Home / Sửa dịch vụ khác / Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh hay bị rò rỉ nước

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh hay bị rò rỉ nước

Có nhiều sự cố xảy ra khi sử dụng bình nóng lạnh, thậm chí là sự cố gây chết người nếu vô tình để nước chảy vào dòng điện bị hở. Trong trường hợp bình tắm nhà bạn hay bị rò rỉ nước, cách khắc phục như thế nào là tối ưu nhất để xử lý sự cố nhanh chóng tránh gây phiền nhiễu xáo trộn cho cuộc sống của gia đình? baotrinha24h.vn sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bạn

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh hay bị rò rỉ nước
Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh hay bị rò rỉ nước

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh hay bị rò rỉ nước

Theo kinh nghiệm của nhiều kỹ thuật viên trong nghề, bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng thường có những hư hỏng điển hình như:

 • Bình bị hư hỏng sau một thời gian dài không được được sử dụng.
 • Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước
 • Bình bị tắc vòi nước
 • Bình nóng lạnh bị kêu to khi sử dụng
 • Bình nóng lạnh có mùi khét
 • Bình nóng lạnh làm nóng chậm, không làm nóng hoặc.
 • Bình nóng lạnh bị rò điện.
 • Bình nóng lạnh bị hư hỏng linh kiện bên trong: dây mayso, thanh magie, van cấp thoát nước…

Trong đó sự cố bình nóng lạnh bị rò rỉ nước có vẻ như là một vấn đề nhỏ, nhưng nếu không được xử lý kịp thời chắc chắn sự cố hỏng hóc sẽ lớn hơn và hậu quả khó lường. Hãy nhớ rằng bình nóng lạnh bị rò rỉ có thể là một trong những triệu chứng được phát sinh từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong máy. Trong trường hợp bình bị hỏng hóc nặng có thể dẫn đến tốn kém chi phí sửa chữa, hư hỏng tài sản cá nhân của gia đình bạn, cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng vì khu vực ẩm ướt có thể nảy sinh nấm mốc… Vì vậy cần nhanh chóng sửa chữa máy.

>>> Xem thêmSửa bình nóng lạnh tại nhà Hoàn Kiếm

Nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

 1. Bình nóng lạnh bị rò nước do hở gioăng cao su.
 2. Bình nóng lạnh rò rỉ nước do bị thủng bình
 3. Bình nóng lạnh bị rò nước do hỏng đường dây cấp nước.

Cách khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh bị rò rỉ nước

 1. Bình nóng lạnh bị rò nước do hở gioăng cao su: Hiện tượng này xảy ra khi các bạn thấy ở mặt trước của bình nóng lạnh chỗ sợi đốt thấy có nước rò rỉ ra. Với trường hợp này, bạn cần thay thế gioăng mới cho bình nóng lạnh (nhớ bôi keo nhựa vào mép bình chỗ bắt gioăng để đảm bảo bình được kín, không rò rỉ nước nữa).
 2. Bình nóng lạnh rò rỉ nước do bị thủng bình: Hiện tượng này xảy ra khi bạn thấy nước rò rỉ ở bên dưới chỗ cọc nóng và cọc lạnh của bình (chỗ khe giữa 2 vỏ bình). Nguyên nhân là do bình nóng lạnh nhà bạn đã sử dụng lâu ngày không được vệ sinh nên khiến các cặn nước bám vào thành bình, ăn mòn thành bình gây ra thủng bình dẫn đến rò rỉ nước. Trường hợp này bạn cần gọi thợ chuyên về bình nóng lạnh đến để tháo bình ra và hàn lại chỗ thủng. (Chú ý : Để tránh hiện tượng thủng bình, bạn cầm làm bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh nhà mình thường xuyên, ít nhất là 1 năm 1 lần)
 3. Bình nóng lạnh bị rò nước do hỏng đường dây cấp nước: Hiện tượng này xảy ra khi bạn thấy nước rò rỉ ở 2 đường ống mềm cấp vào bình nóng lạnh. Nguyên nhân là do đường ống mềm cấp nước đã sử dụng lâu ngày khiến rò rỉ nước, hoặc là do các mối nối đường ống mềm bị hở gây ra rò rỉ nước. Trường hợp này bạn cần kiểm tra và thay thế đường ống cấp nước, trong quá trình lắp ống cấp vào bình cần phải dùng băng tan quấn vào giắc co để tránh bị rò rỉ nước.

Trên đây là 03 nguyên nhân chính và cách sửa bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, các bạn hãy lưu ý để kiểm tra và có phương án xử lý khi bình nóng lạnh nhà mình gặp sự cố tương tự nhé. baotrinha24h.vn chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp với phương châm phục vụ  nhanh chóng – nhiệt tình – hiệu quả!

>>> Xem thêmVệ sinh bình nóng lạnh tại Đống Đa

Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng gọi: 0988 230 233 – 0935 230 233

Địa chỉ:

– Số 8, tổ 6, Phú Lương, Q. Hà Đông, Hà Nội.
– Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
– Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
– Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
– Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
– Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
– Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.