Home / Sửa chữa máy giặt / Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi IE Máy Giặt LG Chi Tiết Nhất

Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi IE Máy Giặt LG Chi Tiết Nhất

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi thông thường. Một trong những lỗi mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng máy có thể kể đến lỗi IE của máy giặt LG. Khi máy giặt thông báo lỗi này, bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo cách xử lý sau đây. Cùng Bảo Trì Nhà 24H tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ie máy giặt LG hiệu quả nhất

Lỗi IE máy giặt LG là gì?

Đối với các thiết bị điện tử trong gia đình, nếu có hỏng hóc, xác định nguyên nhân là bước quan trọng nhất. Sau khi đã xác định rõ một trong các lỗi trên. Bạn cần tiến hành thay thế linh kiện chính hãng. Vậy máy giặt LG báo lỗi “IE” thể hiện điều gì?

Trên mặt trước của máy giặt LG là màn hình điện tử hiển thị các thông số thời gian, tính năng, chế độ, nhiệt độ nước,.. Trong quá trình sử dụng, nếu màn hình này không hiển thị các thông số trên mà hiểu thị chữ “IE”. Thì khi đó, máy bị trục trặc về nguồn cấp nước vào máy.

Tình trạng này có thể diễn ra ngay khi vừa khởi động máy. Hoặc cũng có thể khi máy đã hoạt động được một thời gian ổn định rồi mới báo lỗi.

Các chuyên gia nhận định, lỗi này nguyên nhân là do nguồn nước cấp vào máy không ổn định. Hoặc không có nước cấp vào khoang máy. Khi đó, máy giặt LG sẽ không thể vận hành các tính năng như bình thường.

Nguyên nhân phổ biến máy giặt LG bị lỗi IE

– Máy giặt LG báo lỗi IE do không cấp nước: Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống, bồn chứa.

– Lỗi IE do van cấp nước: Van cấp nước máy giặt có thể bị hỏng hoặc bị tắc.

+ Van cấp nước máy giặt LG là lỗi thường gặp phổ biến. Do độ bền của van cấp nước của máy giặt chỉ sử dụng một thời gian nhất định. Nên khi van bị hỏng thì sẽ cần thay van mới.

+ Lỗi IE xảy ra do màn lọc của van cấp nước máy giặt bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một bộ lọc ngăn cặn bẩn, rong rêu. Hay các vật thể lạ xâm nhập vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

– Máy giặt LG lỗi ie do nguồn nước yếu: Lỗi IE do nguồn nước áp lực thấp dẫn đến máy giặt ít hoặc không cấp nước. Đây là nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi IE. Nguồn nước yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài nên máy báo lỗi.

– Lỗi ie máy giặt LG hỏng board mạch: Board bị hỏng dẫn đến van cấp nước không nhận lệnh mở để cho nước vào máy giặt.

– Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Một số trường hợp máy giặt báo lỗi IE là do hỏng cả van cấp nước và board mạch. Ban đầu do hư board mạch nguồn của máy giặt  cấp vào van cao hơn hoặc thấp hơn 220V làm cháy van cấp nước.

Nguyên nhân phổ biến bị lỗi IE máy giặt LG

Cách xử lý lỗi máy giặt LG báo lỗi IE đơn giản tại nhà

Bể chứa nước thấp, không đủ áp lực bơm nước

Lỗi bể chứa nước thấp, không đủ áp lực bơm là lỗi đơn giản và dễ xử lý nhất. Trước tiên, bạn hãy kiểm tra tấm lưới lọc ở đầu van cấp nước. Có thể sau 1 thời gian dài sử dụng, cặn bẩn, rêu bám vào gây tắc 1 phần đường ống cấp nước vào lồng giặt. Sau đó, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ máy giặt ở màng lọc là máy có thể vận hành bình thường.

Bể chứa nước thấp, không đủ áp lực bơm nước

Để khắc phục lỗi trên, bạn có thể lắp thêm máy bơm tăng áp cho máy giặt. Như vậy có thể cải thiện thời gian bơm nước, đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định. Đây là giải pháp tối ưu cho các gia đình thiết kế bể chứa nước thấp.

Lỗi IE máy giặt do hỏng van cấp nước, hỏng bảng mạch

Sau khi đã kiểm tra hệ thống đường ống, bể chứa mà nước vẫn cấp chậm. Hoặc không có nước bạn tiến hành kiểm tra chức năng hoạt động của van cấp nước theo 2 cách như sau:

– Đo điện trở van cấp nước bằng đồng hồ vạn năng. Nếu có điện trở chứng tỏ cuộc điện còn hoạt động tốt. Ngược lại nếu không có điện trở, xác định ngay van cấp nước máy giặt hỏng. Khi đó, cần nhanh chóng sửa chữa, thay thế phụ tùng chính hãng

– Trường hợp bạn không có sẵn đồng hồ vạn năng: Có thể cắm trực tiếp nguồn điện 220V- 50Hz vào van cấp nước để kiểm tra tình trạng hoạt động.

Xem thêm: Cách sửa chữa lỗi máy giặt LG

Mẹo sửa lỗi IE máy giặt LG

– Nếu lưới lọc ở các van cấp nước của máy giặt bị tắc. Chúng ta sẽ cần tháo lưới lọc ra và vệ sinh sạch sẽ. Sau đó chủ máy giặt lắp lại van cấp nước.
Lưu ý: Khách hàng không nên vứt bộ lọc đi vì mỗi van sẽ có một bộ lọc phù hợp, sử dụng bộ lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

– Trong trường hợp van cấp nước bị hư hỏng: Khách hàng nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn xác định chính xác xem van có thực sự bị hư hỏng hay không. Và khách hàng có thể sửa chữa để tiết kiệm chi phí sửa chữa.

– Trường hợp bo mạch điều khiển của máy giặt bị hư dẫn đến máy giặt LG báo lỗi IE: Bạn nên liên hệ với bên bảo hành hoặc thợ có chuyên môn để hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự ý sửa chữa, khắc phục. Vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG của bạn trở nên trầm trọng hơn. Hãy nhanh tay liên hệ tới trung tâm sửa máy giặt Bảo Trì Nhà 24H để được hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tại nhà.

Với nguyên nhân và cách xử lý lỗi ie máy giặt LG trên đây, chúc các bạn khắc phục thành công.