Home / Tổng hợp / Top máy lọc nước đáng mua nhất hiện nay

Top máy lọc nước đáng mua nhất hiện nay

Cũng như máy giặt hay tủ lạnh, máy lọc nước đã rất phổ biến bởi sự tiện dụng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn ngày nay.

Khi công việc bận rộn và cuộc sống nhanh, chúng ta dường như còn rất ít thời gian cho bản thân và gia đình, những công việc gia đình càng không có thời gian mà phải nhờ tới sự hỗ trợ của máy móc và các thiết bị tiện lợi khác. Máy lọc nước chính là một trong số đó. Máy lọc nước hiện nay chủ yếu chia thành hai loại là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Vậy hai loại máy lọc nước này là gì và khác nhau ở điểm nào?

Máy lọc nước RO là máy lọc sử dụng công nghệ RO – một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.0001 micro mét, ngoài việc lọc các chất rắn, ion kim loại nặng còn có thể lọc được những vi sinh vật, vi khuẩn… với kích thước siêu nhỏ, mang lại cho bạn nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại nước.

Còn máy lọc nước Nano sử dụng các màng lọc có kích thước siêu nhỏ để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút, đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể. Dòng máy lọc Nano này có khả năng lọc nước uống ngay mà không cần dùng điện, không lãng phí nước thừa và không cần dùng đến bình áp, dễ dàng để bạn bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong gia đình.

Sự khác nhau lớn nhất của hai loại máy lọc nước này chính là ở thiết kế và điều kiện sử dụng. Máy lọc nước RO thường được các gia đình sử dụng nhiều hơn nên bài viết này chúng ta sẽ đi tìm top 2 loại máy lọc nước RO tốt nhất hiện nay cho các gia đình.

1. Máy lọc nước RO Karofi

Xuất hiện trên thị trường Việt Nam từ năm 2012, Karofi đã được giới chuyên môn xếp vào những sản phẩm chất lượng nhất bởi sự cải tiến đi đầu về tính năng, kiểu dáng và chất lượng sản phẩm.

Máy lọc nước Karofi
Máy lọc nước Karofi

Về tính năng: Khả năng loại bỏ tối ưu virus, vi khuẩn, ion kim loại nặng và các tạp chất khác, tích hợp thêm hệ thống các lõi chức năng để bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể và tăng cường diệt khuẩn. Bên cạnh đó máy còn có các tính năng thông minh tiện lợi như tự động báo thay lõi, tự động hiển thị độ sạch của nước sau lọc, cảnh báo rò rỉ nước.

Công nghệ nổi bật: Karofi nổi bật với các sản phẩm máy lọc nước thông minh sử dụng màng lọc RO Aqualast cho tỉ lệ thu hồi nước tinh khiết cao vượt trội tới 70%, tăng 133% so với màng lọc RO thông thường trên thị trường giúp tiết kiệm nước thải cho người sử dụng. Đây cũng là hãng máy duy nhất sử dụng loại màng lọc này trên thị trường Việt Nam.

Bộ lọc: nhiều lõi lọc để thuận tiện cho việc xử lý từng nguồn nước riêng biệt như: lọc nước lợ, nước phèn, nước nhiễm đá vôi,.. giúp việc xử lý nguồn nước tại nơi bạn đang sinh sống hiệu quả và tiết kiệm hơn.

Chứng nhận Y tế: Cho tới nay, Karofi là thương hiệu đầu tiên và duy nhất có chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp Bộ Y Tế, vì thế, người dùng có thể an tâm uống nước trực tiếp ngay từ vòi mà không cần đun sôi.

2. Máy lọc nước RO Kangaroo

Thương hiệu Kangaroo được nhiều người biết đến bởi có mặt hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam và phổ biến với nhiều đồ gia dụng quen thuộc.

Máy lọc nước Kangaroo

Về tính năng:  nước sau lọc được bổ sung hàm lượng Hydrogen cùng độ pH cao và ORP thấp có khả năng hỗ trợ trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do và làm chậm hơn quá trình lão hóa, giúp cơ thể khỏe hơn.

Công nghệ nổi bật: Kangaroo thường sử dụng màng lọc màng RO Filmtec Hàn Quốc. Bên cạnh đó, năm 2017 hãng cho ra công nghệ mới Kangaroo Hydrogen là công nghệ oxi hóa tự nhiên bằng khoáng gốm. Đây là phương pháp chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt nâng cao hiệu năng bằng cách tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu tạo đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau. Nước sau khi qua hệ thống lọc này hàm lượng Hydrogen hòa tan đo đạt mức 140 – 200ppb.

Bộ lọc: Bộ 5 lõi lọc chức năng được cấu tạo đặc biệt và đồng bộ. Nước qua 5 lõi này sẽ được tái khoáng và tăng lượng hydrogen hoạt hóa, cho mức ORP gần bằng mức cơ thể và pH trên 7.5. Một loại nước lý tưởng cho sức khỏe và trẻ đẹp.

Chứng nhận Y tế: Tại Việt Nam hiện nay, Kangaroo là hãng máy đầu tiên sở hữu dòng máy lọc nước Hydrogen nhưng chưa thấy một công bố nào từ hãng về việc toàn bộ sản phẩm của Kangaroo được cấp chứng nhận nước uống trực tiếp từ Bộ Y Tế.

Ngoài ra, bạn nên tìm một địa chỉ bảo trì máy lọc nước giá rẻ để máy lọc nước nhà bạn được vệ sinh, kiểm tra thường xuyên, đảm bảo chất lượng của nước uống.