Home / Sửa chữa máy giặt / Máy Giặt LG Inverter Báo Lỗi LE Cách Khắc Phục 

Máy Giặt LG Inverter Báo Lỗi LE Cách Khắc Phục 

Máy giặt LG Inverter sản xuất tại Hàn Quốc, đây được coi là thiết bị cao cấp. Vì thiết kế trang nhã nên tiết kiệm điện và rất bền. Tuy là dòng máy giặt cao cấp nhưng không tránh khỏi những hư hỏng trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi phổ biến nhất là lỗi LE. Vậy cần phải làm gì khi máy giặt LG Inverter báo lỗi LE? Hãy cùng Bảo Trì Nhà 24h tìm hiểu máy giặt lg báo lỗi le là gì, làm cách nào để khắc phục nhanh mã lỗi này?

Máy giặt lg báo lỗi le xuất hiện khi nào và lỗi là gì?

Lỗi LE là lỗi gì?

Lỗi LE được hiển thị khi máy giặt muốn thông báo đến người dùng vấn đề khối lượng đồ giặt. Cụ thể là nó đang vượt mức cho phép. Dẫn đến motor máy giặt bị khóa và máy giặt không quay được.

Trong trường hợp này, bạn cần chỉ lấy bớt quần áo ra khỏi máy giặt. Và cài đặt lại máy thông thường sẽ giải quyết được lỗi này.

Máy giặt LG báo lỗi le xuất hiện khi nào và lỗi là gì?

Các máy giặt đời mới đều có màn hình hiển thị rất dễ quan sát, khi có sự cố sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình. Đối với máy giặt LG inverter, khi bật nút nguồn khoảng 5 giây, máy lập tức hiển thị mã lỗi LE.

Nhiều khách hàng sau khi mở máy giặt mà không thấy cấp nước vào lồng giặt đã nghĩ rằng máy giặt bị bẩn, tắc đường cấp nước. Vì vậy bạn nên gọi dịch vụ vệ sinh máy giặt đến để máy không bị máy giặt lg lỗi LE.

Nếu chúng tôi tra cứu mã lỗi từ nhà sản xuất LG, chúng tôi biết rằng LE là lỗi động cơ.

Nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi LE Máy giặt LG inverter như thế nào?

Trên đây chúng ta đã tra cứu bảng mã lỗi LE gọi là lỗi động cơ không chạy được. Tuy nhiên, động cơ không chạy cũng có thể do nhiều nguyên nhân. Qua nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa thực tế, Bảo Trì Nhà 24h đưa ra một vài nguyên nhân như sau:

Vì trống bị kẹt

Lúc đầu, khi mở máy giặt, động cơ chạy kéo lồng giặt quay vài vòng để quay quần áo. Tuy nhiên có một số nguyên nhân như có vật lạ rơi vào hoặc làm kẹt bạc đạn, hộp số khiến tang trống không quay dẫn đến lỗi LE.

Để kiểm tra lỗi này rất đơn giản, đầu tiên bạn nghe thấy tiếng động cơ ầm ầm là do nguyên nhân nào đó. Sau đó bạn rút nguồn điện và lấy hết quần áo ra. Xoay nhẹ trống bằng tay xem có bị kẹt không.

Nếu bị kẹt do dị vật thì phải tháo máy để lấy dị vật ra. Nếu ổ trục bị kẹt hoặc hộp số bị hỏng thì cần phải thay thế, liên hệ ngay sửa máy giặt.

Do hư hỏng động cơ, máy giặt LG báo lỗi LE

Động cơ máy giặt LG inverter được sử dụng là động cơ truyền động trực tiếp, không sử dụng dây curoa. Động cơ này tương đối bền, ít khi hỏng hóc, được bảo hành lên đến 10 năm. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra lỗi động cơ gây ra máy giặt LG inverter báo lỗi LE hiện ra.

Để biết được động cơ máy giặt LG có bị hư hỏng hay không bạn nên tìm địa chỉ sửa máy giặt chuyên nghiệp. Họ có chuyên môn để hỗ trợ kiểm tra và thay thế động cơ mới khi cần thiết. Tránh trường hợp không biết mua mô tơ khác thay thế không đúng bệnh gây tốn kém tiền bạc. Hãy liên hệ thợ sửa lỗi LE máy giặt LG.

Do hư hỏng động cơ, máy giặt lg báo lỗi le

Do cảm biến tốc độ bị hỏng

Cảm biến tốc độ còn được gọi là bộ điều tốc. Nó nằm trong mâm từ của máy giặt LG inverter có tác dụng theo dõi tốc độ quay của động cơ trong suốt chu trình giặt và vắt.

Nếu hỏng cảm biến này sẽ báo lên board mạch. Khi đó mô tơ sẽ không được cấp nguồn để chạy. Để hết báo lỗi LE Máy giặt LG inverter, bạn cần thay cảm biến khác.

Do hỏng mainboard (bo mạch chủ)

Mainboard của máy giặt là một bảng mạch điện tử điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Nếu không cấp được nguồn cho động cơ máy giặt thì mainboard sẽ báo lỗi LE.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất của mã lỗi LE. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác như: Lượng đồ giặt quá nhiều vượt quá công suất cho phép của máy giặt. Hay quá nhiều xà phòng hoặc đặt khay giặt không đúng cách.

Cách reset máy giặt LG để khắc phục lỗi LE

Bước 1: Tắt máy

Bạn cần bấm nút Power để cho máy giặt tắt đi.

Bước 2: Rút nguồn điện.

Sau đó, hãy rút nguồn điện hoàn toàn.

Bước 3: Nhấn giữ nút Start/ Pause 

Bạn bấm lại nút Start/Pause để khởi động lại máy giặt trong khoảng 5 đến 10 giây.

Bước 4: Bật lại nguồn điện máy

Bạn nhấn nút Power để bật lại nguồn điện máy.

Bước 5: Bật lại máy giặt để kiểm tra

Lúc này, nếu máy giặt vẫn báo lỗi LE trên màn hình, bạn lên giảm bớt khối lượng quần áo mang đi giặt. Và tiếp tục khởi động lại máy giặt một lần nữa. Nếu vẫn báo lỗi LE, bạn lặp lại các bước trên.

Sửa lỗi máy giặt lg báo lỗi le mất bao nhiêu tiền?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm gọi ngay cho Bảo Trì Nhà 24h hỏi sửa máy giặt LG inverter LE báo lỗi giá bao nhiêu. Tuy nhiên, do lỗi LE có nhiều nguyên nhân. Vì vậy, để có báo giá chính xác, thợ phải đến tận nơi kiểm tra tình trạng thực tế của máy giặt. Chi phí sửa máy giặt theo bảng giá được niêm yết công khai trên website baotrinha24h.vn.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bạn có thể tự mình khắc phục máy giặt lg báo lỗi le. Nếu bạn không thể tự sửa chữa máy giặt, hãy gọi ngay cho Bảo Trì Nhà 24h để thực hiện dịch vụ bảo dưỡng máy giặt LG luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-thanh-xuan/

http://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

http://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/