Home / Sửa chữa máy giặt / Nguyên Nhân Máy Giặt LG Không Xả Nước

Nguyên Nhân Máy Giặt LG Không Xả Nước

Nhà bạn đang sử dụng máy giặt LG nhưng đột nhiên lại không dùng được. Vì máy giặt LG không xã nước. Điều này làm ảnh hưởng đến nhịp sống của nhà bạn. Thông thường, máy giặt LG cần bột giặt và nước để làm sạch quần áo. Nước xả vải giúp quần áo người dùng thơm hơn, mềm hơn sau khi giặt. Nhưng điều đó sẽ không thể thực hiện được nếu nước xả vải không vào lồng giặt. Hãy thử khắc phục sự cố máy giặt LG không xả nước xả vải bằng các giải pháp được đề cập trong nội dung bên dưới của Bảo Trì Nhà 24h.

Nguyên nhân chính của sự cố máy giặt không tự xả nước

Máy giặt LG không xả nước xả vải có thể do ngăn xả bị tắc. Cụ thể nó có thể là:

Nguyên nhân chính của sự cố máy giặt không tự xả nước

Chất làm mềm vải bị tắc

Nước xả vải bị tắc trong ngăn chứa chất làm mềm là một trong những lý do phổ biến nhất khiến ngăn chứa chất làm mềm vải của máy giặt không hoạt động và chất làm mềm không đi xuống lồng giặt. Sử dụng quá nhiều hoặc không đúng loại nước xả vải có thể làm tắc ngăn kéo. Hơn nữa, nếu bạn không vệ sinh bộ phận này thường xuyên, dù đúng liều lượng thì bụi bẩn vẫn tích tụ theo thời gian. Phần cặn này có thể khiến bộ phân phối nước xả vải của máy giặt bị kẹt.

Đó là lý do tại sao LG khuyên bạn nên vệ sinh ngăn chứa bột giặt và nước xả vải hàng tháng để tránh bị tắc. Hoặc nó có thể cần làm sạch thường, vệ sinh máy giặt tại nhà xuyên hơn.

Quá tải

Nếu ngăn chứa nước xả vải của máy giặt LG bị bẩn khiến nước xả không thể vào lồng giặt, lồng giặt quá tải cũng là một trong những nguyên nhân. Nếu giặt quá nhiều quần áo bên trong máy giặt, nước xả vải có thể bị kẹt giữa quần áo và không hòa tan vào nước hoặc thoát ra khỏi lồng giặt trong chu trình xả.

Do áp lực nước thấp

Đôi khi, có thể do áp lực nước không đủ vào máy giặt. Mặc dù quần áo vẫn có thể giặt được, nhưng việc thiếu áp lực nước có thể khiến chất dưỡng vải không thể rời khỏi ngăn của nó. Nước rửa cuối cùng vẫn còn bên trong bộ phân phối và chưa được sử dụng và máy giặt LG không xả nước xả vải.

Máy giặt LG bị nghiêng

Nếu máy giặt LG của bạn không được đặt trên một tấm cân bằng, nó sẽ ngăn nước vào ngăn chứa nước xả. Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi máy giặt LG có xả nước xả vải không.

Sử dụng nước xả vải quá dày

Nếu bạn đã xác nhận rằng bộ phân phối chất tẩy rửa của máy giặt sạch và không bị tắc nghẽn, thì vấn đề có thể là do chất làm mềm vải mà bạn đang sử dụng. Không phải tất cả các loại nước xả vải đều quá đặc, nhưng một số loại có thể. Nước xả vải quá đặc có thể khó xuống đáy lồng giặt.

Cách xử lý máy giặt LG không xả nước hiệu quả

Cách xử lý máy giặt LG không xả nước hiệu quả

Kiểm tra nguồn nước trước tiên ở máy giặt

Kiểm tra nguồn nước xem có vấn đề gì không. Nếu có, hãy thử kiểm tra xem ống thoát nước có bị cong hoặc bộ lọc bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hay không, làm sạch để lưu thông nước tốt hơn.

Tiến hành vệ sinh két nước xả

Nếu nguồn cấp nước bình thường nhưng nước xả vải không được phân phối vào lồng giặt, thì ngăn chứa nước làm mềm vải có thể bị tắc. Làm sạch bộ phân này bằng thao tác cơ bản sau:

  • Một số máy giặt có thể yêu cầu bạn kéo bộ phân phối ra và nhấc nó lên để lấy ra.
  • Thông thường, bạn phải nhấn và giữ phần giữa của nắp và sau đó kéo bộ phân phối ra ngoài.
  • Làm theo các bước sau để làm sạch bộ phân phối:
  • Tháo nắp nước xả vải và kiểm tra xem lỗ thoát khí có bị tắc nghẽn không.

Bạn có biết nguyên nhân vì sao máy giặt LG không xả nước xả vải không? Có một số nguyên nhân khiến máy giặt không xả được nước xả vải. Với một số giải pháp đơn giản bạn có thể thử tại nhà để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn cần sự trợ giúp từ dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp, hãy nhanh chóng gọi đến Bảo Trì Nhà 24h – dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được hỗ trợ. 

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-hitachi/

https://baotriso1.com/cach-sua-may-giat-khong-cap-nuoc-xa-nuoc-ro-nuoc-mat-nguon/

https://baotriso1.com/dich-vu-may-giat/