Home / Sửa chữa máy giặt / Giải Pháp Khi Máy Giặt LG Không Chọn Được Chương Trình

Giải Pháp Khi Máy Giặt LG Không Chọn Được Chương Trình

Máy giặt là thiết bị gia dụng quan trọng trong nhà. Và thương hiệu nổi tiếng thường được lựa chọn là LG. Nhưng sau một thời gian sử dụng, máy giặt cũng gặp một vài lỗi. Nếu máy giặt LG không chọn được chương trình có nghĩa là các lệnh đó đã bị vô hiệu hóa và không hoạt động theo yêu cầu của bạn. Trong bài viết này, Bảo Trì Nhà 24h sẽ cung cấp cho bạn những lỗi thường gặp mà máy giặt LG mắc phải và cách khắc phục nhanh chóng để sửa máy giặt LG.

Tại sao máy giặt LG không chọn được chương trình?

Nguyên nhân máy giặt LG không chạy chương trình

Có nhiều nguyên nhân gặp phải khiến máy giặt Lg không hoạt động, cụ thể như sau:

  • Máy giặt không được cấp nước trong quá trình xài
  • Ổ cắm của máy giặt bị lỏng hoặc không vào điện.
  • Hệ thống cảm ứng của máy hoặc phím điều khiển bị liệt, không nhận được tín hiệu.
  • Do trục trặc một số linh kiện bên trong dẫn tới máy bị lỗi : bơm, khóa cửa
  • Nắp máy giặt không được đóng hoặc đóng không kín.
  • Lượng quần áo giặt quá tải so với trọng lượng cho phép.
  • Dây curoa bị đứt, van xả báo hỏng
  • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi
  • Lồng giặt bị kênh do quần áo trong lồng không cân bằng, bị dồn vào 1 góc.

Tại sao máy giặt LG không chọn được chương trình?

Các chương trình mà máy giặt LG bị lỗi thường do các nguyên nhân sau:

Lỗi 1: Nhấn nút khởi động nhưng nước không chảy vào lồng giặt

Do mất nước hoặc tắc nghẽn đường ống dẫn nước vào.

Áp lực nước không đủ mạnh để cung cấp nước cho máy giặt.

Đường ống cấp nước bị hư hỏng.

Lỗi 2: Máy không xả nước

Ống xả nằm cao hơn mức quy định.

Đường ống xả bị nghẹt do vật lạ hoặc bụi bẩn lâu ngày.

Lỗi 3: Máy giặt không vắt khô

Máy giặt hoạt động không ổn định, chao đảo trên nền đất.

Lỗi 4: Phao áp trong máy bị hỏng hoặc trục trặc

Phao áp có tác dụng xác định mực nước phù hợp với lượng quần áo cần giặt. Phao sẽ kết nối trực tiếp với bảng mạch. Khi thiết bị này bị lỗi, máy giặt sẽ không khởi động.

Lỗi 5: Mất nguồn

Lỗi này xảy ra khi có sự chênh lệch giữa điện áp bên ngoài và mức điện áp làm việc của máy giặt. Một nguyên nhân khác là do cảm biến điện áp hoạt động không bình thường.

Lỗi 6: Khóa trẻ em được kích hoạt

Lỗi này thể hiện ở chỗ không mở được cửa và tắt các phím điều khiển.

Cách sửa máy giặt LG không chọn được chương trình?

Kiểm tra nguồn nước

Đối với lỗi cấp nước, bạn nên kiểm tra lại nguồn nước xem áp lực nước có ổn không? Có thể trang bị thêm bồn chứa nước hoặc kết hợp với máy bơm tăng áp tự động. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra đường ống dẫn nước vào máy có bị dị vật tắc nghẽn không?

Kiểm tra khe lọc nước và vệ sinh lưới lọc

Đối với lỗi máy không xả nước, bạn nên kiểm tra lại khe lọc nước và vệ sinh lưới lọc. Ngoài ra, hãy đặt ống thoát nước thấp hơn, tốt nhất là chạm đất và đảm bảo rằng nó không bị xoắn hoặc bị tắc. Đối với lỗi máy giặt không quay, bạn nên cho máy nghỉ ngơi trên sàn hoặc liên hệ đơn vị sửa lỗi máy giặt lg không chọn được chương trình.

Lỗi phao áp suất

Đối với lỗi phao áp suất, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín, vì đây là một lỗi kỹ thuật khá phức tạp, cần có kinh nghiệm để khắc phục.

Kiểm tra nguồn điện

Đối với trường hợp mất điện, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có bị quá áp hay quá áp hay không? Nếu không được bạn vui lòng liên hệ với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ!

Kiểm tra khóa trẻ em

Đối với lỗi Khóa trẻ em, giải pháp là bật máy giặt bằng cách nhấn phím nguồn. Cụ thể, nhấn và giữ nút “Khóa trẻ em” hoặc biểu tượng ổ khóa trong khoảng 3 giây để thông báo “CL” bị mất. Sau đó, tất cả các nút sẽ hoạt động bình thường.

Kiểm tra nắp máy giặt đã đóng kín chưa

Bạn nên đóng kín cánh cửa máy giặt trước khi bắt đầu hoạt động. Đối với trường hợp công tắc cánh cửa bị hỏng thì cho thấy bạn chỉ cần thay thế công tắc cánh cửa mới chính hãng.

Quá nhiều quần áo dẫn đến quá tải

Nên chia ra thành nhiều mẽ giặt để máy hoạt động hiệu quả hơn đồng thời quần áo được giặt sạch hơn. Đối với những quần áo bị ướt, nên vắt cho ráo nước bằng tay trước khi đưa vào máy giặt để giảm trọng lượng tải của lồng máy giặt

Kiểm tra ngăn bột giặt của máy

Chính vì vậy, bạn hãy đảm bảo ngăn bột giặt được đóng kín trước khi khởi động máy giặt bạn nhé. Đồng thời bạn nên vệ sinh các bộ phận ngăn đựng xà phòng…

Kiểm tra dây curoa của máy giặt

Dây curoa sử dụng trong thời gian dài có thể bị giãn lỏng ra và rơi xuống hoặc bị đứt. Bạn nên thay thế dây curoa mới chính hãng đúng với đời máy.

Kiểm tra động cơ của máy giặt

Đầu tiên bạn kiểm tra tụ kích động cơ có còn trở không? Nếu tụ kích động cơ chết thì động cơ cũng không chạy. Nếu tụ kích còn sống thì khả năng chết động cơ là 99%, bạn chỉ cần thay thế động cơ mới chính hãng

Kiểm tra mâm của máy giặt

Trong trường hợp này, bạn cần phải ngưng chức năng khởi động máy và tiến hành sửa chữa ngay. Nếu không sẽ gây bể mâm hoặc móp méo bên trong lồng và phải thay mâm mới.

Kiểm tra chấn ba hoặc bộ số motor của máy giặt

Đối với các dòng máy cửa trên giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là làm lại phần bạc đạn trong hộp số hoặc thay bộ số mới đúng đời máy. Còn đối với các dòng máy cửa ngang sử dụng trong thời gian dài chấn ba sẽ bị gãy, giải pháp khắc phục duy nhất là thay chấn ba mới

Cách sửa máy giặt LG không chọn được chương trình?

Địa chỉ sửa máy giặt LG không chọn được chương trình?

Lỗi máy giặt LG không chọn được chươ-ng trình xuất hiện do từ nhiều nguyên nhân. Trong trường hợp không thành công, hãy gọi ngay cho bảo dưỡng máy giặt LG. Đây là đơn vị chuyên bảo hành, sửa chữa máy giặt LG. Với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm, máy giặt của bạn sẽ được sửa chữa nhanh chóng, đúng quy trình.

Ngoài ra, bạn còn yên tâm hơn vì trung tâm đảm bảo linh kiện thay thế cho máy là hàng chính hãng 100%. Do đó, tuổi thọ của máy giặt sẽ không bị ảnh hưởng. Đặc biệt, trung tâm luôn có chính sách bảo hành chu đáo, dài hạn tùy theo từng loại hình dịch vụ. Giá cả hợp lý, minh bạch và chất lượng đảm bảo luôn là những điểm cộng khiến nhiều người lựa chọn trung tâm bảo hành LG khi máy giặt gặp sự cố.

Qua bài viết trên, khi máy giặt LG không chọn được chương trình bạn không còn phải lo lắng nữa. Bạn vui lòng kiểm tra máy một lần để xác định nguyên nhân và làm theo hướng dẫn sửa máy giặt Bảo Trì Số 24h trên.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/nhan-hieu/panasonic/

https://baotriso1.com/dich-vu-tai-ha-noi/quan-hoan-kiem/

https://baotriso1.com/may-giat-khong-mo-duoc-cua/