Home / Sửa chữa máy giặt / Máy Giặt LG Báo Lỗi ae, Cách Khắc Phục Lỗi Như Thế Nào?

Máy Giặt LG Báo Lỗi ae, Cách Khắc Phục Lỗi Như Thế Nào?

Máy giặt LG báo lỗi ae là tình trạng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy giặt. Có nhiều nguyên nhân có thể do bộ nguồn hoặc bo mạch gây ra sự cố này. Khi đang hoạt động, máy giặt LG bị mất nguồn giữa chừng. Có thể do lỗi ae máy giặt LG. Gặp phải lỗi này, làm sao để vệ sinh để khắc phục lỗi nhanh chóng, theo dõi baotrinha24h.vn để được giải đáp.

Khi máy giặt LG lỗi ae nghĩa là gì?

Lỗi ae là gì?

Lỗi AE trên máy giặt LG là lỗi mất nguồn điện giữa chừng khi đang vận hành. Khi đó, màn hình của máy giặt sẽ hiển thị lỗi AE. Vậy khi gặp lỗi này, bạn sẽ cần xử lý như nào? Cùng xem bài viết này nhé!

Khi máy giặt LG lỗi ae nghĩa là gì?

Lỗi AE là lỗi thường gặp ở máy giặt LG. Lỗi này xuất hiện báo hiệu mất nguồn giữa chừng khi máy đang hoạt động.  

Kiểm tra xem máy giặt LG có thực sự bị lỗi hay không AE?

Bạn cần có một vài thao tác kiểm tra cơ bản để biết được máy giặt LG báo lỗi ae chính xác hay không. Bạn kiểm tra máy giặt theo bước này:

Bước 1: Bạn nên nhấn giữ nút Power – nút nguồn trong vài phút để kết thúc cài đặt giặt trước đó. Và máy giặt sẽ tắt.

Bước 2: Rút dây nguồn của máy giặt, chờ khoảng 1-2 phút. Sau đó bật lại máy giặt.

Bước 3: Bật máy, thiết lập lại chương trình giặt như bình thường.

Nêu nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE và cách khắc phục.

Nguyên nhân

Nguyên nhân phổ biến nhất của máy giặt LG báo lỗi ae là do nguồn điện vào máy giặt không ổn định hoặc phích cắm bị hỏng.

Với nguyên nhân này có cách khắc phục như sau: Dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra xem dây nguồn của máy giặt LG có bị đứt hay không. Khi dây nguồn đắt tiền, hãy thay dây mới.

Các đầu nối tiếp xúc với phích cắm phải được kiểm tra xem có bị lỏng không.. Nên sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm điện cho máy đã được đóng điện hay chưa.

Do ban điều khiển gây ra

Khi máy giặt LG inverter báo lỗi ae mà board điều khiển máy bị hỏng thì phải làm sao?

Lỗi máy giặt LG báo lỗi ae không thể được sửa chữa bởi chính nó. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa lỗi AE máy giặt LG hoặc địa chỉ sửa chữa máy giặt LG uy tín, chất lượng để được kiểm tra và khắc phục lỗi này một cách chính xác và triệt để.

Nêu nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi AE và cách khắc phục

Chu trình sửa máy giặt LG cùng AE

Hãy làm theo các bước sau để giải quyết triệt để lỗi AE cho máy giặt LG. Máy giặt cửa trước của LG có lỗi AE hoặc lồng đứng có thể xảy ra:

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu xem máy giặt LG có bị chảy nước không, có bị tràn nước ra bên ngoài hay không. Tiếp theo, kiểm tra bảng điều khiển để tìm thông báo lỗi bằng cách sử dụng 3 bước được đề cập trong mục 2 ở trên.

Nên kiểm tra dây nguồn, phích cắm, ổ cắm. Kiểm tra độ an toàn bằng đồng hồ vạn năng, bút thử điện.

Kiểm tra nguồn điện của máy giặt LG có ổn định hay không. Nhiều gia đình sử dụng chung nguồn điện máy giặt với nhiều thiết bị điện khác dẫn đến tình trạng quá tải trong giờ cao điểm. Trong trường hợp này, bạn nên chọn giặt ủi để tránh giờ cao điểm. Không sử dụng nhiều thiết bị từ cùng một nguồn hoặc cùng một lúc.

Khi đã thử mọi cách mà vẫn thấy máy giặt LG bị lỗi AE và không thể tiếp tục sử dụng bình thường thì bạn nên để nguyên máy và tìm đơn vị sửa chữa, vệ sinh máy giặt tại nhà chuyên nghiệp để khắc phục.

Khi máy giặt LG báo lỗi AE có nên xử lý tại nhà không?

Máy giặt LG báo lỗi ae không khó sửa. Hãy thử làm theo các bước mà baotrinha24h.vn đã chỉ cho bạn ở trên. Và nếu bạn không xử lý được thì hãy liên hệ với bên dịch vụ nhé.

Nếu thấy lỗi liên quan đến hệ thống bên trong hoặc có thể hư hỏng. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành, bảo trì để được khắc phục hoàn toàn lỗi. 

Lí do nên chọn Bảo trì nhà 24h là nơi sửa tủ lạnh cho bạn

Nếu bạn đang tìm nơi sửa tủ lạnh Hà Nội thì đừng bỏ qua Bảo trì nhà 24h nhé. Vì những nguyên nhân sau:

Bảo trì nhà 24h có một đội ngũ chuyên gia được đào tạo tốt cùng tinh thần trách nhiệm cao. Trước khi sửa chữa sẽ tư vấn dựa trên ý kiến của bạn.

Giá dịch vụ và giá phụ tùng thay thế luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Linh kiện bếp từ được thay thế luôn là linh kiện chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn hỏi ý kiến của bạn trước khi sử dụng và thay thế. Điều này giúp bạn tránh được trường hợp bị “chém giá”

Với đội thợ sửa tủ lạnh đông đảo và các văn phòng đặt tại 12 quận nội thành Hà Nội nên thời gian phục vụ rất nhanh chóng. Chúng tôi có mặt tại chỗ và sẽ thực hiện yêu cầu sửa bếp từ tại nhà của bạn chậm nhất trong vòng 30 phút.

Nên nếu bạn bạn đang cần một đội ngũ uy tín, giá rẻ mà chất lượng thì gọi ngay vào số hotline 0978.230.233 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

https://baotriso1.com/sua-may-giat-keu-lach-cach-tai-nha-gia-re/

https://baotriso1.com/loi-may-giat-electrolux-khong-vat/

https://baotriso1.com/sua-loi-e10-may-giat-electrolux-tai-nha/