Home / Xử lý nước / Cách Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà Bằng Các Bước Cơ Bản

Cách Sửa Máy Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà Bằng Các Bước Cơ Bản

Máy lọc nước Kangaroo là thiết bị tạo ra nguồn nước sạch thông minh, chất lượng, an toàn với giá thành rẻ. Từ đó máy lọc nước Kangaroo trở thành một thiết bị không thể thiếu trong sinh hoạt của các gia đình Việt. Trong quá trình sử dụng thì sản phẩm này có thể gặp phải một số vấn đề làm cho bạn loay hoay. Và không biết cách nào sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà và hiệu quả. Hay đang tìm kiếm trung tâm sửa chữa máy lọc nước Kangaroo. Thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Các lỗi thường gặp với máy lọc nước RO Kangaroo bạn nên biết

Khi sử dụng máy lọc nước RO Kangaroo thì việc gặp phải các sự cố hỏng hóc là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân do chủ quan hoặc khách quan gây nên các tình trạng này bạn nên tham khảo ngay. Nhưng nhìn chung, đối với các vấn đề trục trặc mà máy lọc nước RO Kangaroo hay gặp phải đó chính là:

+ Máy lọc nước RO đã được cắm điện nhưng không chạy.

+ Máy lọc nước RO đã hoạt động không ổn định do các lỗi linh kiện.

+ Máy bị rò rỉ điện hoặc có thể đã gặp chập cháy các van điện bên trong.

+ Nước lọc tinh khiết có váng nổi, mùi tanh hoặc rất hôi.

+ Nước lọc tinh khiết sẽ không đảm bảo được vị ngon như ban đầu.

+ Máy rò rỉ nước nhưng người dùng không rõ nguyên nhân.

+ Máy lọc nước RO chảy nước chậm hơn so với bình thường.

+ Máy lọc nước RO chạy không ngắt ảnh hưởng đến quá trình tiêu thụ điện năng.

Hiện tượng máy lọc nước Kangaroo phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn trong quá trình hoạt động là một trong các lỗi thường gặp phải trong quá trình sử dụng máy lọc nước. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do quá trình lắp đặt bỏ qua lắp màng lọc. Hoặc cũng có thể bạn đã lắp màng lọc không đúng cách. Điều này khiến cho máy lọc nước bị tắc khí và bọt xuất hiện nhiều trong phần nước thải ra. Và có thể là cả trong nước sạch từ vòi khi khóa van bình áp suất. Nếu tiếng ồn xuất phát ra từ bơm thì rất có thể các ốc mặt bích hoặc bơm của máy lọc nước đó đã bị hỏng. Và chúng ta cần thực hiện ngay các phương pháp sửa máy lọc nước Kangaroo nhanh chóng tại nhà. Nếu bạn muốn khắc phục kịp thời lỗi này.

Hiện tượng máy lọc nước Kangaroo rò rỉ nước 

Rò rỉ nước là lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy lọc của nhiều gia đình hiện đại. Hiện tượng này là do không mua máy lọc nước chính hãng hoặc cách lắp đặt của gia đình chưa đúng cách. Đó có thể là lỗi vặn chưa chặt đai ốc hoặc cũng có thể là do chuột cắn đứt dây dẫn bên trong. Để khắc phục tình trạng lỗi này trước tiên bạn nên xác định chính xác vị trí rò rỉ nước ra bên ngoài. Bạn đừng quên rút điện máy và khóa van nước đang cung cấp cho máy lọc nước. Điều này để kiểm tra thiết bị thật chính xác. Sau khi xác định được vị trí lỗi, bạn vặn chặt đai ốc, kiểm tra kỹ các gioăng ngăn chặn rỉ nước ở những phần đầu nối. Xem đã có thể khắc phục máy lọc nước Kangaroo rò rỉ hay chưa.

Sửa máy lọc nước bị rò rỉ nước

Máy lọc nước Kangaroo hoạt động liên tục và không tự ngắt

Đa phần lỗi không tự ngắt hoạt động của máy lọc nước sẽ xuất hiện do áp lực cùng với lưu lượng nước chảy quá yếu. Nên máy phải hoạt động một cách liên tục. Điều này làm cho máy lọc nước bị tắc khí, tắc lõi lọc thô, tắc màng lọc, khí trong bình áp không đủ. Hoặc van áp cao bị điều chỉnh ở mức quá cao so với bình thường. Do đó cần thay lõi lọc cho máy lọc nước Kangaroo.

Máy không cấp được nước tinh khiết trong quá trình hoạt động

Nếu không lấy được nước tinh khiết thì sẽ rất ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của bạn. Thông thường nếu khí bình áp của máy lộc nước không đạt đủ tức là dưới 5PSI. Thì bạn cần thay bình áp hoặc bơm thêm khí vào thì sẽ nhanh chóng khắc phục lỗi ngay.

Hướng dẫn sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà

Bạn có biết rằng máy lọc nước Kangaroo thường phụ thuộc vào nguồn nước, chất nước của từng khu vực. Ngoài ra thì còn lượng sử dụng nước tinh khiết của gia đình là ít hay nhiều. Để đảm bảo cho quá trình sử dụng máy lọc nước hạn chế tối đa chi phí thuê thợ sửa chữa. Bạn nên nắm được những thao tác về cách sửa máy lọc nước Kangaroo cơ bản tại nhà như sau:

  • Thao tác 1: Thực hiện ngắt toàn bộ nguồn điện, khóa nguồn nước cấp vào máy lọc nước.
  • Thao tác 2: Vạn mở ở cốc lọc theo chiều ngược chiều kim đồng hồ.
  • Thao tác 3: Vệ sinh đầy đủ cốc lọc và lõi lọc của máy lọc nước Kangaroo.
  • Thao tác 4: Lắp lại cốc lọc như ban đầu, vặn lại cốc lọc theo đúng chiều kim đồng hồ.
  • Thao tác 5: Cắm nguồn điện và mở van cấp nước. Nước chảy từ từ vào cốc lọc để loại bỏ hoàn toàn không khí ra khỏi cốc lọc. Sau đó khóa van nguồn cấp nước và rút điện ra.
  • Thao tác 6: Thực hiện vặn chặt cốc lọc nước, mở van cấp nước rồi cắm nguồn điện.

Tóm lại,  sửa máy lọc nước Kangaroo tại nhà là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình những thông tin hữu ích cho quá trình sử dụng máy lọc nước. Hãy liên hệ sửa máy lọc nước Bảo trì số 24h để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

Xem thêm

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-times-city/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-tai-royal-city/

https://baotriso1.com/sua-may-loc-nuoc-bi-e/