nóng lạnh không vào điện là tình trạng sau khi bạn đã bật nguồn mà đèn không sáng. Hay nước cũng không nóng sau khi đã bật 10 – 15 phút. Do đó, nếu bạn không phát hiện sự cố kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn khi sử dụng.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện được theo chia sẻ của các chuyên gia. Bình nóng lạnh không vào điện có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thông thường có 3 nguyên nhân chính như sau:

Do dây nối bị hỏng

Nguyên nhân đầu tiên là bị hỏng dây nối điện. Đây là tình trạng khá phổ biến có thể gặp ở bất cứ thiết bị điện nào. Bình nước nóng lạnh cũng có dây dẫn nối nguồn điện. Nên đây là nguyên nhân đầu tiên có thể xảy ra. Và bạn cần kiểm tra khi thấy bình nước nóng không vào điện.

Dây điện có thể bị hư hỏng do lâu ngày sẽ bị chuột cắn, gián nhấm. Điều này gây ra hiện tượng rò rỉ điện hoặc đứt dây bên trong. Ngoài ra, cũng có thể do lắp đặt sai cách làm bình nóng lạnh không vào điện.

Do Rơle bảo vệ của bình đã bị hỏng

Nguyên nhân thứ hai làm bình nóng lạnh không vào điện đến từ bộ phận bên trong của bình. Điển hình như Rơ le bảo vệ bộ phận bên trong bình nóng lạnh bị hỏng. Điều này dẫn đến tình trạng không có nguồn điện cung cấp cho dây mayso, làm cho bóng đèn không sáng nữa.

Do dây mayso bị hư hỏng

Khi bạn đã kiểm tra kỹ các bộ phận như nguồn điện, Rơle mà chúng không sao. Thì chắc chắn dây mayso của nhà bạn có vấn đề. Bạn cần rút điện ngay để tránh hư hỏng các thiết bị khác.

Sửa bình nóng lạnh

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Sau một thời gian sử dụng, bình nước nóng lạnh có thể gặp phải sự cố không vào điện do một số nguyên nhân. Phổ biến nhất là 3 nguyên nhân dưới đây:

  • Ổ cắm máy bị lỏng, dây dẫn điện dứt hoặc nguồn điện cấp vào ổ cắm gặp vấn đề.
  • Rơle bảo vệ của bình nước nóng lạnh bị hỏng, không có điện cấp vào mayso. Khi đó, bóng đèn của bình sẽ không sáng.
  • Mayso bình nóng lạnh hỏng, dòng điện đi vào quá lớn. Khiến bình bị chập cháy, dây dẫn không có nguồn điện cấp vào bình.

Khi nhận thấy tình trạng bình nóng lạnh không vào điện. Người dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng để xác định đúng nguyên nhân. Từ đó có biện pháp xử lý chính xác.

Cách sửa chữa bình nóng lạnh không vào điện được

Với mỗi nguyên nhân khác nhau, chúng ta sẽ có cách sửa bình nóng lạnh không vào điện tương ứng như:

Nguyên nhân do dây nối bị lỏng hoặc hỏng

Trường hợp dây nối bị hỏng hoặc bị lỏng, bạn cần ngắt nguồn điện đi sau đó tiến hành nối lại hoặc thay thế dây điện. Bạn nên đảm bảo rằng các sợi dây thay thế đủ tiêu chuẩn truyền tải điện, phù hợp với công suất của bình nóng lạnh và có thể sử dụng lâu dài. Có rất nhiều trường hợp gia đình dùng các dây nối cũ nối thêm vào và tình trạng không vào điện của bình lại tiếp tục xảy ra chỉ sau vài ngày.

Nguyên nhân do Rơle bảo vệ của bình bị hỏng

Trường hợp các thiết bị như Rơle trong bình bị mòn và đứt đoạn, bạn cần chuẩn bị một dây Rơle chất lượng khác, ngắt hết các aptomat tổng cho đến khi bình nước nóng lạnh, sau đó mới thay thế dây điện mới. Bạn nên thực hiện đúng các bước theo hướng dẫn và quy tắc tháo gỡ để đảm bảo an toàn về điện, về người. Để đảm bảo an toàn và chắc chắn hơn bạn có thể gọi thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp xử lý.

Với trường hợp bình nóng lạnh đã sử dụng trong một khoảng thời gian dài mà các thiết bị bên trong đã hỏng hóc thì nên thay bình mới có ứng dụng công nghệ sản xuất Rơle tiên tiến, an toàn. Một trong những dòng bình nóng lạnh bạn có thể tham khảo đó là Olympic – là thương hiệu bình nóng lạnh được nhiều khách hàng yêu thích nhờ tính năng bền bỉ và an toàn, do nó ứng dụng công nghệ sản xuất hàng đầu châu  u như sử dụng Rơ le nhập khẩu từ Pháp.

Nguyên nhân do dây mayso hỏng

Dây mayso là loại dây điện trở có tác dụng chuyển điện năng thành nhiệt năng, là bộ phận cực quan trọng để làm nóng nước trong bình nóng lạnh. Nếu bạn đã kiểm tra cả hai trường hợp trên mà vẫn không thể thấy có vấn đề, thì chắc chắn là dây mayso đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế thanh mayso chính hãng là được rồi. 

Hãy bảo dưỡng bình nóng lạnh thường xuyên để phát hiện lỗi và có cách khắc phục sửa bình nóng lạnh không vào điện kịp thời bạn nhé. Đừng quên liên hệ  sửa bình nóng lạnh Bảo trì số 1 hoặc qua baotrinha24h để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất bạn nhé!

Xem thêm

https://baotriso1.com/canh-bao-sua-binh-nong-lanh/

https://baotriso1.com/sua-binh-nong-lanh-bi-ro-nuoc/

https://baotriso1.com/ly-do-ban-chon-dich-vu-sua-binh-nong-lanh-tai-bao-tri/