Home / Sửa chữa máy giặt / Hướng dẫn sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà

Hướng dẫn sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà

Máy giặt nhà bạn tự dưng có hiện tượng bị chảy nước và bạn không biết phải sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà như thế nào? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0978 230 233 để được hướng dẫn sửa tại nhà mà không cần gọi thợ. 

Chiếc máy giặt được xem là một trợ thủ đắc lực giúp cho các chị em phụ nữ có nhiều thời gian dành cho công việc và dành cho gia đình hơn. Vì vậy mà khi máy giặt tự dưng có những triệu chứng bị hư hỏng bạn cần nhanh chóng tìm cách để khắc phục ngay tránh để tình trạng máy giặt bị hư hỏng nặng hơn. Khi  máy giặt nhà bạn có dấu hiệu như bị chảy nước, máy giặt không hoạt động dù có vào điện….Thì hãy gọi ngay cho trung tâm baotrinha24h.vn với dịch vụ sửa máy giặt bị chảy nước chuyên nghiệp, uy tín sẽ  làm cho khách hàng hài lòng. Hoặc chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà nhanh chóng hiệu quả.

Cách sửa bị máy giặt bị chảy nước tại nhà
Cách sửa bị máy giặt bị chảy nước tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt chảy nước

Cho máy giặt chạy đúng một chu trình giặt và nhìn xem nước của máy giặt bị rò rỉ ra từ đâu? Nếu như việc này quá khó khăn để tìm nơi rò rỉ nước thì bạn hãy xem tiếp những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị rò rỉ nước khác như:

  • Rò rỉ nước ở phía trước máy giặt: Nguyên nhân là do đường ống nước của máy giặt bị tắc hoặc là những mối nối đường ống không được kín.
  • Rò rỉ ở mặt sau của máy giặt: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do đường ống cung cấp nước vào máy giặt bị đã lỏng hoặc là đã bị hỏng.
  • Rò rỉ ở phía dưới máy giặt: Nguyên nhân khiến máy giặt bị rỉ nước là do động cơ cấp nước bị hỏng hoặc là do đường ống trong máy giặt bị rò rỉ.

Hướng dẫn sửa máy giặt bị chảy nước tại nhà

Khi máy giặt cửa ngang, cửa trên bị chảy nước, bạn hoàn toàn có thể tự sửa chữa máy giặt tại nhà.  Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn tự kiểm tra và sửa chữa nhé!

Kiểm tra và sửa động cơ cấp nước

 Động cơ cấp nước của máy giặt giúp chuyển nước từ bên ngoài vào trong lồng giặt, rất có thể chúng đã bị ăn mòn theo thời gian và dẫn đến hiện tượng bị rò rỉ nước.

Tiến hành tháo nắp máy giặt phía sau ra rồi nới lỏng bulông gắn động cơ. Ngắt kết nối động cơ với đường ống và tháo ra khỏi máy giặt. Bạn thay động cơ mới bằng thao tác ngược lại.

Kiểm tra và sửa các ống bên trong máy giặt 

Các ống bên trong của máy giặt cũng có thể sẽ bị ăn mòn và chúng cần được thay thế do thời gian sử dụng lâu ngày. Để có thể kiểm tra ống nội bộ, thì bạn cần phải mở nắp của máy giặt hoặc là bảng điều khiển phía sau ra. Tiếp theo, tháo những ống nằm bên trong bằng cách xoay các bu lông.

Tìm kiếm ống cũ đã bị ăn mòn hoặc là tách và kẹp ống rỉ sét. Để loại bỏ một ống, thì bạn sử dụng kìm để tách mối nối các ống, sau đó thì loại bỏ chúng. Thay thế ống cũ và nối ống mới với những bộ phận với nhau.

Sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp
Sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp

Kiểm tra và sửa ống cấp nước của máy giặt

Ống cấp nước của máy giặt thường nằm ở vị trí mặt sau của máy giặt. Khi đường ống cấp nước đã quá cũ hoặc bị hư hỏng sẽ khiến cho máy giặt bị rỉ nước.

Khóa van nước, hoặc là bạn có thể tắt nguồn nước chính vào máy giặt. Dùng kìm và tháo ống cấp nước ra. Kiểm tra ống, nếu như ống cũ và bị ăn mòn thì nên thay thế đường ống mới.

Hãy chắc chắn rằng tất cả những kết nối được khít chặt và an toàn trước khi sử dụng máy giặt.

Trên đây là nguyên nhân và cách sửa máy giặt bị chảy nước bạn có thể tham khảo và khắc phục tại nhà. Nếu không tự làm được hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0978 230 233.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

– Số 8,Văn Quán, Q. Hà Đông, Hà Nội.
– Số 9, Trân Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội.
– Số 4, Lạc Long Quân, Q. Tây Hồ, Hà Nội.
– Số 2, Ngô Gia Tự, Q. Long Biên, Hà Nội.
– Số 74, Phạm Văn Đồng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
– Số 10, Đặng Văn Ngữ, Q. Đống Đa, Hà Nội.
– Số 17, Trần Khát Chân, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.
– Số 4, Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
– Số 9, Lê Trọng Tấn, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.
– Số 3, Đại mỗ, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 11, Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
– Số 24, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội.