Home / Sửa chữa máy giặt / Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi P5

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG báo lỗi P5

Máy giặt LG với các chương trình giặt khác nhau và nhiều chức năng bổ sung thông minh giúp tăng thêm sự tiện lợi cho công việc giặt giũ hàng ngày. Tuy nhiên, vì thiết bị này là sản phẩm điện được sử dụng phổ biến nên đôi khi có thể xảy ra những sai sót khó tránh khỏi. Dưới đây Bảo Trì Nhà 24h giải thích tình trạng máy giặt LG báo lỗi P5. Bạn liên hệ với chúng tôi để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nếu máy giặt của bạn gặp trục trặc.

Xem thêm: Sửa máy giặt tại nhà

Máy giặt LG lỗi P5 là lỗi gì?

Máy giặt LG báo lỗi P5 là lỗi tràn nước hoặc rò rỉ nước. Lỗi này có thể xảy ra trên cả máy giặt LG biến tần ngang và dọc. Nếu máy giặt LG báo lỗi P5 thì mọi chức năng của máy ngoại trừ nút nguồn sẽ không hoạt động.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi P5

Máy giặt LG lỗi P5 có thể do 2 nguyên nhân sau:

Đầu ống tiếp xúc của máy giặt bị hở

Đầu tiếp xúc của máy giặt là nơi nối ống nước với máy. Nếu đầu ống không được gắn chặt hoặc có vấn đề về chống thấm thì có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước hoặc tràn nước khi máy giặt đang chạy, máy giặt sẽ phát hiện điều này và báo lỗi P5.

Cảm biến mực nước hay còn gọi là phao cảm biến mực nước bị lỗi

Đây là bộ phận quan trọng của máy giặt LG. Chức năng chính của cảm biến này là đo lượng nước trong máy và đảm bảo lượng nước cần thiết cho quá trình giặt vào máy. Khi đạt đến mức nước yêu cầu, cảm biến sẽ ngắt nguồn cấp nước để ngăn nước tràn hoặc rò rỉ.

Tuy nhiên, nếu phao của cảm biến mực nước bị hỏng thì mực nước có thể không được xác định chính xác . Xác định mực nước trong máy. Điều này có thể khiến máy giặt tiếp tục cấp nước mà không tắt, dẫn đến tình trạng tràn nước hoặc rò rỉ nước ra khỏi máy. Trường hợp này máy giặt LG sẽ báo lỗi P5 để cảnh báo tình trạng này.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi P5

Xử lý đường ống tiếp xúc máy giặt bị rò rỉ

– Đường ống tiếp xúc máy giặt bị rò rỉ là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt LG báo lỗi P5.

– Có thể do đường ống bị hỏng hoặc bị chuột ăn mòn trong môi trường ẩm ướt.< br>
– Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần bịt kín đường ống bị chuột cắn hoặc dùng băng dính quấn chặt lại. đầu ống trần.

– Nếu đường ống bị hư hỏng không thể sửa chữa được thì bạn cần thay thế đường ống để đảm bảo máy hoạt động bình thường.

Kiểm tra cảm biến mực nước của máy

Máy giặt Cảm biến mực nước có nhiệm vụ phát hiện mực nước trong máy sau đó gửi tín hiệu đến van bơm nước để ngăn máy giặt tràn nước và báo lỗi P5. Cách kiểm tra cảm biến mực nước của máy giặt LG như sau:

– Bước 1: Dùng máy đo VOM để đo. Lưu ý bạn phải đặt đồng hồ đo ở thang đo Ohm X1.

– Bước 2: Gắn một thanh vào thanh giữa và thanh còn lại vào thanh bên phải của phao áp.

– Bước 3: Quan sát và đọc kết quả. Nếu phát hiện phao áp lực nước bị hỏng thì phải thay bộ phận này để thiết bị hoạt động bình thường. Nếu không thể tự mình tiến hành kiểm tra và thay thế, bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từ các cửa hàng sửa chữa uy tín.

Xem thêm: Máy giặt LG báo lỗi OE là gì? Cách xử lý máy giặt LG hiển thị lỗi OE

Các bước sửa máy giặt LG báo lỗi P5

Bước 1: Kiểm tra đường ống nước của máy giặt LG có bị lỏng hay không

Đầu tiên hãy kiểm tra xem đường ống nước của máy giặt LG có bị lỏng hay không. Nếu vậy, hãy điều chỉnh và siết chặt lại để đảm bảo ống nước được nối đúng cách và không có khe hở.

Nếu ống nước bị hỏng do chuột cắn, bạn có thể thử sửa chữa. Cố định nó tạm thời bằng cách quấn băng dính chặt quanh đầu hở của ống. Điều này giữ ống nước ở đúng vị trí và ngăn nước rò rỉ.

Nếu ống nước bị hư hỏng do môi trường hoặc không thể sửa chữa, hãy thay ống nước mới. Điều này đảm bảo rằng việc cung cấp nước và quá trình giặt được thuận tiện và hiệu quả. Hãy chọn loại ống có chất lượng tốt và kích thước phù hợp cho máy giặt của bạn.

Nếu bạn đã hoàn thành bước 1 mà máy giặt LG của bạn vẫn báo lỗi P5, vui lòng chuyển sang bước 2 để khắc phục. Kiểm tra cảm biến mực nước.

Bước 2: Sử dụng ohm kế (VOM) và đặt lên thang đo Ohm-X1.

Bước 3: Gắn dây đo vào đầu nối ở giữa cảm biến mực nước và cảm biến còn lại vào kết nối bên phải của cảm biến (phao áp suất).

Bước 4: Quan sát và ghi lại kết quả đo

Nếu kết quả đo không thay đổi khi di chuyển phao áp suất thì cảm biến mực nước có thể bị hỏng và phải được thay thế.

Lưu ý rằng việc kiểm tra và thay thế cảm biến mực nước có thể yêu cầu công nghệ và chuyên môn đặc biệt. Nếu bạn không chắc chắn hoặc thiếu kinh nghiệm trong việc thực hiện các bước trên, HC khuyên bạn nên nhờ chuyên gia hoặc cửa hàng sửa chữa uy tín để đảm bảo sửa chữa đúng cách và an toàn.

Đơn vị sửa máy giặt tại Hà Nội – Bảo Trì Nhà 24h

Ngày nay, mọi gia đình đều đã quen với việc sử dụng máy giặt hàng ngày. Đột nhiên, một ngày đẹp trời, chiếc máy gặp sự cố và không thể sử dụng được. Lúc này bạn chỉ muốn tìm một địa chỉ uy tín và đến ngay để sửa chữa chiếc máy giặt gặp sự cố. Bạn lên mạng tìm kiếm thông tin nhưng hiện nay có quá nhiều công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt khiến bạn băn khoăn không biết nên chọn công ty nào.

Bảo Trì Nhà 24h đã cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt nhiều năm nay Xem tại nhà . và hiểu được khó khăn của bạn. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp cho bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất, chất lượng nhất. Việt Thái được đánh giá là một trong những công ty tốt nhất tại Hà Nội cung cấp dịch vụ vệ sinh máy giặt, sửa chữa máy giặt chất lượng. Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao của chúng tôi có thể sửa chữa tất cả các mẫu máy phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nhờ có sẵn linh kiện chính hãng cho tất cả các mẫu máy giặt. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu Bảo Trì Nhà 24h luôn đảm bảo sửa chữa nhanh chóng tận nơi và giao máy ngay trong ngày để bạn có thể sử dụng máy.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi ED

Vì sao được nhiều người tin tưởng và lựa chọn dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Nhà 24h

Bảo Trì Nhà 24h hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt đã nhiều năm. Chúng tôi luôn nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng. Chúng tôi đã có một vị trí trên thị trường. Vì chúng tôi thực hiện nghiêm túc các cam kết sau:

 • Cam kết hỗ trợ và cung cấp thợ nhanh nhất 12 quận, huyện để sửa chữa, khắc phục máy giặt của bạn một cách nhanh chóng.
 • Cam kết đặt giá, bạn không muốn sửa, nhân viên thân thiện, lịch sự, không thu phí.
 • Cam kết sửa chữa máy giặt theo quy trình, tiêu chuẩn công ty.
 • Cam kết cung cấp mức giá tốt nhất, cạnh tranh nhất phục vụ mọi đối tượng khách hàng.
 • Cam kết có chính sách bảo hành.
 • Cam kết thái độ thân thiện, tận tình phục vụ khách hàng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản.
 • Cam kết cung cấp linh kiện thay thế chính hãng.
 • Cam kết cung cấp nhân viên được đào tạo bài bản, có khả năng giải quyết sự cố một cách triệt để. tiết kiệm tối ưu chi phí và thời gian của khách hàng.
 • Cam kết cung cấp giá theo bảng giá công khai trên website.
 • Cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn mức giá bạn phải trả.
 • Cam kết chính sách hoàn tiền: Dù dịch vụ sửa chữa máy giặt rất tuyệt vời nhưng đôi khi cũng khó tránh khỏi những sai sót. Nếu bạn không hài lòng vui lòng phản hồi cho chúng tôi. Bảo Trì Nhà 24h cam kết hoàn tiền 100% và chân thành xin lỗi.

Tại sao nên chọn đơn vị sửa máy giặt uy tín

Sửa máy giặt là một công việc kỹ thuật chuyên ngành đòi hỏi người thợ được đào tạo bài bản và thời gian tích lũy kinh nghiệm thực tế để đưa ra chẩn đoán chính xác. Các bệnh thường gặp ở máy giặt. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay có rất nhiều người chưa được đào tạo lý thuyết về máy giặt.

Bạn đi làm một thời gian ngắn, học hỏi một chút rồi mở cơ sở kinh doanh sửa máy giặt tại nhà. Có sự hỗn loạn, nhân viên bối rối, các hành vi kinh doanh gian lận, bạn mất niềm tin vào thợ sửa điện lạnh. Áp dụng cho những người lao động lương thiện như chúng tôi.

Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đúng cửa hàng sửa chữa máy giặt uy tín để giao máy. Nhiều khách hàng đã phản ánh với chúng tôi rằng họ không thể sửa chữa toàn bộ những hư hỏng ở những khu vực này sau khi sửa chữa máy giặt. Họ gọi bảo hành, đồng ý nhiều lần rồi khóa máy.

Bạn lựa chọn Bảo Trì Nhà 24h phải tốn thêm chi phí, công sức và gọi nơi khác để giải quyết. Lý do khá đơn giản: họ là những công ty sửa chữa mới thành lập nên còn ít kinh nghiệm, thiếu kiến ​​thức chuyên môn hoặc các phụ kiện họ thay thế đều là sản phẩm giá rẻ, chất lượng thấp. không phải sản phẩm chính hãng.