Home / Sửa dịch vụ khác / Các bước đơn giản bảo dưỡng bình nóng lạnh không nên bỏ qua

Các bước đơn giản bảo dưỡng bình nóng lạnh không nên bỏ qua

Lợi ích hàng đầu trong việc bảo dưỡng bình nóng lạnh chính là kéo dài “tuổi thọ” mang lại chất lượng sử dụng hiệu quả tốt hơn cho thiết bị. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng, bảo trì như thế nào không phải ai cũng có thể nắm được những thao tác đơn giản. Vì thế, bài viết sau đây sẽ giúp ích rất nhiều cho quý khách nào đang có ý định tự vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà.

Các bước đơn giản bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bước 1: Ngắt điện, rút các phích cắm để bảo đảm an toàn không bị điện giật.

Bước 2: Tiến hành tháo role ở mặt trước ra khỏi bình nóng lạnh. Các bạn sẽ thấy những jack cắm của role và  sợi đốt. Hãy đảm bảo vệ sinh cẩn thận, sạch sẽ vấn đề đó.

Bước 3: Vặn mở van xả nước để xả toàn bộ nước trong bình ra. Lúc này có thể tháo mở vỏ mặt trước của máy, tháo ruột đun. Dùng nước tẩy cặn bạ chuyên dùng cho vệ sinh thiết bị điện dân dụng để làm sạch.

Nếu như lâu ngày chưa bảo dưỡng bình nóng lạnh thì chắc chắn cặn bã, canxi sẽ rất khó sạch nên hãy làm cẩn thận, đảm bảo khi nào thấy nước trong sạch.

bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bước 4: Kiểm tra thanh magie

Thanh magie là bộ phận trong khi vệ sinh, bảo dưỡng  phải hết sức chú ý vì nếu để bị ăn mòn quá nhiều sẽ dẫn đến lây ra ăn mòn thành bình gây rò điện, rò nước rất nguy hiểm.

Thay thế thanh magie thường xuyên để đảm bảo chất lượng thiết bị. Nhưng hãy đảm bảo lựa chọn đúng đơn vị cung cấp để có thanh magie chính hãng.

>>> Xem thêmVệ sinh bình nóng lạnh tại nhà Hoàn Kiếm

Bước 5: Kiểm tra các khớp nối của bình và các gioăng xem còn sử dụng được không hay cần thay thế.

Không có dấu hiệu hư hỏng thì có thể tiến hành lắp lại các bộ phận như trước.

Bước 6: Không nên cắm bình nóng lạnh hoạt động luôn

Thay vào đó hãy xả hết khi có trong bình ra, mở van cấp nước lạnh để đưa nước vào van cấp nước nóng. Kết quả cho thấy nước chảy thành dòng không có bọt khí thì có thể yên tâm.

Cuối cùng là cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ để xem bình nóng lạnh hoạt động như thế nào. Nếu máy cho ra nước nóng như bình thường, không có hiện tượng kêu kẹt…thì các bạn đã hoàn thành xong các bước bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà đơn giản nhất.

Nếu như không có thời gian và ngại với việc bảo dưỡng này thì đừng quên liên hệ với Bảo trì nhà 24h để được hỗ trợ, tư vấn ngay. Hotline: 0988.230.233 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh

Những chú ý quan trọng khi bảo dưỡng bình nóng lạnh

Thường bình nóng lạnh hay treo ở trên cao nên khi kiểm tra, sửa chữa các bạn cần hết sức cẩn thận chú ý. Cần có những dụng cụ chuyên dụng như kìm, bảo hộ, thang chữ A…Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng nên tự mình kiểm tra tại nhà nhưng do không có hiểu biết, thiếu đồ bảo hộ đã dẫn đến những tai nạn nghiêm trọng.

Mỗi loại bình nóng lạnh lại có khá nhiều hãng, nhiều loại khác nhau nên hãy làm thao tác tìm hiểu thông tin cụ thể về dòng bình nóng lạnh của gia đình nhà mình đang sử dụng để hiểu hơn về thiết bị. Nắm càng rõ thì công việc bảo dưỡng bình nóng lạnh càng trở lên đơn giản.

Trong khi tìm kiếm đơn vị bảo dưỡng bình nóng lạnh thì cố gắng lựa chọn những đơn vị có những chính sách, ưu đãi rõ ràng, hợp lý. Những địa chỉ uy tín sẽ bảo đảm về vấn đề an toàn khi đưa kỹ thuật đến nhà sửa chữa cho khách hàng.

Khi cần phải thay thế linh kiện hay bộ phận gì thì các bạn cũng nên thay, không nên vì vấn đề chi phí để dẫn đến nhiều sự cố xảy ra hơn.

Thời gian bảo dưỡng – vệ sinh hợp lý từ 6 tháng – 1 năm.

Dùng vải mềm để lau bên ngoài bình nóng lạnh.

>>> Xem thêmSửa bình nóng lạnh tại Hoàn Kiếm

Nhìn chung, công việc bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà nên áp dụng đối với những người am hiểu về thiết bị, có kiến thức kỹ thuật sửa chữa để đảm bảo an toàn.Hoặc phương pháp hiệu quả hơn là gọi đến 0988.230.233 trung tâm hỗ trợ bảo dưỡng bình nóng lạnh uy tín trên khắp các quận của Hà Nội sẽ nhanh chóng giải quyết mọi nhu cầu của quý khách.