Home / Sửa chữa máy giặt / 2 Cách Hay Nhất Giúp Sửa Máy Giặt LG Báo Lỗi OE

2 Cách Hay Nhất Giúp Sửa Máy Giặt LG Báo Lỗi OE

Nếu gia đình bạn đang dùng máy giặt LG thì chắc không xa lạ với việc máy giặt LG báo lỗi oe. Đây là một lỗi phổ biến mà hầu như ai dùng cũng gặp phải. Cho nên, nếu gia đình bạn đang gặp vấn đề này thì đọc hết bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ chỉ ra nguyên nhận tại sao chiếc máy giặt của bạn lại báo lỗi. Và cách xử lý máy giặt LG bị lỗi OE làm sao. Đọc hết bài viết để nắm được 2 cách hay nhất giúp sửa máy giặt LG báo lỗi oe. Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây cảu Bảo Trì nhà 24h nhé! 

Máy giặt LG báo lỗi oe là như thế nào? 

Nếu máy giặt LG của bạn không thể xả nước do ống thoát nước bị tắc, bị cong hoặc bị xoắn. Hay bộ lọc của bơm xả bị bẩn, bị kẹt vật thể lạ, bơm xả nước hoặc mạch bị hỏng. Nếu bạn tìm đủ mọi cách nhưng không thể vận hành máy bơm thoát nước, điều đó có nghĩa là máy giặt bị lỗi OE. 

Sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp
Máy giặt LG báo lỗi oe là như thế nào?

Nguyên nhân gây ra lỗi oe của máy giặt LG là gì? 

Nếu máy giặt LG bị lỗi OE có nghĩa là nguồn nước bị tắc. Nó không ra được vì những lý do chung sau: 

 • Ống dẫn nước bị xoắn hoặc bị cong khiến nước không ra được. 
 • Đường ống nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn hoặc dị vật. 
 • Bơm nước xả bị hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc không được vệ sinh thường xuyên. 
 • Bị lỗi mạch điện tử, hệ thống dây điện. 

Cách sửa nhanh máy giặt LG inverter cửa trên báo lỗi oe tại nhà

1. Kiểm tra đường ống thoát nước xem có chỗ uốn cong 

Bạn phải kéo máy giặt về phía trước và bây giờ bạn có thể thấy có máy giặt trên đường ống thoát nước: 

 • Kiểm tra đường ống thoát nước xem có chỗ uốn cong.
 • Kiểm tra vòi nước xem có bị tắc không.
 • Làm sạch cặn bẩn bộ lọc bên trong máy. 
 • Sau khi kiểm tra các đường ống nước không bị tắc nghẽn hoặc bị tắc nghẽn, bạn phải kiểm tra ngay bộ lọc thải như trong hình trên. 
 • Tháo bộ lọc thải, vệ sinh bộ lọc thải, sau đó lắp lại.

Sau khi kiểm tra đường ống thoát nước ở phía sau máy, hãy đảm bảo không bị xoắn, đường ống không bị tắc, bạn hãy kiểm tra ngay phần này. Chức năng quay SPIN trong máy giặt để kiểm tra xem máy bơm có hoạt động chính xác hay không. 

2. Kiểm tra xem bơm xả có bị hư hỏng không? 

Sau khi vệ sinh máy giặt tại nhà, bạn vận hành máy ở chế độ vắt (chế độ vắt) mà không thấy nước ra hoặc không nghe tiếng máy bơm nước thì nguyên nhân là do máy bơm xả nước bị lỗi. Lúc này bạn cần tháo bơm xả ra để vệ sinh.

 • Nếu như bơm đã hoạt động lâu ngày dẫn đến bị nghẹt không hoạt động, kẹt trục cuốn nên bơm xả nước của máy giặt LG của bạn bị hỏng, bạn phải thay bơm mới.
 • Nếu bị hỏng mạch, tốt nhất bạn nên gọi cho một cửa hàng sửa chữa máy giặt tại nhà đáng tin cậy. Điều này giúp xử lý sự cố một cách nhanh chóng và triệt để.
 • Dịch vụ sửa chữa máy giặt giá rẻ tại nhà
  Cách sửa nhanh máy giặt LG inverter cửa trên báo lỗi oe tại nhà

Quy trình sửa chữa máy giặt LG báo lỗi oe

Bước 1: Kiểm tra đường ống xả nước thải máy giặt.

Đường ống xả nước thải của máy giặt LG lắp đặt bên ngoài, ở phía sau máy. Cho nên khi muốn kiểm tra, chúng ta không cần tháo rời máy giặt. Chỉ cần quan sát và nhìn về phía sau là được. Nếu thấy đường ống này bị cuộn lại, quấn vào nhau hay bị vật nặng đè lên trên làm cản trở dòng nước, hãy điều chỉnh lại để khắc phục lỗi oe.

Nếu không thấy đường ống bị cuộn, tiếp tục kiểm tra bên trong đường ống. Bước này để xem có dị vật hay cặn bẩn lâu ngày làm tắc ống hay không. Nếu có, hãy vệ sinh sạch sẽ và lấy dị vật ra. Đây là bước đơn giản để xử lý khi chiếc máy giặt LG của bạn báo lỗi oe.

Bước 2: Kiểm tra bộ lọc bơm xả máy giặt

Nếu bạn thấy đường ống nước thải không có vấn đề gì, tiếp tục kiểm tra bộ lọc bơm xả. Bộ phận này nằm ở dưới đáy khu vực đường ống xả nước. Muốn vậy, bạn cần phải tháo rời đường ống ra. Lưu ý, trước khi tháo, hãy rút phích cắm điện máy giặt để đảm bảo an toàn bạn nhé.

Muốn xử lý máy giặt LG báo lỗi oe, phải tháo bộ lọc bơm xã ở phía dưới đường ống thải ra. Và vệ sinh toàn bộ bộ lọc cùng lưới lọc. Bạn sẽ cần phải loại bỏ hết cặn bẩn bên trong và lắp lại như ban đầu. Sau đó, bật lại máy giặt xem lỗi oe đã được khắc phục hay chưa.

Bước 3: Kiểm tra bơm xả máy giặt

Nếu máy giặt LG vẫn báo lỗi oe, bạn tiếp tục kiểm tra bơm xả máy giặt. Bộ phận này nằm bên trong máy, cần phải tháo các tấm ốp phía sau lưng máy giặt. Đồng thời tháo các đầu nối ổng xả ở máy bơm để kiểm tra.

Sau khi tháo các bộ phận trên, bạn kiểm tra tỉ mỉ từng bộ phận xem chúng có bị tắc không. Đừng quên kiểm tra xem nó còn hoạt động hay không. Sau đó vệ sinh sạch sẽ từng bộ phận. Nếu bị hỏng thì có thể thay thể để máy giặt hoạt động lại bình thường.

Nếu đã thực hiện tất cả những cách trên mà chưa khắc phục được lỗi máy giặt LG báo lỗi oe. Thì bạn sẽ cần sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Hãy tham khảo dịch vụ từ Bảo trì nhà 24h bạn nhé

Vài lưu ý nhỏ khi sửa chữa máy giặt LG báo lỗi oe 

Qua nội dung bài viết về cách sửa chữa máy giặt LG báo lỗi oe trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã nắm được nhiều thông tin về cách sử dụng máy giặt LG một cách an toàn và hiệu quả. Nhưng bạn chỉ nên làm vậy khi máy bị các lỗi đơn giản mà bạn hiểu, bạn có thể tự sửa chữa. 

Về những lỗi nghiêm trọng thì cần có chuyên môn nghiệp vụ không nên tự ý sửa chữa để đảm bảo an toàn sức khỏe. Lúc này, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa máy giặt để có thể khắc phục sự cố một cách tốt nhất.

Dịch vụ sửa máy giặt LG cửa ngang báo lỗi oe tại nhà 

Máy giặt không hoạt động trong thời gian ngắn có thể không ảnh hưởng nhiều đến bạn hoặc gia đình bạn. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài trong một vài ngày, sự cố có thể đáng lo ngại. Quần áo bẩn sẽ không được giặt sạch, chúng có thể bị hỏng. Máy giặt LG inverter báo lỗi oe có thể không nghiêm trọng nhưng nếu không loại bỏ được nguyên nhân gây ra lỗi thì máy sẽ không thể hoạt động được. 

Máy giặt LG bị lỗi vắt có thể được khắc phục nhanh chóng tại nhà với một số mẹo nhỏ. Nhưng trong một số trường hợp, máy giặt cần được sửa chữa bởi các cửa hàng sửa chữa máy giặt LG inverter chuyên nghiệp. 

Hy vọng bài viết máy giặt LG báo lỗi oe trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Để được hỗ trợ thêm nhiều dịch vục khác, vui lòng truy cập http://baotrinha24h.vn/ –  dịch vụ sửa máy giặt Bảo Trì Số 1 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/cach-sua-may-giat-khong-cap-nuoc-xa-nuoc-ro-nuoc-mat-nguon/

https://baotriso1.com/dich-vu-may-giat/

https://baotriso1.com/nhan-hieu/panasonic/