Home / Tổng hợp / Tư vấn giúp bạn cách sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện

Tư vấn giúp bạn cách sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện

Điều hòa được các gia đình sử dụng nhiều và cũng được coi là thiết bị hao tốn nhiều điện năng khiến cho chị em cũng lo lắng bởi vì lại tốn thêm một khoản chi phí. Bài viết dưới đây, các chuyên gia sửa điều hòa chuyên nghiệp của baotrinha24h.vn sẽ đưa ra một số phương pháp tiết kiệm điện cho điều hòa giúp cho thiết bị hoạt động tốt và tiết kiệm chi phí.

Sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện
Sử dụng điều hòa sao cho hiệu quả và tiết kiệm điện

Mách chị em phụ nữ cách sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện

  • Sử dụng điều hòa có công suất phù hợp với diện tích

Nếu bạn chỉ cần làm mát một căn phòng nhỏ, thì hãy sử dụng điều hòa với công suất phù hợp để giảm bớt lượng điện tiêu thụ.

  • Đóng kín cửa khi sử dụng điều hòa

Khi sử dụng điều hòa mà bạn để cửa mở thì khí lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, bởi vì nhiệt độ bên ngoài sẽ tác động đến nhiệt độ trong phòng. Chính vì điều này mà điều hòa sẽ phải vận hành liên tục nhiều hơn và tốn nhiều điện

  • Không nên để nhiệt độ quá lạnh vào ban đêm

Trong khi ngủ cũng không cần nhiệt độ phải lạnh như lúc thức, do vậy, hãy điều chỉnh điều hòa ở nhiệt độ vừa phải khoảng 1-2 tiếng trước khi đi ngủ. Bởi vậy, điều hòa sẽ phải hoạt động ít hơn và tốn ít điện năng hơn.

  • Kiểm tra ống dẫn

Cần đảm bảo rằng ống dẫn gas luôn được đặt một cách hợp lý và được vệ sinh sạch sẽ. Bởi vì khi bụi bẩn bám trong các ống dẫn hoặc ống dẫn bị rò rỉ sẽ là nguyên nhân ảnh hưởng đến hệ thống làm mát gây tốn rất nhiều điện năng.

  • Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Trong quá trình sử dụng điều hòa cho gia đình để máy hoạt động tốt, bạn  phải định kì lau chùi máy thật sạch. Bởi vì chỉ cần lau sạch sẽ bụi bẩn tích trong bộ lọc, có thể giảm đến 15% công suất hoạt động của điều hòa giúp tiết kiệm một lượng điện rất lớn.

  • Sắp xếp lại đồ đạc trong phòng

Chú ý nên xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng để không làm cản hướng gió của điều hòa, bởi vậy mà bạn  sẽ cảm thấy nhanh mát hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn.

  • Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng

Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên đáng kể chính bởi điều này sẽ khiến điều hòa phải hoạt động nhiều hơn.

  • Điều chỉnh nhiệt độ phòng ở 29°C

Theo các chuyên gia sửa điều hòa chuyên nghiệp của baotrinha24h.vn khuyến cáo thì mức nhiệt độ 29°C là thích hợp để điều hòa của hoạt động một cách tối ưu nhất, không tốn nhiều điện năng mà vẫn duy trì một nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn giảm nhiệt độ xuống thêm khoảng 2°C nữa, thì điều hòa của bạn sẽ tiêu hao đến hơn 40% năng lượng.

  • Nên kết hợp sử dụng quạt cùng với điều hòa

Để giúp lưu thông khí mát trong phòng, bạn nên sử dụng thêm quạt điện sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều năng lượng.

  • Không nên tắt điều hòa nếu bạn phải ra ngoài không quá lâu

Nếu bạn có việc phải ra ngoài không quá 30 phút thì bạn cũng không cần thiết phải tắt điều hòa, trong trường hợp này bạn hãy tăng nhiệt độ điều hòa và đóng tất cả cửa sổ lại. Và khi quay trở lại, có thể bạn sẽ thấy nóng trong vài phút nhưng hơi nóng tỏa ra cũng không quá lớn đến mức mà điều hòa phải hoạt động để làm mát lại từ đầu.

Hi vọng với những thông tin hữu ích mà các kỹ thuật viên sửa điều hòa chuyên nghiệp vừa chia sẻ trên bài viết trên sẽ giúp chị em biết cách để làm sao sử dụng điều hòa sao cho thật tiết kiệm điện. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng điều hòa cho gia đình  nếu gặp sự cố hãy gọi ngay cho baotrinha24h.vn để được tư vấn và hỗ trợ.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ 0988.230.233 – 0935.230.233