Home / Tổng hợp / Nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic bị chảy nước

Nguyên nhân khiến máy điều hòa Panasonic bị chảy nước

Máy điều hòa bị chảy nước thường xuất hiện trên tất cả các dòng sản phẩm không chỉ riêng gì dòng máy điều hòa Panasonic mới gặp phải. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng khi gặp bất kì hư hỏng bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay tránh để lâu ngày rồi làm lây lan sang các bộ phận khác. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sửa máy điều hòa của baotrinha24h.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục máy điều hòa Panasonic bị chảy nước tại nhà nhanh chóng.

Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy điều hòa tại nhà
Dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy điều hòa tại nhà

Nguyên nhân máy điều hòa Panasonic bị chảy nước

1. Do đường ống thoát nước bị tắc

Có thể do đường ống thoát nước bị tắc hoặc do bụi bẩn lâu ngày bám vào, đây là một trong những nguyên nhân làm cho máy điều hòa bị chảy nước.

2. Máy điều hòa bị non gas

Khi máy điều hòa bị non gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh, khiến máy điều hòa không đảm bảo đủ nhiệt độ như mong muốn và làm đá tan chảy qua máng hứng, tràn ra ngoài.

3. Do đường ống nước bị biến dạng

Trong quá trình sử dụng đường ống nước bị biến dạng, cong, hoặc vênh là điều khá nhiều gia đình gặp phải, đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy máy điều hòa bị chảy nước.

4. Do lắp đặt máy điều hòa sai

Do cách lắp đặt máy điều hòa không đúng như hướng dẫn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cũng khiến cho máy điều hòa bị chảy nước. Có thể là do đường ống thoát nước của máy điều hòa không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn.

Hoặc do máy điều hòa bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng cũng bị nghiêng theo. Chính vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà. Khi phát hiện máy điều hòa nhà mình bị chảy nước thì hãy kiểm tra trường hợp này đầu tiên, xem xem kĩ thuật lắp đặt máy điều hòa đã đúng với hướng dẫn chưa.

Cách khắc phục điều hòa Panasonic bị chảy nước như sau

– Vệ sinh bảo dưỡng máy điều hòa ngay lập tức sau khoảng 3-6 tháng chưa bảo trì.

– Kiểm tra lại đường ống thoát nước, dùng bơm áp lực thổi mạnh vào để rửa sạch cặn bẩn

– Kiểm tra và châm thêm gas cho máy điều hòa với các trường hợp máy điều hòa đóng tuyết dàn lạnh

– Kiểm tra lại quạt dàn lạnh có hoạt động ổn định hay không.

– Canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Việc tìm ra nguyên nhân và sửa chửa được máy điều hòa Panasoni bị chảy nước giữa trời nóng bức là một việc không dễ dàng chút nào. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật nhiều kinh nghiệm cùng dịch vụ sửa chửa máy điều hòa chuyên nghiệp tại nhà. Chúng tôi trở thành đơn vị sửa máy điều hòa đứng đầu tại khu vực Hà Nội là địa chỉ hoàn toàn tin cây để bạn gọi bất kỳ khi nào bạn cần.

Tại sao nên chọn baotrinha24h.vn để sửa máy điều hòa tại nhà

1. Quy trình sửa máy điều hòa nhanh chóng, chuyên nghiệp

Chúng tôi là một đơn vị hoạt động lâu năm trong nghề điện lạnh, điện dân dụng chuyên về thiết bị máy , điều hòa, quy trình sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp và thời gian nhanh chóng luôn làm hài lòng khách hàng.

2. Tiếp nhận thông tin: Ngay khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng, báo giá sửa chữa trước cho khách hàng. Chỉ sau 30 phút khi nắm được các thông tin của khách hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi kiểm tra và đưa ra báo giá cho khách hàng về dịch vụ.

Xem ngay bảng báo giá tại đây

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233