Home / Tổng hợp / Khắc phục sự cố bình nóng lạnh bị rò điện như thế nào

Khắc phục sự cố bình nóng lạnh bị rò điện như thế nào

Bình nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình, tuy nhiên khi sử dụng bình nóng lạnh người sử dụng cũng phải nên cẩn thận để tránh tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện, dễ nguy hiểm cho chính tính mạng của bạn và những thành viên khác trong gia đình. Bài viết hôm nay, baotrinha24h.vn xin chia sẻ với bạn cách giải quyết tình trạng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện nhanh chóng và kịp thời nhé.

Dịch vụ sửa bình nóng lạnh bị rò điện tại nhà
Dịch vụ sửa bình nóng lạnh bị rò điện tại nhà

Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh rò rỉ điện

1. Do quá trình oxy hóa của một số bộ phận khác trong bình nóng lạnh như: chiếc gioăng cao su cách điện tiếp nối giữa dây mayso, sau một thời gian sử dụng bộ phận này tạo ra vết nứt trên vật liệu cao su tạo điều kiện cho nước thấm qua, dẫn đến tình trạng điện truyền ra ngoài, tạo môi trường rò điện ra ngoài.

2. Do các thiết bị dây điện, dây mayso bị ăn mòn, bị hongr, hoặc các loại dây điện, dây mayso kém chất lượng không chính hãng nên bị đứt dẫn đến sự cố rò rỉ điện rất nguy hiểm.

3. Do bình nóng lạnh hoạt động quá tải trong khoảng thời gian dài, cắm điện 24/24 khi sử dụng xong vẫn không rút điện khiến hệ thống rơ-le ngắt điện dễ bị hỏng nên tình trạng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh sẽ diễn ra.

5. Khi bình nóng lạnh hoạt động quá tải sẽ khiến cho cho dây mayso bị hư hỏng, dẫn đến rò điện, dây mayso tiếp xúc với môi trường bên ngoài làm cho lớp cách điện này bị ăn mòn, bong tróc hoặc hỏng dẫn đến tình trạng rò rỉ điện.

6. Do chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước, tạo môi trường dẫn điện ra ngoài, rất dễ bị giật nếu người dùng chạm phải sẽ rất nguy hiểm.

Giải quyết tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện như sau

– Mỗi khi sử dụng xong bình nóng lạnh nên tắt và rút điện ra nhé để giảm thiểu tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện do hoạt động quá tải.

– Thường xuyên kiểm tra đường dây điện, dây mayso và đường ống dẫn có bị đứt hay bị hỏng không

– Khi gioăng cao su bị ăn mòn hoặc bị hỏng thì nên thay mới để đảm bảo an toàn cũng như tránh tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện

–  Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bình nóng lạnh mỗi tháng 1 – 2 lần/tháng, nên gọi cho thợ kỹ thuật đến sửa chữa thay mới khi phát hiện tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giải quyết sự cố bình nóng lạnh bị rò điện cũng như những lưu ý cần thiết khi sử dụng bình nóng lạnh, để tránh hạn chế đến mức tối thiểu các sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Nếu như bạn không đủ kiến thức chuyên môn để có thể xử lý được tình trạng bình nóng lạnh bị rò điện hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà uy tín đáng tin cậy để được hỗ trợ kịp thời.

Hiện nay, trong mỗi gia đình đều có bình nóng lạnh đã trở thành một vật dụng không thể thiếu được giúp cho mọi sinh hoạt trong cuộc sống của chúng ta trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Đây chính là lý do vì sao mà trong những năm gần đây dịch vụ lắp đặt, vệ sinh, bảo dưỡng sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà được phát triển mạnh mẽ. Trung tâm sửa chữa điện lạnh Bảo trì số 1 là một trong số những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này. Với nhiều năm kinh nghiệm rong nghề chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất.

Xem ngay bảng báo giá tại đây

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
– Địa chỉ: Số 8, Tổ 6, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội
– VPGD: Tòa nhà VigsGroup, LK15, ngõ 6, Phan Đình Giót, Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội
– Tòa nhà Bình Vượng, 200 đường Quang trung, Q.Hà Đông,TP.Hà Nội
– Hottline: 0988.230.233 – 0935.230.233