Home / Sửa chữa máy giặt / Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E95 Từ A – Z

Hướng Dẫn Cách Sửa Máy Giặt Toshiba Báo Lỗi E95 Từ A – Z

Nếu một ngày máy giặt nhà bạn xuất hiện mã lỗi E95 máy giặt Toshiba thì cũng đừng quá lo lắng. Vì đây là lỗi thường gặp ở dòng máy giặt này. Để giúp người sử dụng hiểu rõ hơn về máy giặt Toshiba khi gặp lỗi này, Bảo Trì Nhà 24H xin chia sẻ nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tại đây.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 nghĩa là sao?

Khi máy giặt Toshiba báo E95 hoặc E9-5 đây là tín hiệu lỗi từ phao áp suất nước báo lỗi. Do mạch điện tử bị sai hoặc không có máy. Máy sẽ hiển thị E95 để người dùng nhận biết và bảo vệ các thiết bị bên trong máy.

 • Dây nguồn từ phao áp suất đến mạch bị chuột cắn, dây bị ve phá hỏng khiến tín hiệu bị suy giảm, sai tần số.
 • Phao áp suất (chỉ báo mực nước) bị hỏng
 • Lỗi bo mạch
 • Tham khảo thêm các lỗi khác để biết cách sửa lỗi E95 máy giặt Toshiba.

Xem thêm:Trung tâm sửa máy giặt Toshiba và Lỗi thường gặp ở máy giặt

Khi nào lỗi E95 của máy giặt Toshiba xuất hiện?

Như các bạn thấy hiện nay hầu như các dòng thiết bị điện tử, điện lạnh đều sử dụng bằng bo mạch điện tử. Và đã có công nghệ thông minh Inverter áp dụng vào để tiết kiệm chi phí. Nó giúp tiết kiệm từ thời gian, giảm tiếng ồn, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, …. Từ đó có thể thấy nó được tích hợp các công nghệ thông minh. Và khi máy giặt hiện lỗi E95 cũng vậy máy giặt đang báo cho khách hàng sử dụng biết máy đang gặp sự cố và cần sửa chữa.

Các bước kiểm tra, sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E95, E9-5

Bước 1: Kiểm tra dây nguồn có bị đứt không?

 1. Bạn thử rút phích cắm của máy giặt, tháo vòi cấp nước cho máy. Rồi dùng tuốc nơ vít tháo miếng nhựa ở mặt sau máy giặt ra.
 2. Bạn quan sát bằng mắt thường để kiểm tra dây bên trong có dấu hiệu chuột cắn hay dây kém chất lượng. Sau đó, kiểm tra nếu dây bị đứt hoặc kém thì cần nối lại, thay dây mới theo màu dây. 
 3. Bạn cần dùng đồng hồ đo để kiểm tra bo mạch có bị đứt hay không để đảm bảo dây còn tốt.

Với nhiều năm sửa máy giặt Toshiba, Bảo Trì Nhà 24H đã gặp rất nhiều trường hợp chuột cắn đứt dây nguồn. Hình ảnh dưới là Bảo Trì Nhà 24H đã đấu lại dây theo màu dây và đã xử lý thành công lỗi E95 đơn giản.

Xem thêm: Dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

Các bước kiểm tra, sửa máy giặt Toshiba báo lỗi E95, E9-5

Bước 2: Kiểm tra phao áp suất máy giặt Toshiba

Người sử dụng có thể dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem van còn tốt hay hỏng. Tuy nhiên Bảo Trì Nhà 24H khuyên người sử dụng nên mua van mới thử thay van cũ.

Trường hợp vấn đề là do lỗi thay thế, lúc này người sử dụng cần kiểm tra lại và thực hiện bước 3.

Bước 3: Kiểm tra bảng mạch điều khiển

Hầu hết lỗi E95 ở máy giặt Toshiba người sử dụng chỉ cần thực hiện 2 bước trên là có thể khắc phục được lỗi. Lỗi hư mạch ít gặp nên người sử dụng yên tâm nhé.

Để xử lý vấn đề này, bạn cần có chuyên môn về nguyên lý hoạt động và kỹ thuật điện tử. Nên đối với lỗi máy giặt này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt.

Ngoài ra quý khách có thể đặt mua bo mạch mới cùng mã máy để tự thay thế sẽ hết lỗi.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà hà nội

Một số điểm giúp máy giặt Toshiba Inverter hạn chế hư hỏng

Khi sử dụng máy giặt, người dùng cần chú ý để tránh những hư hỏng sau:

 • Thường xuyên kiểm tra nguồn cấp nước, nguồn điện, ống xả… trước khi tiến hành giặt
 • Cần đảm bảo nơi lắp đặt máy giặt Toshiba chắc chắn, cân đối, không bị cong vênh.
 • Không giặt quá nhiều quần áo so với khả năng giặt của máy, nên đặt mức nước phù hợp
 • Thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt, điều hòa để hạn chế những sự cố nghiêm trọng
Một số điểm giúp máy giặt Toshiba Inverter hạn chế hư hỏng

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E95. Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể tự mình xử lý sự cố theo các bước hướng dẫn trên đây của Bảo Trì Nhà 24H. Chúc các bạn tự khắc phục lỗi này tại nhà thành công

Xem thêm: Sửa máy giặt Toshiba nội địa Nhật

Bảo vệ chiếc máy giặt của bạn cùng Bảo trì nhà 24h

Nếu bạn đang tìm thợ sửa máy giặt Toshiba Hà Nội thì đừng bỏ qua Bảo trì nhà 24h nhé. Vì những nguyên nhân và lợi ích sau:

 1. Bảo trì nhà 24h có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao. Trước khi sửa chữa sẽ tư vấn dựa trên ý kiến của bạn.
 2. Giá dịch vụ và giá phụ tùng thay thế luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Linh kiện được thay thế luôn là linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 3. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỏi ý kiến của bạn trước khi sử dụng và thay thế. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị “nâng giá”
 4. Với đội thợ sửa sửa máy giặt tại nhà đông đảo và các văn phòng đặt tại 12 quận nội thành Hà Nội nên thời gian phục vụ rất nhanh chóng. Chúng tôi có mặt tại chỗ và sẽ thực hiện yêu cầu sửa tại nhà của bạn chậm nhất trong vòng 30 phút.

Nên nếu bạn bạn đang cần một đội ngũ uy tín, giá rẻ mà chất lượng thì gọi ngay vào số hotline 0978.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!