Home / Sửa chữa máy giặt / Cách Sửa Lỗi IE Máy Giặt Samsung Tại Nhà Triệt Để 100%

Cách Sửa Lỗi IE Máy Giặt Samsung Tại Nhà Triệt Để 100%

Để tiết kiệm chi phí thì các hộ gia đình thường sẽ tự tìm cách sửa chửa. Nếu bạn đang gặp vấn đề lỗi IE máy giặt Samsung thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi ie máy giặt Samsung. Bạn có thể tự khắc phục thành công bảng mã lỗi tại nhà mà không cần gọi thợ. Cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan chung về dòng máy giặt Samsung

Samsung là thương hiệu của Hàn Quốc, được sáng lập bởi Lee Byung-chul vào năm 1938 tại Seoul. Khởi đầu là một công ty buôn bán nhỏ lẻ, sau đó Samsung trở thành tập đoàn thương mại đứng đầu của Hàn Quốc, đến thập niên 90 thì Samsung đã mở rộng thị trường ra toàn cầu. Hiện nay, thương hiệu này đã ở vị trí thứ 6 trong top 10 các nhãn hiệu dẫn đầu về ngành công nghệ trên Thế giới.

Máy giặt Samsung với thiết kế truyền thống mang cảm giác quen thuộc cho người dùng với dòng máy giặt cửa trên, song là kiểu dáng sang trọng, cá tính của dòng máy giặt cửa trước. Cả hai đều làm nổi bật không gian nội thất gia đình bạn, với chất lượng đỉnh cao được đưa lên hàng đầu cùng nhiều công nghệ mới như:

– Tiết kiệm điện năng với công nghệ Digital Inverter.

– Lồng giặt thiết kế kim cương.

– Công nghệ giặt bong bóng Eco Bubble.

– Thiết kế mới lạ với cửa Addwash thêm đồ tiện lợi.

– Công nghệ giặt hơi nước STEAM CYCLES.

– Hộp Magic Dispenser đánh tan bột giặt hiệu quả.

– Bảo vệ các loại vải mềm với mâm giặt Wobble.

– Bộ lọc xơ vải Magic Filter.

– Khóa trẻ em, hẹn giờ giặt, vệ sinh lồng giặt, điều khiển từ xa.

– Khay giặt tay Activ Dualwash.

– Xử lý sự cố với Smart Check thông minh.

Lỗi IE máy giặt Samsung là gì?

Lỗi IE là một lỗi thường gặp khi sử dụng máy giặt Samsung. Lỗi này được hiển thị khi máy giặt được bật nguồn để hoạt động hoặc ngay cả trong chu trình cấp nước của máy vẫn có thể xuất hiện lỗi này. Lỗi này thường xuất hiện ngay trên cả máy giặt cửa ngang và cửa trên.

Nguyên nhân chính gây ra lỗi IE máy giặt Samsung

Theo các chuyên gia điện máy, lỗi IE máy giặt Samsung là lỗi máy giặt không cấp nước. Có thể do áp lực nước quá yếu, phao áp suất bị hư, đường dẫn vào phao áp suất bị hở. Hay máy bơm cấp nước bị hư hỏng và bảng điều khiển bị hỏng.

Lỗi IE được phát hiện trong khi máy giặt đang hoạt động trong chu trình cấp nước hoặc bật nguồn máy sẽ hiển thị lỗi ngay lập tức. Thường thấy trên tất cả các máy giặt Samsung cửa trên và cửa trước.

Thơ bảo dưỡng máy giặt tại nhà
Nguyên nhân chính gây ra lỗi IE máy giặt Samsung

Cách sửa lỗi IE của máy giặt Samsung tại nhà đúng cách

Cách xử lý mã lỗi IE cũng khá phức tạp. Tuy nhiên, chỉ cần bạn hiểu biết một chút về kỹ thuật điện là có thể tự khắc phục thành công tại nhà theo hướng dẫn sau đây của sửa máy giặt tại nhà.

Kiểm tra áp lực nước trong máy giặt

Nếu áp lực nước quá yếu không thể cung cấp đủ nước cho máy giặt trong 8 phút. Thì máy sẽ báo lỗi IE và nước sẽ chảy ra ngoài. Trong một số trường hợp, nếu lượng nước cấp quá 1/3 lồng, nước sẽ không thể thoát ra ngoài.

Cách khắc phục rất đơn giản, bạn kiểm tra kỹ lại nguồn nước xem sao? Nếu áp lực nước quá yếu, bạn có thể lắp thêm máy bơm trợ lực để giúp đẩy nước vào máy giặt mạnh và nhanh hơn.

Kiểm tra đường dẫn đến phao áp suất

Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem đường dây điện từ phao áp vào máy giặt có bị đứt không? Có thể dây phao áp suất bị chuột cắn hoặc phích cắm phao bị hở mạch.

Cách giải quyết cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần nối lại ống phao áp suất nếu bị thủng. Hoặc bạn dùng RP7 để vệ sinh phích cắm khi có hiện tượng oxi hóa xanh. Sau đó khởi động lại máy để kiểm tra lại.

Mách bạn cách sửa máy giặt Samsung không chạy siêu đơn giản
Kiểm tra đường dẫn đến phao áp suất

Kiểm tra phao áp suất

Khi máy giặt đang hoạt động, trong chương trình cấp nước, phao bị kẹt tiếp xúc khiến hệ thống không nhận biết nước đã đầy và chuyển sang chương trình giặt. Tuy nhiên, khi dòng điện đi qua bơm cấp nước bằng 0, máy giặt Samsung sẽ hiển thị IE nhấp nháy liên tục trên màn hình. Sau đó ngừng giặt và ngừng quay.

Ngoài ra, một trường hợp khác, khi máy giặt hoạt động được 15 phút thì xuất hiện lỗi IE. Tức là máy giặt chuyển sang chương trình vắt nhưng hệ thống không nhận là nước đã đầy dẫn đến lỗi.

Trường hợp này bạn chỉ cần thay phao áp suất mới chính hãng, đúng model của máy là hết lỗi.

Kiểm tra máy bơm cấp nước.

Trường hợp này chỉ xảy ra đối với máy giặt Samsung cửa trước, bạn kiểm tra xem cánh quạt có chạy không? Có thể cánh bơm bị kẹt khiến máy bơm không chạy, bạn chỉ cần vệ sinh và tra dầu lại cho cánh bơm.

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem máy bơm cấp nước có hoạt động không? Dùng đồng hồ vạn năng xem máy bơm có điện không? Nếu máy bơm cấp nước bị hỏng, bạn chỉ cần thay thế bằng một máy bơm chính hãng mới phù hợp với model của máy.

Kiểm tra bảng điều khiển

Nếu bạn đã kiểm tra tốt 4 bước trên mà máy vẫn báo lỗi thì 90% là board điều khiển của máy giặt đã bị hư. Trường hợp này bạn vui lòng liên hệ trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến sửa bo mạch.

Nếu bạn không am hiểu về sửa chữa thì không nên tự ý tháo lắp để kiểm tra. Tránh làm máy hư hỏng nặng thêm. Trong quá trình kiểm tra nếu chưa hiểu rõ vấn đề bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Quý khách có nhu cầu dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hãy liên hệ ngay với Bảo Trì Số 1 để đặt lịch sửa chữa sớm.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn khắc phục thành công lỗi ie máy giặt Samsung ngay tại nhà.

Xem thêm: Trung tâm sửa chữa máy giặt giá rẻ uy tín tại Hà Nội