Home / Thiết bị gia dụng / Tham Khảo Chi Tiết Về Cách Sửa Lỗi E5 Bếp Từ Hiệu Quả

Tham Khảo Chi Tiết Về Cách Sửa Lỗi E5 Bếp Từ Hiệu Quả

Bạn đang sử dụng bếp từ tuy nhiên lại gặp vấn đề bếp từ không hoạt động. Và sau đó thì bếp từ báo e5. Bạn muốn biết mã lỗi e5 bếp từ là gì và cách sửa bếp từ báo lỗi E5 như thế nào cho thật hiệu quả nhất và nhanh chóng nhất ? Cùng các chuyên gia của Bảo Trì Nhà 24h khám phá các mã lỗi cơ bản này qua bài viết dưới đây ngay.

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E5 

Khi đã hiểu được về mã lỗi E5 chắc chắn băn khoăn tiếp theo cả các bạn sẽ là nguyên nhân. Và tìm hiểu tại sao bếp từ đang sử dụng lại báo lỗi E5. Có phải do nguồn điện, do bộ phận nào đó của bếp bị hư hỏng ?

Theo nghiên cứu của chúng tôi, mã lỗi E5 là trường hợp lỗi thường gặp khi người dùng sử dụng bếp từ. Bởi nguyên nhân khá đa dạng, cụ thể dưới đây:

Nguồn điện cung cấp:

Bạn sử dụng nguồn điện để đun nấu bếp từ có công suất vượt giới hạn hoạt động của bếp. Khi đó bộ phận trở cảm biến sẽ bị nóng. Và quá nhiệt độ dẫn đến bếp dừng hoạt động. Vì nguồn điện ổn định nhất để bếp từ hoạt động tốt là trong khoảng 240V – 260V.

Đun nấu quá lâu:

Bạn đun nấu bếp đồ ăn trên bếp từ trong thời gian quá dài và liên tục. Từ đó làm cho bề mặt bếp nóng vượt vượt trên 640 độ C. Và bộ phận cảm biến sẽ báo lỗi hệ thống lên bảng điều khiển của bếp E5.

Có thể bạn quan tâm: Giảm giá 50% Sửa bếp từ Đức tại nhà 

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng:

Đa số các chị em nội trợ thường gặp lỗi này. Vì khi mua về không để ý đến cách sử dụng và tính năng sử dụng. Trong khi đó, mỗi loại bếp từ sẽ có mức giới hạn nhiệt độ, công suất khác nhau. Nếu sử dụng sai cách báo lỗi là điều không thể không xảy ra.

Giải đáp về mã lỗi E5 bếp từ là gì ? 

Khi bạn đang sử dụng bếp từ mà trên bảng điều khiển cảm ứng lại thông báo chữ màu đỏ E5. Và kèm theo dấu hiệu bếp không hoạt động tự động tắt. Đó chính là lỗi E5 bếp từ – trở cảm biến quá nhiệt. Đây là mã lỗi rất cơ bản và thường gặp có khá nhiều người gặp trong quá trình sử dụng.

Theo các chuyên gia kỹ thuật thì lỗi e5 của bếp từ không quá phức tạp. Vì nguyên nhân chủ yếu của nó là do người dùng chưa biết cách sử dụng bếp từ theo hướng dẫn. Chính vì thế, tốt nhất khi mua bếp từ thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Và đun nấu đúng cách để tránh gặp những lỗi cơ bản này.

Dịch vụ sửa bếp từ chính hãng tại Hà Nội

Cách sửa mã lỗi e5 bếp từ đơn giản tại nhà

Cách sửa bếp từ báo lỗi E5 khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chỉ cần người dùng đọc hiểu đúng các hướng dẫn sử dụng bếp. Và nắm được cách sửa các lỗi cơ bản là có thể sửa bếp từ tại nhà Hà Nội. Dưới đây là các bước sửa lỗi E5 của bếp từ mà Bảo trì nhà 24h đã thử nghiệm khảo sát. Và chúng tôi đạt mức độ thành công 100%. Mời các bạn cùng tham khảo ngay:

Bước 1

Đầu tiên, ngay sau khi phát hiện lỗi E5 bếp từ. Bạn cần tiến hành tắt bếp bằng cách nhấn nút “OFF” trên bảng điều khiển.

Bước 2

Tiếp theo, người dùng cần nhấc các vật dụng đang đun nấu ra khỏi bề mặt bếp. Để thuận tiện hơn trong quá trình kiểm tra lỗi.

Bước 3

Kiểm tra xem các nguyên nhân xảy ra lỗi để khắc phục lỗi e5 bếp từ nhanh chóng nhất

  • Nếu lỗi do nguồn điện quá tải thì bạn kiểm tra ổ cắm, phích cắm của bếp. Xem có đang dùng chung với các thiết bị khác hay không. Nếu có thì bạn cần rút ổ điện đó chỉ để mỗi ổ cắm của bếp từ. Vì khi dùng chung nguồn điện sẽ bị quá tải dẫn đến bếp dừng hoạt động ngay.
  • Nếu lỗi do bếp đun nấu bếp quá lâu. Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản. Bạn có thể khắc phục ngay bằng cách cần tắt bếp trong khoảng 20 – 15 phút. Và không đun nấu để các bộ phận bên trong được làm mát hoạt động. 
  • Nếu bếp báo lỗi E5 do bạn đun nấu trong khung giờ cao điểm nên không đủ nguồn điện. Bạn cần sử dụng đến thiết bị ổn áp để ổn định nguồn điện trong quá trình sử dụng bếp từ. 

Sau khi đã kiểm tra và sửa bếp theo các hướng dẫn trên, bạn có thể bật bếp và sử dụng đun nấu một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Sửa bếp từ Munchen chỉ 3 dụng cụ có sẵn trong nhà trong 5 phút

Cùng khắc phục lỗi e5 bếp từ nhà bạn cùng Bảo trì nhà 24h

Thông thường, khi bếp từ báo lỗi E5 sẽ do các nguyên nhân trên và bạn có thể tự sửa chữa. Bằng các thông tin hướng dẫn của Bảo Trì Nhà 24h đã nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất khi bếp từ báo e5 bạn nên tìm đến thợ sửa chữa có chuyên môn. Và để nhờ họ giải quyết vấn đề của mình.

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản về cách sửa lỗi e5 bếp từ của Bảo Trì Nhà 24h. Chúng tôi muốn mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về các vấn đề lỗi thường gặp ở bếp từ. Và tìm được cách sửa chữa lỗi hiệu quả tối ưu nhất cho mình khi xảy ra các lỗi này. Hãy liên hệ với baotrinha24h.vn nếu bạn đang cảm thấy khó khăn trong quá trình sửa lỗi e5 bếp từ.

Xem thêm: “Bí mật” Sửa bếp từ không vào điện bằng 3 bút thử điện