Home / Sửa tủ lạnh / Cách Giải Quyết Nhanh Các Lỗi Tủ Lạnh LG Thường Gặp

Cách Giải Quyết Nhanh Các Lỗi Tủ Lạnh LG Thường Gặp

Chắc hẳn khi sử dụng tủ lạnh LG, bạn sẽ gặp các lỗi tủ lạnh LG thường gặp. Như tủ lạnh làm lạnh yếu, đèn không sáng, tủ bị chảy nước,… Vậy thì đừng quá lo lắng, trong bài viết dưới đây của Bảo Trì Nhà 24h sẽ giới thiệu đến tổng quan về vấn đề này. Cụ thể sẽ cung cấp thông tin về các lỗi thường gặp khi sử dụng tủ LG, cũng như nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản.

Nguyên nhân các lỗi tủ lạnh LG

Tủ lạnh LG làm lạnh bị yếu hoặc không lạnh

Có thể, trong quá trình sử dụng người dùng để tủ chứa nhiều thực phẩm khiến tủ không thể làm lạnh kịp. Hoặc nhiệt độ thiết lập trong tủ quá nhỏ. Việc bạn mở cửa tủ thường xuyên, khiến cho hơi lạnh bị bay ra ngoài. Đồng thời không khí bên ngoài cũng bay vào tủ. Nó có thể làm cho nhiệt độ trong tủ không ổn định.

Hệ thống cảm biến nhiệt bị hỏng thì tủ không tự động điều chỉnh nhiệt độ khi nhiệt độ trong tủ cao hơn mức đã thiết lập.

Sau một gian dài sử dụng có thể làm block máy yếu đi. Khi đó tủ lạnh có thể bị nghẹt hoặc xì ga và dàn tủ lạnh trong tủ bị hỏng. Thậm chí là không hoạt động.

Nếu trong tủ đang chứa quá nhiều thức ăn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức thấp nhất. Sau khi lấy thức ăn trong tủ ra ngoài, bạn hãy đóng cửa tủ ngay. Việc này để tránh việc thất thoát hơi lạnh và hạn chế mở cửa tủ quá lâu.

Bạn giảm bớt đi thực phẩm để trong tủ. Hoặc giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm với nhau. Mục đích để hơi lạnh có thể dễ dàng lan tỏa đều khắp tủ.

Người dùng hãy kiểm tra nguồn điện trong tủ có ổn định và cung cấp điện thường xuyên cho tủ hay không.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là thao tác quan trọng. Nếu bạn đã thực hiện các bước khắc phục trên mà tủ lạnh lại trong tình trạng làm lạnh kém. Thì bạn nên gọi cho trung tâm sửa tủ lạnh giá rẻ uy tín nhất tại Hà Nội.

Tủ lạnh LG không lấy được nước và không làm đá

Nguyên nhân chính là tủ để quá nhiều thực phẩm làm nhiệt độ không đủ để làm đông đá. Bình chứa nước bên ngăn mát của tủ đã hết. Hoặc còn quá ít nước, nó làm người dùng không lấy được nước hoặc không làm được đá.

Không khí trong ống dẫn nước nghẹt và làm cho lượng nước không thể lưu thông tốt. Có thể bộ phận xả đá bị hư nên đá tích tụ làm cho tủ không hoạt động dẫn đến không làm đông đá.

Hãy làm sạch bộ lọc nước và sau đó lắp lại vào vị trí ban đầu. Bạn có thể các cặn bẩn trong nước làm cho bộ lọc không thể lưu thông.  Nếu ga tủ lạnh bị hư, bạn hãy liên hệ ngay địa chỉ sửa tủ lạnh baotriso1.com để được thay bơm ga mới.

Tủ lạnh LG bị đọng sương phía cửa

Nguyên nhân là do miếng ron ở cánh cửa bị hư, làm hơi lạnh bị thoát ra ngoài. Điều này dẫn đến nhiệt độ trong và ngoài tủ khác nhau. Nó khiến hơi lạnh gặp không khí bên ngoài sẽ lắng đọng thành sương quanh cửa tủ. Bên cạnh đó là việc đa phần người dùng xem nhẹ việc bảo trì tủ lạnh .

Mở tủ thường xuyên trong thời gian dài cũng có thể gây ra tình trạng đọng sương phía cửa tủ lạnh. Gioăng cao su của tủ đã bị mất độ đàn hồi dẫn đến hơi nước ngưng tụ bên trong. Xốp cách nhiệt bị hỏng dẫn đến khí lạnh thất thoát qua tấm cách nhiệt để ra ngoài. Đồng thời tạo thành hơi nước đọng quanh cửa tủ.

Bạn quên đóng cửa tủ hoặc đóng cửa không kín và dẫn đến hơi lạnh bị rò rỉ ra ngoài. Và dần dần đọng sương ở cửa tủ lạnh.

Cách khắc phục các lỗi tủ lạnh LG

  • Nếu trong tủ có quá nhiều thức ăn, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm lạnh ở mức thấp nhất.
  • Sau khi lấy thức ăn trong tủ ra ngoài. Bạn nên đóng cửa tủ ngay để tránh việc thất thoát hơi lạnh. Hạn chế mở cửa tủ quá lâu.
  • Bạn hãy giảm bớt thực phẩm để trong tủ. Hoặc giữ khoảng cách vừa phải giữa các thực phẩm với nhau. Để hơi lạnh có thể dễ dàng lan tỏa đều khắp tủ.
  • Bạn hãy kiểm tra nguồn điện trong tủ có ổn định và cung cấp điện thường xuyên cho tủ hay không.
  • Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.
  • Nếu đã thực hiện các bước khắc phục trên mà tủ vẫn trong tình trạng làm lạnh kém, thì bạn nên gọi cho bộ phận bảo hành đến kiểm tra và sửa chữa.
  • Hãy lau sạch hơi nước và đóng cửa tủ thật kín, hạn chế mở cửa tủ hoặc chỉ mở khi cần thiết.
  • Gioăng bị hỏng, bạn hãy thay mới hoặc tháo chúng ra và dội nước nóng lên. Sau đó lau khô, một lúc sau rồi gắn gioăng vào vị trí ban đầu.
  • Nếu thấy xốp cách nhiệt bị hư, bạn hãy gọi ngay trung tâm sửa chữa để hỗ trợ và thay mới.

Qua các thông tin bên trên, bạn cũng hiểu thêm kiến thức về các lỗi tủ lạnh LG thường gặp. Kèm theo đó là những hướng giải quyết vô cùng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ với Bảo trì nhà 24h để hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-quan-bac-tu-liem/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-ha-dong/

https://baotriso1.com/sua-tu-lanh-samsung-khong-lanh/