Home / Sửa chữa máy giặt / Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 – Lý Do Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12 – Lý Do Và Cách Khắc Phục Nhanh Nhất

Máy giặt sau thời gian dài sử dụng thì chắc hẳn thường gặp trường hợp máy giặt Panasonic bỗng nhiên báo bị lỗi. Đặc biệt là trên bản điều khiển hiển thị ký hiệu U12. Đừng lo lắng, hãy cùng Bảo Trì Nhà 24h – dịch vụ sửa máy giặt số 1 tìm ra cách giải quyết cho máy giặt Panasonic báo lỗi u12 nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi u12 máy giặt panasonic đơn giản

Khái quát về máy giặt Panasonic báo lỗi U12 

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12 có thể xảy ra tại các chế độ vắt. Sau khi chúng kéo cần xả tầm 3 giây đến 5 giây thì máy bắt đầu báo lỗi.

Lỗi máy giặt panasonic U12 thường xảy ra khi công tắc cửa máy giặt chưa đóng chặt. Điều này vẫn xảy ra nếu công tắc cửa máy bị hỏng, quần áo bị kẹt bên trong lồng giặt. Hoặc nghiêm trọng hơn là bo mạch gặp sự cố hư, hỏng.

Vì sao máy giặt panasonic báo lỗi u12? 

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy bão lỗi:

Trường hợp thứ nhất là cửa máy giặt đang mở khi vắt do bạn chưa đóng chặt nên cửa chưa vào lẫy, cửa máy giặt bị kênh, kẹt quần áo.

Trường hợp thứ hai là do đường dây dẫn cảm biến đóng cửa máy trong máy bị đứt, hỏng, hoặc hệ thống điều khiển từ hoạt động không tốt

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt panasonic báo lỗi u12 đơn giản

Dưới đây là một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt panasonic bị lỗi u12 đơn giản và chính xác:

Chưa đóng chặt cửa máy giặt

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Máy giặt panasonic báo u12 này thường xuất hiện ở chu kỳ vắt. Nếu máy giặt vẫn hoạt động mà nắp cửa chưa đóng kín thì đến chu kỳ vắt máy thông báo lỗi.

Tính năng này được nhà sản xuất tích hợp nhằm bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy đang trong chế độ vắt với tốc độ cao.

Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản. Người dùng cần kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng kín chưa. Nếu phát hiện chưa thì bạn chỉ cần đóng chặt lại nắp máy giặt là hoàn tất.

Máy giặt khi kẹt quần áo

Nguyên nhân này xảy ra là một phần vì quần áo cho vào quá nhiều. Và nó vượt quá quy định mà nhà sản xuất cho phép sử dụng. Tùy vào từng kích thước của máy giặt mà trọng lượng quần áo sẽ khác nhau. Vì thế bạn cần xem kỹ sổ hướng dẫn để có thông số chính xác.

Để khắc phục lỗi trên bạn chỉ cần kiểm tra quần áo bên trong lồng giặt xem có đang bị kẹt hay không. Nếu kẹt bạn cần lấy ra và cho máy hoạt động bình thường.

Công tắc cửa đang bị hỏng

Một nguyên nhân quen thuộc cũng có thể là do công tắc cửa bị hỏng. Và điều này cũng làm cho máy giặt Panasonic báo lỗi U12. Mặc dù bạn kiểm tra và đóng công tắc cửa thật kín nhưng các tiếp điểm bị hở. Điều này có thể được sử dụng quá lâu nên công tắc bị oxi hóa. Nó làm cho dòng điện không thể dẫn qua, khi đó máy sẽ báo lỗi.

Bạn muốn khắc phục lỗi này nếu bạn không phải là nhân viên kỹ thuật có trình độ cao thì hãy liên hệ với cơ sở bảo dưỡng và sửa chữa uy tín. Điển hình là baotrinha24h.com luôn đảm bảo chất lượng khi thực hiện sửa chữa hoặc thay công tắc cửa mới cho bạn.

Bo mạch bị hỏng

Sau khi bạn đã kiểm tra hết tất cả những nguyên nhân trên. Nhưng máy giặt vẫn không thể khắc phục lỗi U12 thì có thể là bo mạch bị hỏng. Trường hợp này người dùng không nên tự tiện tháo gỡ và sửa chữa. Bởi vì nếu không đủ kiến thức thì máy giặt Panasonic sẽ hư và hỏng nặng hơn. Thay vào đó, người dùng nên linh hoạt liên lạc với nhân viên kỹ thuật. Vì họ có chuyên môn cao và uy tín để nhận được sự hỗ trợ sửa máy giặt panasonic báo lỗi u12.

Sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic khoảng bao nhiêu tiền?

Sửa lỗi U12 máy giặt Panasonic khoảng bao nhiêu tiền?

Lỗi U12 máy giặt Panasonic thường có thể khắc phục sửa máy giặt tại nhà nếu chỉ hư công tắc cửa. Trừ khi rơi vào trường hợp bị hư board mạch thợ phải tháo mang về chỗ họ sửa chữa.

So với các lỗi khác trên máy giặt Panasonic thì mỗi U12 xử lý tương đối đơn giản. Theo đó, chi phí để sửa máy giặt Panasonic lỗi U12 dao động từ 420.000 – 460.000 đồng tùy theo loại model.

Lời khuyên cho bạn khi dùng máy giặt

Vì máy giặt là thiết bị được sử dụng hàng ngày trong gia đình. Nên để gia tăng tuổi thọ cho máy và tránh xảy ra lỗi làm hỏng máy chúng tôi xin gửi đến đến các bạn một số lời khuyên sau:

– Không đặt máy giặt bị kênh, nghiêng khiến máy gặp nhiều lỗi, gây tiếng kêu to và nhanh hỏng

– Không để máy giặt ở khu vực ẩm ướt để tránh bị han rỉ.

– Kiểm tra và phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt để không làm máy bị quá tải.

– Dùng bột giặt chuyên cho máy giặt cửa trên hoặc cửa ngang.

– Không giặt quá trọng tải theo quy định của máy.

– Thường xuyên bảo dưỡng máy theo định kỳ và lau dọn máy.

Tóm lại, bên trên là các tổng hợp về sửa máy giặt panasonic báo lỗi u12 một cách chi tiết và đơn giản nhất. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa có thể liên hệ trung tâm Bảo Trì Nhà 24h uy tín để được hỗ trợ sửa chữa đảm bảo uy tín, kèm theo giá tốt nhất nhé.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/bao-duong-dieu-hoa/ 

https://baotriso1.com/nap-gas-dieu-hoa/ 

https://baotriso1.com/gia-sua-binh-nong-lanh/