Home / Tổng hợp / Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước karofi kêu tạch tạch đơn giản

Hướng dẫn cách sửa máy lọc nước karofi kêu tạch tạch đơn giản

Các chuyên gia đến từ baotriso1.com xin được giới thiệu đến bạn cách sửa máy lọc nước karofi bị kêu tạch tạch một cách nhanh chóng ngay tại nhà ngay trong bài viết dưới đây. Bạn hãy tham khảo để khắc phục khi gặp phải sự cố này trên máy lọc nước Karofi này nhé hoặc gọi ngay 0988.230.233 – 0935.230.233.

Dịch vụ sửa máy lọc nước karofi tại nhà
Dịch vụ sửa máy lọc nước karofi tại nhà

Hướng dẫn tìm nguyên nhân và cách sửa máy lọc nước karofi kêu tạch tạch đơn giản

Trường hợp thứ 1: Kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào

Khi nước yếu, áp lực nước không đủ để cung cấp cho các bộ lọc hoạt động, điều này sẽ tạo ra các khoảng không trong hệ thống lọc, với một mức độ mạnh sẽ gây ra hiện tượng kêu cạch cạch trong máy lọc nước.

Cách khắc phục như sau: Kiểm tra xem áp lực nước ở đầu vào đã đạt yêu cầu hay chưa, nếu chưa thì bạn có thể khắc phục trình trạng này bằng cách:

+ Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống xem có bị tắc hoặc bị rò rỉ

+ Kiểm tra xem đã mở hoàn toàn vòi nước cấp hay chưa

+ Thay đổi nguồn lấy nước ở vòi mạnh hơn hoặc cần thiết thì thay dây mới

+ Nâng bể nước cao trên 3m nếu thấy bể quá thấp để mang đến áp lực tốt nhất

Trường hợp thứ 2: Xem lõi lọc có bị tắc không

Một khi lõi lọc nước bị tắc, thì dẫn đến tình trạng nguồn nước cấp được đưa vào máy lọc nước sẽ không thể chảy qua bộ lọc, gây ra một áp lực mạnh dẫn đến lỗi máy lọc nước kêu tạch tạch.

Cách khắc phục như sau: hãy tháo lõi lọc thô (lõi 1) ra và mở máy hoạt động bình thường xem có còn bị kêu không. Nếu máy lọc nước Không không kêu thì chứng tỏ lõi lọc đã bị tắc, lúc này bạn chỉ cần thay lõi lọc nước mới là được. Cũng lưu ý với bạn cần nắm được thời gian thay lõi lọc nước để thay lõi định kỳ, tránh những lỗi xảy ra bên trong máy do bị nghẽn hoặc tắc.

Trường hợp thứ 3: Do máy bơm kêu to

Nếu máy lọc nước phát ra tiếng kêu liên tục có thể đã bị lỗi ở máy bơm, nghiêm trọng có thể gây ra tiếng kêu tạch tạch trong máy.

Cách khắc phục như sau:

– nếu lỏng ốc ở đầu ra của bơm sẽ gây ra trình trạng kêu to và lắc mạnh, bạn chỉ cần thay thế ốc mới hoặc vặn kỹ lại ốc cũ đó là được.

– nếu lỏng ốc cố định bơm sẽ gây rung động mạnh và kêu to bên trong máy lọc nước, bạn chỉ cần vặn chặt tất cả các ốc giúp cố định bơm là được, nếu ốc bị hỏng, gỉ thì hãy thay ốc mới.

Trường hợp thứ 4: Van cơ bị hỏng

Nếu hỏng van cơ thì có thể gây ra trình trạng máy lọc nước kêu, máy lọc nước vẫn hoạt động bình thường nhưng không ra nước lọc.

Cách khắc phục như sau: tháo ống nước ở đầu ra của van cơ xem có ra nước hay không, nếu không thì chứng tỏ van cơ đã bị hỏng. Lúc này, bạn hãy thay một chiếc van cơ mới, thì máy lọc nước sẽ hoạt động lại bình thường. Hoặc bạn cũng có thể thay thế van cơ bằng van điện từ để máy hoạt động êm ơi.

Trường hợp thứ 5: Đặt máy ở vị trí không cân bằng

Nếu máy lọc nước đặt ở vị trí không cân bằng cũng dẫn đến trình trạng máy kêu to do bị lệch các thiết bị bên trong máy..

Khắc phục như sau: hãy đặt máy lọc nước đến vị trí cân bằng là được.

Trên đây là 5 nguyên nhân khiến máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch mà baotriso1.com đã tổng hợp và gửi đến bạn, hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi. Nếu Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn bạn có thể gọi ngay hotline 0988.230.233 – 0935.230.233 ngay hôm nay nhé.