Home / Tổng hợp / Một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước trong gia đình bạn nên biết

Một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước trong gia đình bạn nên biết

Gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước để phục vụ sinh hoạt cho gia đình thì cần lưu ý một vài điều cơ bản sau đây để giúp chiếc máy lọc nước nhà bạn hoạt động hiệu quả và cũng như tăng tuổi thọ cho máy lọc nước. Hãy cùng kỹ thuật viên sửa điều hòa tại Thanh Xuân đến từ baotrinha24h.vn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước trong gia đinh bạn nên biết
Một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước trong gia đinh bạn nên biết

Một vài lưu ý khi sử dụng máy lọc nước trong gia đinh bạn nên biết

Giữ cho đường ống dẫn nước thải từ máy lọc nước luôn thông thoáng

Trong quá trình sử dụng máy lọc nước, bạn phải chú ý để đường dẫn nước thải không bị tắc nếu không sẽ làm cho nguồn nước thải không được xả hết ra ngoài. Điều này không chỉ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc nước mà còn khiến cho chất lượng nước sau khi lọc sẽ không được sạch và ngon.

Nên để máy lọc nước sục rửa trong 3 giờ đối với máy lọc nước mới hoặc máy lọc nước lâu không sử dụng

Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ cũng như để loại bỏ cặn bẩn, nấm mốc và các vi khuẩn có hại khác trong máy lọc nước. Đối với máy lọc nước mới mua hãy cho máy lọc nước chạy liên tục trong vòng 3 giờ.

Sử dụng đúng điện áp cho máy lọc

Tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất bạn chỉ nên sử dụng điện áp đúng với yêu cầu bởi vì việc sử dung đện áp cao hoặc thấp hơn điện áp khuyên dùng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước.

Nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên khi lắp máy lọc nước gặp sự cố

Nếu máy lọc nước gia đình bạn bỗng nhiên gặp sự cố thì ngay lập tức hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên sửa máy lọc nước có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn xử lý sự cố một cách nhanh chóng và chính xác hơn, giúp máy lọc nước hoạt động ổn định cũng như kéo dài tuổi thọ hơn.

 Thay lõi lọc nước định kỳ thường xuyên

Đây là công việc bắt buộc mà những ai đang sử dụng máy lọc nước đều phải làm để đảm bảo nguồn nước giàu khoáng chất. Trường hợp nếu các lõi lọc nước không được thay định kỳ thường xuyên thì chắc chắn việc sử dụng nước từ máy lọc nước sẽ vô cùng có hại. Theo như khuyến cáo của các kỹ thuật viên sửa máy lọc nước tại Thanh Xuân của baotrinha24h.vn cho biết việc sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn hại hơn là nước chưa qua xử lý. Sau một thời gian sử dụng, lõi lọc sẽ mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Hơn nữa, lõi lọc nước sẽ mất khả năng tạo khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bởi vậy bạn cần quan tâm tới việc thay lõi lọc nước định kỳ cho máy lọc nước. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà của chúng tôi để được phục vụ 24/24h và được đội ngũ nhân viên nhắc lịch thay lõi khi đến hạn.

Máy lọc nước hiện nay được coi là vật dụng không thể thiếu được trong cuộc sống của con người khi mà nguồn nước ngày càng ô nhiễm trầm trọng. Tuy nhiên việc sử dụng máy lọc nước lại không có nhiều người biết cách sử dụng, chính vì vậy mà bài viết trên chúng tôi đã đưa ra một vài bí quyết giúp máy lọc nước của gia đình bạn hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.

Cũng giống như các thiết bị đồ gia dụng khác trong gia đình, máy lọc nước sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh những sự cố  hỏng hóc phát sinh. Nếu bạn không có kiến thức chuyên môn thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời theo số hotline 0988.230.233 – 0935.230.233