Home / Sửa dịch vụ khác / Lý do vì sao phải vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên

Lý do vì sao phải vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên

Hiện nay rất nhiều hộ gia đình, công ty, xí nghiệp, trường học…thường xuyên phải sử dụng máy điều hòa. Tuy nhiên khá nhiều người sử dụng không mấy quan tâm đến việc việc vệ sinh – bảo dưỡng máy điều hòa một cách có kế hoạch. Bài viết dưới đây hãy cùng baotrinha24h.vn tìm hiểu những lợi ích của việc vì sao nên vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên và định kì.

Trung tâm bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà - gọi 30 phút thợ có mặt
Trung tâm bảo dưỡng máy điều hòa tại nhà – gọi 30 phút thợ có mặt

Lý do vì sao phải vệ sinh và bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên?

1. Vệ sinh máy điều hòa sẽ giảm tiêu tốn điện năng

Vào mỗi tuần máy điều hòa sẽ giảm công suất hoạt động khoảng 1% vì bị bụi bẩn bám. Chính vì vậy, bạn chỉ cần vệ sinh hoặc nếu thấy cần thiết thì có thể thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới. Như vậy là bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 10-15%. Nếu có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh khiến máy điều hòa sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và giảm hiệu suất làm lạnh.

Cũng như theo các chuyên gia điện lạnh cho biết khi hiệu suất làm lạnh giảm đồng nghĩa với điều này là máy điều hòa làm mát chậm hơn. Do vậy mà công việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa và giảm tiêu hao điện năng phần nào.

2. Hạn chế những tác nhân gây bệnh về hô hấp

Hiện nay trên thị trường máy điều hòa thế hệ mới luôn được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi cho gia đình bạn. Do vậy, nếu bạn không vệ sinh máy điều hòa thì điều hòa sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy điều hòa khi bị nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn, không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp. Chính bởi lý do này mà bạn cần vệ sinh lưới lọc, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

3. Tăng tuổi thọ máy điều hòa

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa nếu bạn liên tục gặp phải những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường xuyên đó là do máy điều hòa bị bám bụi. Bởi vì khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng khiến máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Chính nguyên nhân này khiến máy điều hòa tự động ngắt. Nếu tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc phải sửa chữa máy điều không đáng có.

Kết luận: để duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được công việc này bằng cách tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên trong một số trường hợp liên quan đến một số bộ phận bên trong máy điều hòa thì bạn cần nhờ thợ chuyên bảo dưỡng máy điều hòa để kiểm tra.

Trung tâm bảo dưỡng điều hòa tại nhà khu vực Hà Nội

Bạn đang cần bảo dưỡng điều hòa tại nhà hãy đến trung tâm Điện Lạnh baotrinha24h.vn với mạng lưới cơ sở phủ sóng khắp nội thành Hà Nội để được tư vấn cũng như sửa chữa, bảo dưỡng lắp đặt điều hòa tại nhà với giá phải chăng. Đến với chúng tôi khách hàng còn được bảo hành tất cả các dịch vụ về sửa chữa, bảo dưỡng của chúng tôi là 12 tháng.

Trung tâm điện lạnh chúng tôi chuyên sửa chữa – lắp đặt – bảo dưỡng điều hòa tại nhà, cam kết phục vụ nhanh chóng 24/24h kể cả ngày thứ 7 và chủ nhật. Liên hệ 0988.230.233 để biết thêm chi tiết.