Home / Sửa tủ lạnh / Sửa Tủ Lạnh Sanyo Không Đông Đá Với Các Lỗi Cơ Bản

Sửa Tủ Lạnh Sanyo Không Đông Đá Với Các Lỗi Cơ Bản

Lỗi tủ lạnh Sanyo không đông đá là lỗi phổ biến gặp ở tủ lạnh. Và nếu tủ lạnh nhà bạn đang gặp vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ chỉ rõ về những nguyên nhân cùng cách sửa chữa. Để có thể nhắc bạn tránh gặp phải tình trạng lỗi hoặc sự cố này hơn. Trong bài viết này, Bảo Trì Nhà 24h sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân. Đồng thời hướng dẫn bạn sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá đơn giản nhất.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Sanyo không đông đá hiệu quả nhất

Có lẽ rằng, trong quá trình sử dụng tủ lạnh sẽ ít nhất một lần bạn gặp phải các vấn đề lỗi cơ bản. Dưới đây, là cách sửa tủ lạnh sanyo hiệu quả ngay lần đầu khắc phục.

Miếng gioăng cao su của cánh tủ lạnh Sanyo bị hở hoặc hỏng

Có thể do tủ lạnh Sanyo sử dụng quá lâu ngày. Nên miếng gioăng cao su đã bị cũ không còn độ bám dính vào tủ lạnh như lúc mới mua. Đóng hoặc mở tủ quá mạnh tay cũng là nguyên nhân dẫn tới miếng gioăng cao su hỏng hay bị lỗi rách. 

Cách khắc phục:  Đối với trường hợp này bạn cần thay thế các loại gioăng cao su khác phù hợp. Để tủ lạnh được đóng khít và hoạt động ổn định trở lại. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất. Để nhân viên kỹ thuật có thể thay thế giúp bạn.

Đường lưu thông hơi lạnh của tủ Sanyo đã bị tắc

Block của tủ lạnh Sanyo sẽ vận chuyển khí lạnh từ máy nén khí đến ngăn đá. Nhưng vì một lý do nào đó khiến cho đường ống bị tắc. Và không thể vận chuyển khí lạnh tới ngăn đá để làm lạnh cho tủ như bình thường. 

Cách khắc phục: Đối với tình trạng này thì các bạn cần cho tất cả các loại thực phẩm đang được bảo quản trong tủ lạnh Sanyo ra bên ngoài. Sau đó thì bạn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ tủ. Sau đó tầm khoảng 3-4 tiếng sau cắm điện lại để tủ hoạt động xem có thể làm đông đá được hay không. Nếu bạn không thể tự sửa chữa được tủ lạnh thì hãy gọi ngay địa chỉ sửa tủ lạnh uy tín để khắc phục nhé.

Nút điều chỉnh nhiệt độ bị sai vị trí nên tủ Sanyo báo lỗi 

Trường hợp lỗi này là nút điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh Sanyo không nằm đúng vị trí tiêu chuẩn ban đầu của tủ như đã thiết kế. 

Cách khắc phục: Các bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng của tủ lạnh Sanyo mà nhà sản xuất đã quy định. Sau đó, bạn tiến hành điều chỉnh lại ở mức tiêu chuẩn để tủ lạnh. Sau đó xem tủ đã có thể làm đá ổn định lại được bình thường.

Block bị hỏng nên tủ lạnh Sanyo báo lỗi 

Khi block của tủ lạnh Sanyo bị hỏng sẽ khiến cho tủ không hoạt động ổn định. Và không thể làm đông được đá bên trong tủ. Để kiểm tra và khắc phục được tình trạng lỗi thường gặp này thì đòi hỏi phải có kỹ năng chuyên môn. Đồng thời là sự am hiểu các thiết bị điện. 

Cách khắc phục: Nếu như các bạn không có chuyên môn về cách sửa tủ lạnh Sanyo thì cần liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh Sanyo uy tín và chuyên nghiệp tới để thay lốc tủ lạnh nhé.

Xem thêm: Bảo Trì Số 1- Địa chỉ sửa tủ lạnh giá rẻ nhất tại Hà Nội

Bảo quản quá tải thực phẩm bên trong tủ lạnh Sanyo 

Việc bảo quản số lượng nhiều thực phẩm quá tải trong tủ cũng sẽ khiến cho tủ hoạt động quá mức bình thường. Và là nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh Sanyo không đông đá. 

Cách khắc phục: Với trường hợp này thì các bạn cần phải loại bỏ bớt một số loại thực phẩm không cần thiết. Và đã hư hỏng ra khỏi tủ và thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để có thể hoạt động lại bình thường. Đây là một lỗi dễ dàng khắc phục mà bạn không cần phải liên hệ đến các địa chỉ uy tín để cần được hỗ trợ

Bộ xả đá bị hỏng

Khi bạn thấy lớp tủ lạnh không lạnh thì rất có thể là do bộ xả đá không hoạt động. Vì các lớp tuyết đã bám vào làm cho quá trình lưu thông khí lạnh bị cản trở.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này thì các bạn cần thay thế bộ xả đá để tủ có thể hoạt động bình thường trở lại.

Tủ lạnh bị rò rỉ gas

Do một số nguyên nhân như thủng giàn lạnh, đường ống dẫn gas bị móp méo. Khiến cho lượng khí gas của tủ bị thoát ra bên ngoài. Và điều này làm giảm đi hiệu suất hoạt động của tủ.

Cách khắc phục: Trường hợp này các bạn cần tiến hành khắc phục và bơm gas tủ lạnh để tủ có thể hoạt động lại bình thường trở lại.

Bị thủng dàn lạnh

Có một số trường hợp người dùng sử dụng vật sắc nhọn như dao, kéo để cạy lớp tuyến bám trên thành tủ. Nhưng đã vô tình làm thủng giàn lạnh của tủ. Khiến cho lượng khí gas bị rò rỉ ra bên ngoài.

Cách khắc phục: Để khắc phục được tình trạng này thì các bạn cần tiến hành hàn lại chỗ bị thủng ở giàn lạnh. Và nạp lại gas cho tủ lạnh.

Nhìn chung, sửa Tủ lạnh Sanyo không đông đá vô cùng đơn giản. Nên bạn đừng quá lo lắng. Mong rằng bạn sẽ tìm cho mình những kiến thức sử dụng tủ lạnh đúng cách và hạn chế các lỗi thường gặp.Hãy liên hệ Bảo Trì Nhà 24h – dịch vụ sửa tử lạnh baotriso1.com để được tư vấn thêm chi tiết.

Xem thêm: Sửa tủ lạnh samsung không lạnh tiết kiệm 23% chi phí