Home / Sửa chữa máy giặt / Khái Niệm Về Lỗi 5c Máy Giặt Samsung

Khái Niệm Về Lỗi 5c Máy Giặt Samsung

Lỗi 5C máy giặt Samsung xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng. Và hầu như đây không phải là một lỗi hiếm. Bạn có thể gặp phải tình trạng lỗi này hiển thị trên màn hình. Đừng quá lo lắng!  Hãy cùng tìm hiểu về máy giặt Samsung báo lỗi 5C và cách sửa qua bài viết của Bảo Trì Nhà 24h bạn nhé. Đảm bảo sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn thông tin từ A-Z.

Giới thiệu về dòng máy giặt Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc. Doanh nghiệp có trụ sở chính đặt tại Samsung Town, Seocho, Seoul. Tập đoàn sở hữu nhiều công ty con, chuỗi hệ thống bán hàng và văn phòng đại diện trên khắp thế giới.

Samsung được thành lập bởi doanh nhân Lee Byung-chul vào năm 1938 với tư cách là một công ty thương mại nhỏ. Sau hơn 3 thập kỷ phát triển, Samsung từng bước đa dạng hóa các ngành nghề. Bắt đầu tham gia vào lĩnh vực điện tử vào cuối những năm 60, xây dựng nhà máy đóng tàu vào giữa những năm 1970. Từ những năm 1990, Samsung đã mở rộng hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Và tập trung vào lĩnh vực công nghệ cao và điện tử tiêu dùng, trong đó có máy giặt Samsung.

Ngành hàng máy giặt không phải là mặt hàng chủ lực của hãng. Nhưng máy giặt Samsung vẫn được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn hiện nay. Bởi kiểu dáng sang trọng, mẫu mã đa dạng ngày càng được cải tiến để phù hợp hơn với những người tiêu dùng thông minh.

Bên cạnh đó, các model thuộc dòng sản phẩm máy giặt Samsung cao cấp giá rẻ đều được sở hữu ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến hàng đầu được cập nhật vào dòng sản phẩm ngay lập tức mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng. người dùng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Sửa lỗi 5c máy giặt Samsung tại nhà

Lỗi 5C máy giặt Samsung là gì?

Hầu hết những dòng máy giặt đến từ thương hiệu Samsung đều được nhà sản xuất lập trình sẵn mã lỗi gắn với sự cố tương ứng. Điều này, giúp người dùng dễ dàng nhận biết lỗi khi máy xảy ra sự cố ngoài ý muốn và nhanh chóng khắc phục.

Khi mã lỗi 5C xuất hiện ở máy giặt Samsung thì chắc chắn là lỗi do ống xả gặp vấn đề. Cụ thể là không thể xả nước ra môi trường bên ngoài.

Nguyên nhân và cách sửa lỗi 5C máy giặt Samsung cực dễ

Máy giặt Samsung báo lỗi 5C có 3 nguyên nhân gây ra sự cố này khi người dùng sử dụng sau một thời gian dài như sau:

Có vấn đề với đường ống nước thải

– Lý do:

Lỗi 5C trên máy giặt Samsung nguyên nhân đầu tiên là lỗi do đường ống nước thải bị nghẹt. Khiến cho máy giặt không thoát nước được. Có thể có vật cản rơi xuống lọt vào bên trong. Hoặc do đường ống dẫn nước thải của máy giặt Samsung đang bị hư hỏng. Hay các nếp gấp do nước thải khi giặt xong không thoát ra ngoài được.

– Làm thế nào để khắc phục:

Gặp phải vấn đề này để tránh lỗi 5C của máy giặt Samsung bạn cần thường xuyên vệ sinh đường ống nước thải. Và luôn giữ cho đường ống thẳng không bị cong để nước thải thoát ra bên ngoài mà không gây ra sự cố.

Bộ lọc cặn bị lỗi – Máy giặt Samsung lỗi 5C

– Lý do:

Máy giặt Samsung mã lỗi 5C nếu khi chúng ta xử lý xong đường ống nước thải không có vấn đề gì? Nhưng trên màn hình máy giặt Samsung vẫn báo lỗi, lúc này bạn hãy xem bộ lọc cặn bên trong trống máy giặt Samsung. Có thể bộ lọc cặn bẩn bạn đã để quên lâu ngày chưa được vệ sinh làm tắc bộ lọc. 

– Làm thế nào để khắc phục:

Bạn hãy tháo bộ lọc cặn bên trong trống máy giặt Samsung ra. Trước khi tháo bạn nên rút phích cắm để đảm bảo an toàn. Sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng cách dùng khăn mềm và cho bộ lọc cặn vào. Vòi bạn xả nước dùng khăn lau mạnh để loại bỏ các chất bẩn bám vào lưới lọc cặn. Sau đó bạn xả hết nước và lắp bộ lọc cặn vào và để nguyên vị trí cũ.

Sửa chữa máy giặt Panasonic chuyên nghiệp
Bộ lọc cặn bị lỗi – Máy giặt Samsung lỗi 5C

Hỏng bo mạch chủ lỗi 5c máy giặt Samsung

– Lý do:

Khi thực hiện 2 lỗi còn lại mà máy giặt Samsung vẫn bị lỗi 5C thì có thể máy bạn đã gặp sự cố liên quan đến bo mạch.

– Làm thế nào để khắc phục:

Nếu gặp vấn đề về bo mạch, bạn thường gọi điện đến trung tâm sửa chữa máy giặt. Sẽ có đội thợ sửa máy giặt lành nghề nhiều năm kinh nghiệm giúp bạn xử lý sự cố này tại nhà trong vòng 24h.

Như vậy với những thông tin chia sẻ về lỗi 5c máy giặt Samsung mà thợ sửa máy giặt Bảo trì nhà 24h đã giúp bạn hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục. Cảm ơn vì đã xem bài viết.

Chúng tôi sẽ rất vui khi bạn liên hệ qua số hotline 0978.230.233 và sử dụng dịch vụ sữa chữa bên chúng tôi. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ chất lượng. Nhưng chi phí lại luôn được tối ưu từ chi phí dịch vụ tới chi phí thiết bị. Ngoài ra, chúng tôi còn nhanh chóng đáp ứng cũng như có mặt để hỗ trợ bạn. Thêm nữa, những thiết bị được dùng toàn bộ là chính hãng và có giấy bảo hành.

Nên nếu bạn đang tìm một đơn vị uy tín, thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt giá rẻ uy tín tại Hà Nội