Home / Thiết bị gia dụng / Lỗi e8 Bếp Từ Và Cách Phòng Tránh Bạn Nên Biết

Lỗi e8 Bếp Từ Và Cách Phòng Tránh Bạn Nên Biết

Bếp từ với thiết kế gọn gàng tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Điều mà tất cả những thương hiệu nổi tiếng đều chinh phục được người tiêu dùng Việt. Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng thiết bị nào cũng sẽ xuất hiện sự cố không đáng có. Một trong số những sự cố cơ bản nhất của bếp chính là mã lỗi e8 bếp từ . Vậy có thể sửa bếp từ lỗi E8 đơn giản được hay không? Hãy cùng tham khảo ngay các thông tin chi tiết của bài viết dưới đây của Bảo Trì Nhà 24h.

Lỗi e8 bếp từ là gì?

Khi đang đun nấu bình thường trên bếp mà tự nhiên bếp nhấp nháy đèn. Hoặc báo tiếng kêu bíp bíp. Hoặc không thể điều khiển được bếp từ. Và sau đó lỗi E8 xuất hiện trên màn hình LED thì nghĩa là bếp từ đang gặp trục trặc. Bạn nên kiểm tra và khắc phục cho bếp càng sớm càng tốt.

Theo các chuyên gia thì lỗi E8 cảnh báo thiết bị bếp đang có mức nhiệt cao hơn ngưỡng hạn định của nhà sản xuất. Nếu lỗi này xảy ra thường xuyên thì sẽ dẫn đến tình trạng chập, cháy bếp. Hoặc thậm chí hỏng linh kiện bếp từ bên trong.

Tóm lại, có 03 dấu hiệu thường thấy cho biết bếp đang chuẩn bị báo lỗi E8 là:

– Bề mặt bếp nóng bất thường, nhiệt độ mặt bếp tăng vọt

– Bếp có tiếng kêu bíp bíp

– Bếp tự nhiên ngắt đột ngột

Các lý do ảnh hưởng dẫn đến bếp từ mắc phải mã lỗi E8?

Nguyên tắc hoạt động cơ bản của bếp từ là dựa trên dòng điện Fuco làm nóng trực tiếp nồi nấu. Được đặt trên mặt kính vùng nấu của bếp. Dòng Fuco sinh ra khi có một từ thông xoay chiều được hoạt động xuyên qua vật kim loại. Và nó có nhiệm vụ dẫn từ mà trong vật lý học còn gọi là định luật bàn tay trái.

Khi có dòng Fuco đi qua thì các electron sẽ bắt đầu chuyển động. Và chuyển động với một tốc độ cực kỳ nhanh. Làm sản sinh ra nhiệt. Tuy nhiên, nhiệt lượng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như từ trường, tần số của từ trường và cả diện tích mà đáy nồi tiếp xúc với vùng nấu của bếp. Nên khi điều chỉnh thay đổi nhiệt độ nấu chính là thay đổi tần số từ trường bên trong bếp.

Bằng nguyên lý hoạt động của bếp từ thì vừa mang lại ưu điểm. Nhưng cũng tồn tại một số vấn đề nhỏ trong đó có mã lỗi E8 là một trong số đó. Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi e8 bếp từ là đáy dụng cụ nấu mà bạn đang sử dụng nấu đang có nhiệt độ quá cao. Cảnh báo hỏng cảm biến nhiệt bên trong bếp từ hoặc là cảm biến nhiệt đã bị tắt.

Ngay lúc này, bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E8 kèm theo âm thanh bíp liên hồi và đứt quãng. Nếu nhận thấy dấu hiệu này hãy nhanh chóng thực hiện quy trình sửa bếp từ lỗi E8 được chia sẻ dưới đây ngay nhé.

Lỗi e8 bếp từ có cách sữa như thế nào?

Nguyên nhân của lỗi e8 bếp từ này cũng không quá phức tạp. Và cũng không phải do board mạch bên trong bếp từ có trục trặc. Vì thế việc sửa bếp từ lỗi E8 cũng vô cùng đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Hãy tắt bếp ngay lập tức chính là thao tác đầu tiên. Sau đó xử lý mọi lỗi hỏng e8 của bếp từ mà bạn phải thuộc nằm lòng.
  • Bạn cần kiểm tra vùng quạt tản nhiệt xem bộ phận có vấn đề trở ngại gì không. Có đang hoạt động ổn định không. Nếu có vật gì bị vướng ở đó thì bạn hãy nhanh tay gỡ ngay vật cản đó ra. Vì chính nó là nguyên nhân làm do bếp bị mắc lỗi E8.
  • Một điều lưu ý nữa là có thể do nồi nấu của bạn không phù hợp với bếp từ. Và nên sử dụng nồi có đáy nhiệt cao ảnh hưởng đến bếp từ.
  • Nên thay đổi vị trí đặt bếp cho phù hợp. Nên chọn chỗ thoáng gió hay tránh các chỗ có nhiệt độ quá cao.

Lưu ý sau khi sửa bếp từ lỗi E8 bạn nên biết

Sau khi thực hiện các bước sửa chữa bếp từ bị lỗi e8 xong. Hãy cho bếp kết nối với nguồn điện xem bếp có thể hoạt động ổn định lại chưa. Nếu chưa hoạt động bình thường thì rất có thể bếp của bạn vẫn còn vấn đề gì đó bên trong. Nhưng bạn lại không thể giải quyết được thì đối với trường hợp này hãy liên hệ với sửa bếp từ Bảo trì số 1 hoặc baotrinha24h.vn để được những người thợ sửa chuyên nghiệp kiểm tra hỗ trợ bạn và có phương án khắc phục đúng chuẩn.

Nhìn chung, sửa lỗi E8 bếp từ không hề phức tạp như bạn nghĩ đúng không? Bên cạnh đó, những mã lỗi khác cũng vậy. Chỉ cần bạn xác định đúng nguyên nhân và áp dụng đúng phương pháp sửa lỗi của Bảo Trì Nhà 24h. Bạn sẽ có thể giải quyết các vấn đề của bếp từ một cách triệt để nhất

Một số câu hỏi về lỗi e8 bếp từ thường gặp

Lỗi E8 bếp từ AEG

Khi lỗi này xảy ra nghĩa là bếp từ AEG đã bị hở điện trở nên bếp không thể hoạt động được. Lỗi này liên quan đến vấn đề kỹ thuật nên nếu không được hướng dẫn hoặc đào tạo chuyên môn về bếp thì bạn không nên tự xử lý tại nhà. Tốt nhất là nên nhờ thợ kỹ thuật ở Trung tâm bảo hành xử lý

Lỗi E8 bếp từ Faster

Trong bảng mã lỗi của Faster không có mã lỗi E8. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chú ý đến thói quen sử dụng bếp của mình và thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các linh kiện bếp.

Và một số loại khác như: Bếp từ Canzy báo lỗi E8, Lỗi E8 bếp từ SUNHOUSE, Bếp từ Electrolux báo lỗi E8, Lỗi E8 bếp từ Bluestone

Để biết rõ hơn cách sửa và giá sửa, bạn liên hệ cho Bảo trì số 1 để được tư vấn nhé.

Xem thêm:

https://baotriso1.com/nguoi-tieu-dung-thong-thai-nen-chon-su-dung-bep-tu-hay-bep-gas/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-keu-tit-tit/

https://baotriso1.com/sua-bep-tu-tai-hoang-mai/