Home / Sửa chữa máy giặt / 7 Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Electrolux Không Chạy  

7 Nguyên Nhân Khiến Máy Giặt Electrolux Không Chạy  

Máy giặt Electrolux không chạy hay còn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux không hoạt động. Lỗi này rất hay gặp trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không chạy ở máy giặt Electrolux như thế nào? Trong bài viết này, trung tâm sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội – Bảo Trì Nhà 24h sẽ bật mí cho bạn 7 nguyên nhân khiến máy giặt không chạy và cách khắc phục lỗi này tại nhà mà không cần gọi thợ.

Máy giặt Electrolux không chạy là gì?

Như đã nói sơ qua, máy giặt Electrolux không chạy là hiện tượng chiếc máy giặt hãng Electrolux không hoạt động. Điều này có nghĩa, dù bạn tác động như nào, nó vẫn không sử dụng được.

Và nếu chiếc máy giặc của bạn đang có dấu hiệu này, thì cùng tìm hiểu xem nguyên và cách sữa là gì nhé.

4 dấu hiệu “cảnh báo” lỗi Máy giặt Electrolux không hoạt động

Hầu như máy giặt Electrolux không chạy đều sẽ có liên quan đến nguồn điện. Vậy làm thế nào để xác định chính xác lỗi không chạy ở máy giặt Electrolux? Và khi máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải một trong những hiện tượng sau thì chắc chắn máy giặt của bạn đang gặp lỗi không chạy:

 • Máy giặt Electrolux vào điện nhưng không chạy
 • Máy giặt Electrolux không chạy không báo lỗi
 • Máy giặt Electrolux không bấm được start
 • Máy giặt Electrolux có tiếng kêu ục ục nhưng lồng giặt không quay…
Chỉ bạn cách sửa chữa máy giặt tại nhà với 08 lỗi thông thường
4 dấu hiệu “cảnh báo” lỗi Máy giặt Electrolux không hoạt động

7 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux phổ biến nhất hiện nay

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không hoạt động. Có thể máy giặt Electrolux nhà bạn gặp phải một trong những nguyên nhân dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

 • Điện áp không ổn định
 • Dây nguồn, ổ cắm bị hư, hỏng
 • Đứt dây đai
 • Lỗi động cơ, hết chổi than
 • Lồng giặt bị kẹt
 • Nước quá yếu
 • Lỗi bộ điều khiển…

Cách sửa máy giặt Electrolux không hoạt động với 2 trường hợp

Trong số các hãng máy giặt nổi tiếng hiện nay thì hãng máy giặt Electrolux được xem là thương hiệu máy giặt đáng tiền nhất. Vì máy có nhiều chức năng và mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, máy giặt sử dụng lâu ngày cũng có lúc trục trặc cần chữa trị, sửa chữa.

Máy giặt Electrolux là thương hiệu đắt tiền nên giá thành của dịch vụ sửa máy giặt Electrolux rất cao. Vì vậy cần nắm bắt được cách sử dụng và cách sửa chữa để tránh bị chặt chém. Sau đây là hướng dẫn cách sửa máy giặt Electrolux không chạy.

Cách sửa máy giặt Electrolux không hoạt động với 2 trường hợp

Do nguồn điện

Bạn hãy kiểm tra xem dây điện đã cắm vào ổ cắm chưa. Dây điện có bị chuột cắn hay không. Nếu dây nguồn bị đứt, hãy thay dây mới. Nếu dây tốt mà máy giặt vẫn không khởi động thì có thể cầu dao đã bị hỏng. Hoặc có thể bị nổ cầu chì.

Khi máy giặt có điện vào mà vẫn không hoạt động thì có thể do chưa bật hoặc mở vòi nước.

Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu động cơ quá nóng. Vì động cơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi quá nhiệt. Sau khi chờ động cơ nguội, mất khoảng 30 phút, một số mẫu máy giặt Electrolux sẽ tự động khởi động.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã đóng đúng cách chưa. Vì máy giặt sẽ không khởi động nếu đóng cửa không đúng cách. Hoặc liên hệ cho Bảo Trì Nhà 24h – dịch vụ sửa máy giặt tại nhà.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Máy giặt Electrolux không chạy do núm vặn

Núm chọn chu trình không ở vị trí bắt đầu, để đảm bảo nó được xoay đến đúng vị trí, hãy xoay nhẹ núm điều khiển qua vị trí khởi động mong muốn sau đó nhấn nút khởi động cho máy giặt. .

Máy có thể dừng khi chuyển từ chương trình giặt này sang chương trình giặt khác, đây là hiện tượng bình thường do máy tạm dừng giữa các chu trình giặt và vắt tạm dừng nhanh hơn giai đoạn ngâm.

Nếu đã kiểm tra các lỗi trên mà máy giặt vẫn không hoạt động thì bạn nên gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến để khắc phục giúp bạn. Bạn không nên tự ý sửa chữa để tránh rủi ro.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra xem lồng giặt có bị kẹt không hoặc thử xem động cơ có chạy không? Với những lỗi khó, đòi hỏi người dùng phải có trình độ chuyên môn. Nếu không am hiểu về kỹ thuật, Bảo Trì Nhà 24h khuyên bạn nên gọi điện đơn vị sửa chữa máy giặt Electrolux sửa máy giặt Bảo Trì Số 1

Bảo vệ chiếc máy giặt của bạn cùng Bảo trì nhà 24h

Nếu bạn đang tìm nơi sửa máy giặt Hà Nội thì đừng bỏ qua Bảo trì nhà 24h nhé. Vì những nguyên nhân và lợi ích sau:

Chúng tôi có mặt tại chỗ và sẽ thực hiện yêu cầu sửa tại nhà của bạn chậm nhất trong vòng 30 phút.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỏi ý kiến của bạn trước khi sử dụng và thay thế. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị “nâng giá”

Có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao. Trước khi sửa chữa sẽ tư vấn dựa trên ý kiến của bạn.

Nên nếu bạn bạn đang cần một đội ngũ uy tín, giá rẻ mà chất lượng thì gọi ngay vào số hotline 0978.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé!