Home / Tổng hợp / Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Samsung tại nhà không cần thợ

Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Samsung tại nhà không cần thợ

Bài viết dưới đây, đội ngũ kỹ thuật của baotrinha24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh điều hòa Samsung tại nhà đúng cách để giúp máy điều hòa gia đình bạn hoạt động luôn được ổn định và bền lâu.

Samsung là thương hiệu máy điều hòa nổi tiếng của Hàn Quốc được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến. Bởi đây là dòng sản phẩm chất lượng, thiết kế đẹp mắt, và mẫu mã của họ không ngừng thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu người sử dụng không bảo dưỡng, vệ sinh máy lạnh thường xuyên thì sản phẩm có tốt đến đâu cũng sẽ bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ dần đi.

Dịch vụ vệ sinh điều hòa Samsung tại nhà Bảo trì số 1

Chú ý: Trước khi tiến hành bảo dưỡng và vệ sinh máy điều hòa tại nhà, kiểm tra kỹ lưỡng và ngắt nguồn điện của máy.

Hướng dẫn các bước tháo lắp và vệ sinh máy điều hòa Samsung

Bước 1: Vệ sinh mặt nạ

Sử dụng giẻ mềm nhúng ẩm lau chùi sạch sẽ lớp vỏ bên ngoài dàn lạnh, nhấc lớp mặt nạ của máy điều hoa lên trên cao ngang tầm với chiều ngang cạnh trên của máy điều hòa. Trong quá trình lău chùi, nên chú ý ấn nhẹ tay, tránh ấn quá mạnh sẽ làm nứt vỡ mặt nạ, rồi sau đó làm khô rồi lắp lại máy điều hòa

Lưu ý:

+Không phơi dưới ánh nắng mặt trời để làm khô
+Không dùng các chất như:các loại bàn chải thô nhám, xăng, dầu, chất đánh bóng, để vệ sinh mặt nạ
+Trong quá trình tháo lắp máy điều hòa, cần hết sức cẩn thận, tránh rơi vỡ

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc

+Dùng tay nhấc chốt giữ tấm lọc

+Nhấc lên và kéo tấm lọc ra ngoài

Dùng tay và nhẹ nhàng nâng đẩy chốt giữ tấm lọc lên trên, sau đó nhấc và rút tấm lọc ra ngoài. Sau khi tháo được tấm lọc ra ngoài, dùng nước rửa sạch lưới lọc không dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa. Sau khi vệ sinh màng lọc xong, hong khô dưới quạt máy.

Thay thế phin tinh lọc không khí: phin tinh lọc không khí là loại dùng để lọc các tạp chất rât mịn như khói bụi, mồ hôi, nấm mốc. Những tấm phin tinh lọc này thường được thay thế khoảng 3 tháng/ 1 lần và những phin tinh lọc này được rửa sạch và sử dụng lại như phin lọc.

Bước 3: Xịt rửa vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máng hứng hoặc áo vệ sinh máy điều hòa, cùng với máy xịt rửa chuyên dụng, tiến hành xịt rửa sạch sẽ dàn lạnh, chú ý không để bo mạch bị ướt, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc túi nilon bằng cách che đậy cho bo mạch.

Bước 4: Lắp lại dàn lạnh

Đợi dàn lạnh khô hẳn, tiến hành lắp lại màng lọc, nắp mặt nạ lại như cũ.

Bước 5: Vệ sinh dàn nóng

Tiến hành xịt rửa dàn nóng bằng máy xịt chuyên dụng đã làm tương tự như với xịt rửa dàn lạnh, nhưng cũng cần phải chú ý không làm ướt hệ thống điện.

Trên đây là hướng dẫn cách bước vệ sinh máy điều hòa samsung tại nhà đúng cách an toàn mà bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được. Tuy nhiên, trong công việc này đòi hỏi tính cẩn thận cũng như kinh nghiệm tháo lắp máy điều hòa, vì thế nếu như bạn không phải là người có đủ kiến thức hoặc bạn không có nhiều thời gian dành cho việc này. Hãy liên hệ nhờ sự hỗ trợ từ một dịch vụ vệ sinh máy điều hòa tại nhà, bạn hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ vệ sinh máy điều hòa tại nhà Hà Nội uy tín và chất lượng do trung tâm Bảo trì số 1 cung cấp để được thợ kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ bạn nhanh và an toàn nhất.

Xem ngay bảng báo giá điều hòa tại đây

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Hottline: 0978.230.233