Home / Sửa dịch vụ khác / Cách Thay Thau Rửa Bể Nước Tại Hà Nội Chi Tiết Nhất

Cách Thay Thau Rửa Bể Nước Tại Hà Nội Chi Tiết Nhất

Sau thời gian dài sử dụng thì bể nước cần phải được kiểm tra. Và bạn sẽ cần rửa cẩn thận để tránh tình trạng nước bị nhiễm bẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình. Trong bài viết dưới đây, Bảo Trì Nhà 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách thau rửa bể nước tại Hà Nội hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu nhé.

Vì sao cần thay rửa bể nước ngầm?

Đa phần bồn chứa nước sẽ được đặt trên mái nhà, sân thượng…Đều là những nơi ngoài trời, cao ít người qua lại và để ý đến bồn chứa nước. Nếu sử dụng trong thời gian dài thì phần lớn phía dưới đáy bình và xung quanh thành trong. Điều này dẫn đến việc bồn chứa nước có thể bị bám cặn bẩn.

Bể chứa nước ngầm đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì nó là nơi chứa nước sinh hoạt hằng ngày của con người. Dù xây dựng với dung tích lớn hay nhỏ thì lâu ngày bể cũng không tránh khỏi các tác nhân:

 • Không vệ sinh khiến rong rêu mọc xung quanh, màng nhầy xuất hiện.
 • Sinh vật có thể chết ngăn cản lỗ thoát nước.
 • Nước có màu lạ, mùi lạ khó chịu.
 • Lũ lụt khiến cho rác, chất thải tràn vào.

Nếu không vệ sinh đầy đủ có thể dẫn đến việc vi khuẩn gây nhiễm khuẩn nguồn nước. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Khi nào cần thau rửa bể nước Hà Nội?

Khi thau rửa bể nước sạch xuất hiện các dấu hiệu sau thì người dùng cần sử dụng dịch vụ thau rửa bể nước . Điề này để đảm bảo vệ sinh, an toàn nhé:

 • Bể nước có nắp đậy không kín làm nguồn nước bị ô nhiễm.
 • Bể nước để ngoài trời nên bụi và nước mưa xâm nhập.
 • Nguồn nước trong bể lẫn tạp chất lắng đọng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
 • Trong bể nước có nhiều rong rêu.
 • Bể nước bị rác thải tràn vào sau khi có mưa lũ và ngập lụt.

Nguyên nhân dẫn đến bể nước ngầm không đủ vệ sinh?

Như bạn đã biết đấy, mỗi ngày truyền thông báo chí đều đưa tin số người mắc các bệnh liên quan môi trường và nguồn nước ngày càng tăng lên. Nguy hiểm hơn nhiều người còn mắc thêm ung thư do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm trong thời gian quá dài. Do đó mới thấy nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh an toàn thực phẩm vô cùng cần thiết với con người chúng ta.

 • Bể nước ngầm không được vệ sinh thường xuyên, là cơ hội cho vi khuẩn, vi sinh vật sinh sôi nảy nở.
 • Bể nước ăn ngầm có chứa nước bị ô nhiễm và độc hại hoặc tính năng lọc nước bị kém.
 • Các trận ngập lụt làm cho các nước dơ và chất thải tràn vào bể nước ngầm.
 • Do bể ngầm xây từ vật liệu bê tông đây là vật liệu rất dễ dàng bị thấm và dễ bị rêu mốc. Từ đó tạo thành các vi sinh vật có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất con người.
 • Bể đậy nắp không kín làm cho động vật kích thước vừa phải có thể chui vào, gây nguy hiểm cho bể.

Tại sao phải thau rửa bể nước ngầm theo định kỳ?

Bể nước để lâu ngày sẽ xuất hiện cặn, rong rêu hoặc tảo khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Có nguy cơ không thể sử dụng tiếp được. Theo thời gian, tảo và vi khuẩn sẽ tiếp tục sinh sôi, phát triển gây lây nhiễm bệnh.

Do đó, thau rửa bể nước là điều quan trọng và rất cần thiết. Nó giúp cho bể luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Từ đó giúp nguồn nước trong bể luôn sạch, bảo vệ sức khỏe của thành viên trong gia đình.

Quy trình thau rửa bể nước ngầm đúng nhất

Trước khi thực hiện vệ sinh, thau rửa bể nước ngầm bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: khẩu trang, găng tay, xô nước, bàn chải, xi măng, cát, chất tẩy rửa, con lăn, bột chống thấm và chiếc bay để trát xi.

Bước 1: Bạn tiến hành xả hết lượng nước còn sót lại bên trong bể. Sau đó, bạn sử dụng nilon hoặc dẻ lau để bịt đầu miệng ống giúp bụi bẩn không thoát ra ngoài.

Bước 2: Sử dụng thêm bàn chải đánh răng vệ sinh hết các rong rêu, bụi bẩn cũng như bùn đất bám trong bể. Sau đó, bạn dùng xô để loại chúng ra khỏi bể. Tiếp tục dùng chất tẩy rửa để  có thể đánh bay mảng bám rồi rửa sạch lại bằng nước và đợi bể khô.

Bước 3: Nếu bể nước là bể lọc chất bẩn hoặc bể nước ngầm thì khi phơi khô bạn dùng hỗn hợp xi măng và cát gia cố lại những vị trí nứt, vỡ. Sau đó, bạn đợi xi măng khô thì chống thấm thành bể.

Một số lưu ý khi thực hiện thau rửa bể nước ngầm

Chúng tôi có một số lưu ý bạn cần chú ý. Để khi thực hiện thau rửa bể nước ngầm thuận lợi hơn:

 • Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và trang thiết bị bảo hộ đảm bảo an toàn cho bản thân. Các thiết bị bảo hộ gồm có mũ chất lượng, quần áo bảo hộ, giày ống, găng tay cao cấp và khẩu trang.
 • Nên sử dụng những phương pháp thau rửa bể nước không cần dùng đến hóa chất.
 • Thau rửa bể nước theo định kỳ từ 3 tháng đến 6 tháng.

Thông qua các thông tin bên trên thì bạn đã hiểu phần nào về thau rửa bể nước tại Hà Nội và những thao tác cần thực hiện chính xác nhất. Nếu bạn muốn xem kỹ dịch vụ thau rửa be nước ngầm hay báo giá thau rửa be nước ngầm. Thì liên hệ với 0978.230.233 của Bảo trì nhà 24h để được tư vấn bạn nhé.

Xem thêm :

https://baotriso1.com/son-nha/

https://baotriso1.com/chong-tham/

https://baotriso1.com/sua-nha/