Home / Sửa chữa máy giặt / Giải Đáp Chi Tiết Máy Giặt Samsung Bị Khoá

Giải Đáp Chi Tiết Máy Giặt Samsung Bị Khoá

Bạn sẽ khá bất ngờ khi chiếc máy giặt Samsung đang hoạt động lại bị khóa. Và không rõ tại sao máy giặt Samsung bị khoá. Và đây cũng điều mà nhiều người dùng thắc mắc. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp tương tự thì đừng bỏ qua bài viết này. Bảo Trì Nhà 24H sẽ hướng dẫn người dùng cách mở khóa máy giặt Samsung đúng cách, an toàn và nhanh chóng bạn nhé.

Máy giặt Samsung bị khóa là gì?

Samsung đã cho ra đời nhiều loại và dòng máy giặt khác nhau. Tuy nhiên, trường hợp bị khóa không phải hiếm. Mà hầu như loại nào cũng sẽ bị.

Máy giặt Samsung bị khóa là hiện tại chiếc máy giặt của bạn bị vô hiệu lực. Có nghĩa, bạn không sử dụng hay ấn phím gì được từ nó.

Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung bị khoá, không mở được cửa

Nếu máy giặt của bạn bị khóa, rất có thể máy đang ở một trong các trạng thái sau:

 1. Máy giặt Samsung đang trong một chu kỳ giặt.
 2. Máy giặt Samsung đang hoạt động với chức năng Khóa trẻ em.
 3. Lồng giặt của máy giặt Samsung vẫn quay nên không mở được cửa.
 4. Có nước bên trong lồng giặt của máy giặt Samsung.
 5. Mạch điều khiển chưa phát lệnh mở cửa máy giặt Samsung vì vậy máy giặt Samsung cửa trước bị khoá.
 6. Công tắc cửa máy giặt Samsung bị hỏng cần thay mới dẫn đến tình trạng máy giặt Samsung cửa ngang bị khoá.
Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux với những lỗi đơn giản
Nguyên nhân khiến máy giặt Samsung bị khoá, không mở được cửa

Cách mở cửa máy giặt trước khi máy giặt Samsung bị lỗi khóa cửa

Trong vòng 5 phút kể từ khi máy giặt Samsung bắt đầu chạy, bạn hoàn toàn có thể mở cửa để thêm bớt các vật phẩm trong máy.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấn nút Start / Pause.
 • Bước 2: Bạn mở cửa máy giặt, sau đó lấy ra hoặc cho thêm đồ cần giặt vào.
 • Bước 3: Đóng cửa và nhớ nhấn lại nút Start / Pause để khởi động lại quá trình giặt.

Lưu ý: Nếu mực nước hoặc nhiệt độ nước trong lồng giặt quá cao, bạn sẽ thấy đèn báo khóa cửa nhấp nháy. Bây giờ đợi 1-2 phút cho nó ngừng nhấp nháy, sau đó tiến hành mở cửa. Quy trình khá đơn giản nhưng cũng đã có nhiều người không làm đúng. Bạn nhớ đọc kỹ để mở cửa máy giặt trước khi máy giặt Samsung bị lỗi khóa cửa một cách dễ dàng nhé.

Cách mở cửa máy giặt bị khóa khi máy đang giặt

Vì lý do an toàn cho người dùng. Nhà sản xuất sẽ lắp đặt cửa máy giặt tự động đóng lại trong quá trình máy hoạt động. Nếu bạn muốn mở cửa trong khi máy giặt đang chạy, hãy làm theo các bước dưới đây. Để thoát nước máy và mở cửa.

 • Bước 1: Bạn nhấn và giữ các nút có biểu tượng ổ khóa bên dưới. Thao tác này sẽ tắt tính năng khóa trẻ em. Thông thường bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc hai nút Temp và Rinse trong khoảng 3 giây.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn nút Spin liên tục để chọn tốc độ vắt cho máy giặt.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút Start / Pause (Bắt đầu / Tạm dừng) để bắt đầu chu trình giặt.
Chỉ bạn cách sửa chữa máy giặt tại nhà với 08 lỗi thông thường
Cách mở cửa máy giặt bị khóa khi máy đang giặt

Sử dụng bộ lọc bằng vải để xả nước khi cửa máy giặt bị khóa

Sau đây là quy trình các bước sử dụng bộ lọc bằng vải để xả nước khi cửa máy giặt bị khóa, cùng dõi theo bạn nhé.

 • Bước 1: Mở nắp bộ lọc cặn bẩn ở góc dưới cùng bên phải của mặt trước máy giặt.
 • Bước 2: Tiếp theo tháo nút xả màu trắng ra khỏi ống thoát nước khẩn cấp. Làm như vậy để nước còn lại trong lồng giặt chảy ra ngoài. Nhớ lấy đúng thùng chứa để thoát nước vào. Vì một lượng lớn nước từ lồng giặt có thể tràn ra ngoài.
 • Bước 3: Khi nước đã được rút hết, lắp lại nắp. Tiếp theo, cố định lại đường ống thoát khẩn cấp như cũ. Và đóng nắp bộ lọc lại như ban đầu.
 • Bước 4: Tắt máy giặt và đợi trong 1-2 phút. Sau đó nhấn nút Nguồn để khởi động lại máy giặt. Khi đó cửa máy giặt không còn khóa mà sẽ mở trở lại và khắc phục được lỗi máy giặt Samsung cửa trước bị khoá.

Xem thêm: Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt uy tín giá rẻ tai Hà Nội

Cách mở cửa máy giặt Samsung bị khoá cửa khi giặt xong

Khi máy đã hoàn thành chu trình giặt. Bạn không thể mở cửa ngay lập tức nếu vẫn còn một ít nước bên trong lồng giặt. Máy giặt Samsung bị khóa là do cảm biến của máy giặt vẫn hiểu là vẫn còn nước trong lồng giặt. Đó là lý do tại sao nó không cho phép cửa máy giặt mở.

Trong trường hợp này, hãy đợi cho đến khi đèn báo kết thúc. Khi nghe thấy tiếng “cạch” ở cửa máy giặt, bạn có thể mở cửa bình thường.

Bảo vệ mọi thiết bị nhà bạn với Bảo trì nhà 24h

Nếu bạn không mở khóa máy giặt Samsung được thì bắt buộc bạn cần liên hệ cho đơn vị sửa chửa. Không chỉ máy giặt, mà mọi thiết bi khác, bạn đều có thể tìm đến chúng tôi vì

Chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao. Trước khi sửa chữa sẽ tư vấn dựa trên ý kiến của bạn.

Giá dịch vụ và giá phụ tùng thay thế luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Linh kiện được thay thế luôn là linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỏi ý kiến của bạn trước khi sử dụng và thay thế. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị “nâng giá”

Chúng tôi có mặt tại chỗ và sẽ thực hiện yêu cầu sửa tại nhà của bạn chậm nhất trong vòng 30 phút.

Nên nếu bạn bạn đang cần một đội ngũ uy tín, giá rẻ mà chất lượng thì gọi ngay vào số hotline 0978.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Như vậy, Bảo Trì Nhà 24H đã gửi đến bạn những câu trả lời hữu ích nhất cho câu hỏi tại sao máy giặt Samsung bị khoá. Cảm ơn các bạn đã theo dõi các bài viết. Chúc may mắn!