Home / Sửa chữa máy giặt / Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa

Hướng Dẫn Sửa Máy Giặt Electrolux Không Mở Được Cửa

Máy giặt Electrolux không mở được cửa là tình trạng mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Nếu bạn vô tình gặp trường hợp không mong muốn này, hãy theo dõi những chia sẻ sau. Bảo Trì Nhà 24h sẽ chỉ dẫn cho bạn cách khắc phục chính xác nhất nhé!

Cửa máy giặt Electrolux hoạt động như thế nào?

Công tắc cửa máy giặt là một cấu tạo khá đơn giản nhưng lại chiếm một nhiệm vụ quan trọngvà không thể thiếu. Vì nó giúp máy giặt của bạn vận hành an toàn.

Khi bạn khởi động máy giặt, công tắc nguồn của bạn đã nhận được lệnh. Cửa máy giặt lúc này sẽ bị vô hiệu hóa, có nghĩa bạn sẽ không thể mở cửa được nữa.

Tuy nhiên, nếu sau thời gian trên mà máy giặt Electrolux không mở được cửa thì rất có thể máy đã bị hư hỏng.  

Sửa chữa máy giặt Panasonic chuyên nghiệp

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không mở được cửa phổ biến nhất

Do thời tiết

Ở miền Bắc độ ẩm thường rất cao nên công tắc cửa cuốn hoạt động không liên tục. Và thường xuyên không nhả hoặc lâu nhả ra. Tỷ lệ hỏng công tắc ở miền Nam nhìn chung thấp hơn do độ ẩm thấp hơn. Vì vậy cần sử dụng dịch vụ bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại nhà

Do mạch điều khiển

Đôi khi bị lỗi trên board điều khiển, các linh kiện liên quan đến dòng điện phản hồi công tắc cửa hoạt động không chính xác dẫn đến công tắc cửa đóng, xả liên tục. Nhưng không mở được do chốt an toàn. Tất cả các công tắc cửa đều bị kẹt luôn đóng và phát hành liên tục làm máy giặt electrolux không mở cửa.

Do chốt an toàn

Do nhiều nguyên nhân trong đó Bảo trì nhà 24h cho rằng: Do chốt an toàn của công tắc cửa bị oxi hóa, bụi bẩn bám vào chốt gây khó khăn cho việc đóng lên xuống. Có nhiều khi thạch anh nhả ra, tiếp xúc bị hở nhưng chốt an toàn không rút lại dẫn đến tay nắm cửa sắt không trượt ra được và kẹt cò tay nắm cửa. Điều này gây cản trở cho việc điều hòa máy giặt Electrolux kể từ khi mở cửa.  

Chỉ bạn cách sửa chữa máy giặt tại nhà với 08 lỗi thông thường

Do tay gạt sắt

Do tay gạt sắt bám nhiều bụi bẩn nên khả năng trượt của tay nắm cửa gặp khó khăn. Mặc dù đã mở chốt an toàn nhưng cần sắt này không thể trượt. Ngược lại điểm nhả của tay nắm cửa khiến cửa không thể mở.

Do điện áp.

Áp suất thấp cũng có thể dẫn đến công tắc cửa bị trục trặc, công tắc cửa cuốn nhanh hỏng. Nguyên nhân này thường gặp ở các dòng máy inverter hơn các dòng máy giặt Electrolux khác.

Do tay nắm cửa bị kích hoạt.

Thông thường, một số dòng biến tần hay bị, do đóng mở mạnh nhiều lần. Nên cò này bị hãm bởi 2 lò xo ngược. Khi mở hết tầm nhưng mỏ cò vẫn chưa thoát ra khỏi thanh sắt trong công tắc. Dẫn đến việc mở cửa khó khăn, lô không bị sứt mẻ.

Với những nguyên nhân trên, có nguyên nhân bạn có thể tự khắc phục, có lỗi cần gọi bảo hành. Hoặc thợ có chuyên môn đến hỗ trợ, tránh tình trạng nặng thêm.

Cách khắc phục sự cố máy giặt Electrolux bị kẹt cửa.

– Đối với những máy giặt đời cũ, máy không có chế độ mở nóng. Đầu tiên bạn hãy mở nắp trên, sau đó chọn và ấn chốt công tắc để thanh trượt trên công tắc trượt qua và mở bằng tay. Trong trường hợp không mở được chốt, hãy dùng đầu kích hoạt hướng vào trong cho đến khi có thể mở được cửa. Hoặc liên hệ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1.

– Đối với những chiếc máy mới đầu tiên, hãy đợi máy giặt mở cửa. Có thể sau một thời gian dài sử dụng, máy giặt của bạn bị chậm các lệnh điều khiển. Vì vậy bạn hãy cố gắng kiên nhẫn đợi trong khoảng 1 đến 5 phút xem máy có mở được cửa không nhé.

– Nếu cửa vẫn không mở, đối với máy giặt cửa trước bạn nên gọi bảo hành. Hoặc hỗ trợ kỹ thuật vì họ có chuyên môn và đảm bảo không mạnh tay làm gãy chốt cửa của máy giặt gây tốn thêm chi phí sửa chữa. .

– Sau thời gian chờ, nếu máy giặt đã giặt xong mà khách hàng vẫn không mở được cửa. Khách hàng thử vặn núm điều khiển về trạng thái 0 (trạng thái chờ mặc định). Sau đó chờ 2-3 giây. Khi chuyển sang chế độ vắt và tiếp tục đợi thêm từ 2 – 5 phút xem còn hiện tượng không mở được cửa máy giặt Electrolux.

Với những thông tin trên, chúc các bạn khắc phục tình trạng máy giặt Electrolux không mở được cửa thành công.  

Khắc phục chiếc máy giặt Electrolux không mở được của bạn cùng Bảo trì nhà 24h

Nếu bạn đang tìm nơi sửa chiếc máy giặt Electrolux không mở được thì đừng bỏ qua Bảo trì nhà 24h nhé. Vì những nguyên nhân và lợi ích sau:

Bảo trì nhà 24h có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao. Trước khi sửa chữa sẽ tư vấn dựa trên ý kiến của bạn. Và lành nghề trong vấn đề sửa chửa máy giặt.

Giá dịch vụ và giá phụ tùng thay thế luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Linh kiện được thay thế luôn là linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỏi ý kiến của bạn trước khi sử dụng và thay thế. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị “nâng giá”

Chúng tôi có mặt nhanh chóng để hỗ trợ bạn. Và sẽ thực hiện yêu cầu sửa tại nhà của bạn chậm nhất trong vòng 30 phút.

Nên nếu bạn bạn đang cần một đội ngũ uy tín, giá rẻ mà chất lượng thì gọi ngay vào số hotline 0978.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!